Tử Vi Ngày Sinh Canh Dần

NGÀY SINH CANH DẦN

NGÀY SINH CANH DẦN

Khái Quát:

Người sinh ngày Canh Dần: cứng rắn, dám nghĩ dám làm, thích sống cuộc sống đầy đủ về vật chất, hấp dẫn người khác phái, dễ dính líu vào các mối quan hệ tình cảm, thích thay đổi người yêu, khó chung thuỷ và dễ bị tai hoạ vì yêu đương. Thích sưu tầm những gì mình thích. Nữ giới thường có mối quan hệ tình cảm kém với chồng. Nam giới thường tỏ ra độc tài ở nhà. Nhìn chung, không thiếu tài sản của cải trong đời, mặc dù phần lớn thành công đều do nỗ lực của người khác. Nhiều lần cận kề sinh tử nhưng thoát chết trong gang tấc vào khoảng trung niên.

Hình Tượng:

Tưởng tượng đem một cưa máy vào trong rừng, bạn có thể nhanh chóng có được gỗ. Đó là những gì mà Canh Dần sẽ làm với cuộc đời họ, nhanh chóng và dữ dội. Sẽ khá là mỉa mai nếu ai đó nói về việc bảo vệ rừng với người Canh Dần. Họ là một trong những người khởi xướng mạnh mẽ nhất.

Hình tượng của Canh Dần là Kim gặp Mộc, là cây rìu kim loại chặt gỗ. Do đó, không ngạc nhiên khi người sinh ngày Canh Dần thích càm ràm lải nhải. Họ thường nói mãi, nói dai triết lý về nhũng chuyện nhỏ nhặt không đâu vào đâu. Họ có thể gợi cảm hứng và không kìm nén được. Họ bẩm sinh có tài và thông minh và cũng sở hữu sự nhạy cảm sâu sắc và trực giác đặc biệt.

Tính Cách:

Người Canh Dần không thích gì hơn là đón nhận thử thách. Họ tham vọng và tin rằng không gì là không thể. Họ có động lực và thường lao động vất vả đủ để chứng minh rằng điều trên là đúng. Mặc dù thận trọng, họ sẵn lòng đón nhận cơ hội và luôn tìm kiếm ý tưởng mới.

Họ thường thích thưởng thức hành trình hơn là điểm đến. Mặc dù họ là người tìm kiếm tự do và thích du lịch đi xa, họ nhận thức được rằng họ cần chú tâm vào những tham vọng của họ. Họ trân trọng những thứ tinh tế trong đời và dù là người theo chủ nghĩa lý tưởng, họ trân trọng những gì tiền bạc có thể mua được và luôn tin chắc rằng mọi điều đều có thể xảy ra.

Người trụ ngày Canh Dần rất đặc biệt và họ khao khát kiến thức thật sự. Họ có thể ganh đua và đây là một trong những mặt họ sẵn lòng tiết lộ, họ thích đấu trí và không chịu bị lừa do đó họ thường tỏ tra thích tranh biện. Sự khao khát kiến thức không đủ để hoàn thiện người Canh Dần mà điều thật sự thúc đẩy họ là sự thoả mãn về mặt cảm xúc.

Những người khác nhìn vào người Canh Dần và thấy tài năng và sự thông minh của họ nhưng không nhận biết được sự nhạy cảm bên dưới của họ. Người Canh Dần giỏi ăn nói và đầu óc nhanh nhạy cũng như có á tính thu hút người khác khiến cho họ trở thành nhân vật gợi cảm hứng nhưng họ có thể bị chứng tự nghi ngờ và lo lắng kéo lùi lại. Điều này có thể khiến cho họ thường xuyên thay đổi và thậm chí ghen tuông trong mối quan hệ tình cảm cá nhân. Họ có thể tỏ ra kiểm soát và hi sinh vì người khác nhưng họ cũng thường nhận thấy rằng nếu họ chấp nhận buôn bỏ thì họ thường được nhiều hơn.

Người Canh Dần thường cần tìm cách giải toả những cảm xúc sâu kín nhất và thường có cá tính nghệ sĩ. Họ có khả năng để vượt qua những nghịch cảnh để cuối cùng đạt được mục tiêu mình muốn.

Những Đặc Tính Của Người Canh Dần: lạc quan, rộng rãi, kiểm soát, quyết tâm, ganh đua, duyên dáng.

Sự Nghiệp:

Người Canh Dần bẩm sinh có cá tính nghệ sĩ và có đam mê sâu về theo đuổi kiến thức. Họ dễ leo lên vị trí quyền lực và có xu hướng vượt trội trong lĩnh vực họ chọn theo đuổi. Họ có động lực, thông minh và xuất sắc trong sự nghiệp.

Họ có thể tỏ ra có tài trong việc kiếm tiền và có thể tạo ra thành quả tốt trong mọi việc họ theo đuổi. Họ có tri thức và trí nhớ tốt cũng như kỹ năng giao tiếp xuất sắc giúp họ thành công trong hầu như mọi việc.

Quan hệ đối tác và hợp tác dài hạn có thể là vấn đề khó khăn cho người Canh Dần vì họ rất dễ thay đổi. Họ có thể bị lối kéo đến những ý tưởng lúc đầu có vẻ bất khả thi nhưng họ không ngần ngại sử dụng hết quyền lực để đi ngược lại những trở ngại để biến kế hoạch thành trái ngọt.

Thành công gần như là chắc chắn nếu họ sử dụng những kỹ năng bẩm sinh tốt nhất.

Công Việc:

Người Canh Dần rất chú trọng giao tiếp xã hội và họ rất thích những người chú trọng sự nghiệp như giảng dạy, y học hay giao tiếp. Chính việc phục vụ người khác khiến họ cảm thấy thích thú nhất và họ cũng rất đam mê chính trị hay bộ máy nhà nước.

Họ rất sáng tạo và năng động và thích con đường nghệ thuật vì nó cho họ phương thức để biểu lộ bản thân. Họ có thể trở thành diễn viên, nghệ sĩ hay nhà văn. Họ khao khát tri thức có liên quan đến nghiên cứu hay khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực tâm lý.

Những Đặc Tính Trong Công Việc Của Người Canh Dần: thông minh, xã giao, sáng tạo, quyết tâm, thiếu kiên nhẫn, ngoan cố, mất tập trung, thiếu quan tâm.

Tình Yêu - Quan Hệ - Hôn Nhân - Gia Đình:

Người Canh Dần có thể phải vật lộn mới có thể duy trì được sự cân bằng gĩữa năng lực thể hiện và đón nhận cảm xúc. Họ có thể ghen tỵ và đa nghi, khó khăn lắm mới có thể tin tưởng được và thường nghi ngờ cảm xúc hay thay đổi của chính mình.

Người Canh Dần rất thích ở bên cạnh người siêng năng và thành công cũng như họ muốn gắn bó với người độc lập và tri thức.

Khi họ đang có tình yêu, họ sẵn lòng, hăng hái hi sinh nếu cần để hỗ trợ bạn đời. Họ chung thuỷ và yêu thương cũng như bảo vệ người mình yêu.

Người Canh Dần thông minh và năng động và họ có xu hướng thu hút nhiều người khác bởi sự duyên dáng của mình. Họ không cần phải cố gắng để nổi tiếng. Bên dưới vẻ ngoài độc lập, họ hiểu được rằng họ sẽ không thể thành công nếu không được những người khác giúp sức.

Họ tử tế và lịch thiệp, cũng như tỏ ra gần gũi và rộng lượng. Nhưng họ cũng hay thay đổi và bạn bè thường cảm thấy họ khó hiểu vì luôn thích thay đổi.

Người Canh Dần thường dễ có mối quan hệ căng thẳng với gia đình, thường hay cãi vã với anh chị em và khó lòng nhận được thừa kế. Điều này khiến cho họ dễ độc lập. Sự cứng đầu của họ khiến cho họ khó hoà hợp trong gia đình và có xu hướng không giao tiếp. Tuy vậy họ cũng có nhu cầu được thừa nhận và quan tâm từ gia đình, đặc biệt về những vấn đề liên quan đến gia tộc.

Họ hưởng lợi nhiều từ việc kết hôn muộn. Nếu họ kết hôn quá sớm thì mối quan hệ dễ rơi vào thiếu giao tiếp cũng như ngờ vực khiến khó tạo nền tảng bền vững cho mái ấm.

Những Đặc Tính Trong Tình Cảm & Mối Quan Hệ: chung thuỷ, yêu đương, nhanh nhạy, duyên dáng, quan tâm, độc lập, nóng tính.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Canh kim toạ trên Tuyệt của Vòng 12 Trường Sinh, không thông căn trong lá số Bát Tự. Điều này tạo nên cục Cái Đầu, biểu thị rằng Thiên Can khắc Địa Chi. Đây cũng là cách cục tốt đối với nam giới sinh ngày Canh Dần, nhưng gây xấu hơn cho nữ giới sinh ngày Canh Dần.

Cả nam hay nữ đều có xu hướng thích chỉ trích người khác và cần phải nỗ lực hơn để tỏ ra quan tâm người xung quanh, họ cũng có thể thậm chí trở nên ám ảnh khi không đạt được tham vọng của mình. Đối với nữ Canh Dần thì những tính cách này có thể gây bất ổn trong hôn nhan vì có thể khiến họ cứng đầu và thích cãi vã. Hôn nhân của họ sẽ ổn hơn ở lần hai hay lần ba.

Người Canh Dần có tính cách năng động và mạnh mẽ. Họ có trách nhiệm, có năng lực quan sát và thích khởi nghiệm. Họ có khả năng lý luận tốt cũng như óc thực tế giúp đạt được thành công trong kinh doanh.

Tuy nhiên họ cũng là những người có tầm nhìn lý tưởng và chìa khoá để khai mở khả năng tuyệt vời của họ chính là cảm hứng. Nếu không có cảm hứng họ dễ thích mục tiêu và hay phải dựa vào người khác để được hướng dẫn. Họ sẽ nhìn vào những người này để được cung cấp nguồn cảm hứng cho đến khi họ có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình và tự tạo ra hệ thống giá trị của riêng mình. Một khi phát hiện được những gì của riêng mình, họ sẽ mạnh mẽ hơn mức họ nghĩ về bản thân mình.

Người Canh Dần gặp may mắn hơn nếu trong lá số Bát Tự có Mộc, Hoả (vì Canh Kim xua đuổi Giáp Mộc để tạo ra Đinh). Hình ảnh của trụ này chính là gỉ sét bị làm sạch và để lộ ra tính chất tốt đẹp của Kim. Điều này biểu thị tính chất tốt của cuộc sống tổng thể nhưng không có nghĩa là thành công cho người Canh Dần. Cũng như thành công không diễn ra dễ dàng hay nhanh chóng mà những nỗ lực của họ chỉ làm cho quyết tâm và hình thành tính cách của họ cũng như giúp họ có cơ hội tốt hơn để thành công.

Tương tự,Tài cần phải được chặt đi để tạo điều kiện dễ thấy gốc rễ. Nếu trụ này gặp thêm ngũ hành Hoả Thổ trong đại vận, thì biểu thị cơ hội tốt cho người Canh Dần gặp may mắn. Tuy nhiên sẽ bất lợi nếu trụ ngày Canh Dần gặp nhiều Kim, Thuỷ và Mộc trong đại vận.

Cũng bất lợi nếu trụ ngày Canh Dần gặp nhiều Thực Thần Tinh hay Thương Quan Tinh trong lá số vì biểu thị thần kinh bất ổn cũng như khó tìm được bình an trong lòng.

Lá số Canh Dần cũng biểu thị Xung giữa Kim và Mộc tức ám chỉ người này có thể có tuổi thọ ngắn hơn tuổi trung bình. Nếu có ám hợp với Sửu trong lá số thì người Canh Dần được khuyên là không nên rủi ro hay liều trong kinh doanh vì có thể dễ dẫn đến rắc rối pháp lý hay thậm chí tù tội.

Nếu Canh Dần sinh vào ban ngày thì họ sẽ thành công thông qua những nỗ lực tự thân mà không cần phải dựa vào người khác. Họ cũng sẽ có thành công lớn hơn trong việc tự khởi nghiệp nếu sinh vào ban đêm. Sẽ không lý tưởng bằng nếu họ sinh vào tháng Sửu vì biểu thị gặp nhiều thách thức nếu muốn thành công.

Canh là hành của sự hành động liên quan đến việc muốn biến mọi thứ thành hành động. Họ luôn cảm thấy trách nhiệm của họ là thực hiện mọi thứ và nếu họ không làm nó thì không ai khác sẽ thật sự làm công việc. Họ là biểu hiện của chính nghĩa và công lý. Họ tin tưởng rằng lao động vất vả sẽ xây nên mọi thứ. Với suy nghĩ đó, họ thường đưa bảo thân vào những tình huống không mong muốn khi phải đấu tranh vì những thứ không có lợi cho họ.

Canh ở đây toạ Dần mang theo khí chính là Giáp Mộc Thiên Tài trong khi cũng mang theo 2 phụ khí là Mậu Thổ Thiên Ấn và Bính Hoả Thất Sát. Sao Thiên Tài đem đến khả năng độc nhất về phát thiện tương tai tiềm ẩn. Họ không thấy một khu rừng nhưng biết cây rỗ giá trị bao nhiêu. Khi họ nhìn thấy một người, họ không biết tình trạng hiện tại của bạn, nhưng họ biết bạn có thể trở thành điều gì trong tương lai.

Bạn sẽ không nhìn thấy người Canh Dần dành thời gian bên cạnh bạn nếu bạn không có giá trị gì đối với kế hoạch lớn của họ. Bởi vì họ không nhìn mọi thứ ở thể hiện tại, bạn có thể bị rối trí bởi những gì họ làm với bạn.

Họ có tầm nhìn rất rộng lớn về môi trường và do đó có thể thấy một bức tranh lớn khá nhanh và trực giác đúng đắn giúp họ ra quyết định nhanh. Thất Sát đi kèm thúc đẩy họ hành động mạnh mẽ. Họ rất cởi mở với cách hành động Bính Hoả và có thể nắm giữ mặt trận của mình Mậu Thổ với kế hoạch và quyết định.

Dần thu hút Hợi vào trong Lục Hợp đem đến hành Nhâm Thuỷ Thực Thần và Giáp Mộc Thiên Tài. Điều này khá trung lập nếu xét về mối quan hệ tình cảm. Thực Thần thật sự giúp khả năng xây dựng tương lai bằng trí tưởng tượng và sẽ thúc đẩy hành động lớn hơn. Họ có ít vấn đề về tiền bạc vì Thực Thương giúp sinh ra tài lộc, họ rất giỏi đánh hơi cơ hội giá trị.

Dần xua đuổi Thân bao gồm Canh Kim Tỷ Kiên. Mậu Thổ Thiên Ấn và Nhâm Thuỷ Thực Thần. Khá trung lập nếu xét về tình cảm. Xua đuổi bạn bè thường đi kèm với khả năng tiến lên phía trước mà không có sự đồng thuận. Thái độ cứng rắn của họ cho họ khả năng thực thi ngay cả khi thế giới chống lại họ và ngay cả nếu nó đi ngược lại trực giác hay phán đoán của họ.

Bạn có thể nhìn thấy cưa máy phá huỷ rừng mà không vì lý do gì. Họ có thể có hoặc không có kế hoạch thật sự để sử dụng gỗ đó, nhưng đối với họ thì gỗ sẽ có ích nhiều hơn là rừng. Nếu kèm với kỷ luật tốt (Chính Quan), người Canh Dần có thể dành thời gian thu hoạch rừng và tái trồng cây để lại sinh ra tài sản vô hạn. Mấu chốt ở đây là đừng tiêu diệt mọi thứ quá nhanh.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: