Tử Vi Ngày Sinh Bính Tý

NGÀY SINH BÍNH TÝ

NGÀY SINH BÍNH TÝ

Khái Quát:

Người sinh ngày Bính Tý yêu thích mọi thứ đẹp đẽ trong đời, chú trọng tình cảm, có khuôn mặt ấn tượng, ưa nhìn, ngây thơ, khó lòng khiến ai nghi ngờ về động lực ẩn giấu đằng sau, hấp dẫn người khác giới, giỏi trong kinh doanh, có trực giác tốt, ngoan cố. Có nhân duyên lấy vợ đức hạnh. Nếu là nữ - sau khi kết hôn thì đời sống sẽ dễ dàng hơn và có thể hưởng thụ cuộc sống - tuy rằng không hoà hợp với mẹ chồng. Nhìn chung, cuộc sống không thiếu giàu có vật chất.

Hình Tượng:

Hình ảnh của ngày sinh Bính Tý là mặt trời sáng rực rỡ ẩn đằng sau mây mù và có những tia nắng chiếu xuyên qua. Nó đại diện cho người thông minh và có tài năng ẩn giấu phía sau mà chính họ cũng không hề hay biết.

Khi đối mặt với một cơn bão, nhiều con chim sẽ tìm nơi trú ẩn. Chỉ có đại bàng là bay trên các đám mây, đối mặt với cơn bão và vượt qua nó. Vậy thì khi bạn thường xuyên bay trên mây thì sao? Bính Tý sẽ là trụ ngày toả ra phẩm chất đó, khả năng vượt lên trên tiêu chuẩn thông thường.

Tính Cách:

Bính là năng lượng mặt trời to lớn, bạn thường thấy những người này khá năng động. Họ có tầm nhìn về thế giới và môi trường xung quanh. Cũng như khi bạn ở trong máy bay và nhìn ra ngoài cửa sổ trên những đám mây, tâm trí bạn không còn lo lắng gì. Sự rộng lượng thường gắn với hành động của họ, cho đi và cống hiến cho xã hội. Họ yêu thích ý nghĩ họ là một phần của điều to lớn hơn, vĩ đại hơn và họ thường bày tỏ điều này rõ ràng.

Những người này nên có một suy nghĩ, ý tưởng rõ ràng về việc động lực và khát khao đằng sau, vì nó sẽ giúp cho họ biến ý tưởng thành sự thực. Người Bính Tý có ý chí mạnh mẽ, đầu óc tri thức sắc bén và nhanh nhạy. Họ rất chính xác, thẳng thắn, quyết tâm và nhấn mạnh. Họ sáng tạo, hào hứng và chăm chỉ, kiên nhẫn. Họ có kỹ năng lãnh đạo tốt và là những chiến lược gia bẩm sinh nhưng họ cũng thường cảm thấy khó để toả sáng và thích làm việc ở sau hậu trường. Họ chân thật, vâng lời và có thể làm điểm tựa cho người khác.

Họ thường nhìn vào tương lai và thích thử thách bản thân để đạt được mục tiêu. Điều này giúp cho họ vượt qua sự thiếu kiên nhẫn bên trong. Người Bính Tý tốt nhất nên có nhiều kế hoạch để luôn bận rộn sáng tạo. Họ đạt kết quả làm việc tốt nhất khi cộng tác với người khác.

Người Bính Tý thường thân thiện và thích xã giao. Họ thích kích thích thông qua sự tranh luận. Họ thường có sự quan tâm ấm áp đến người khác và có khả năng khiến cho người khác cảm thấy đặc biệt. Họ sẽ có tầm nhìn sâu sắc, độc đáo và rất sẵn lòng giúp đỡ bạn bè và người thân tìm được thành công trong đời. Ham muốn giúp đỡ người khác sẽ dẫn dắt họ trở thành lãnh đạo bởi vì họ biết họ biết điều gì tốt nhất cho cộng đồng. Để tránh rắc rối khó khăn trong mối quan hệ với người khác, người Bính Tý cần giữ quan hệ độc lập trong khi cộng tác về công việc.

Mọi người có thể nghĩ rằng người Bính Tý thích đùa giỡn và có đầu óc hài hước, nhanh nhạy nhưng bên dưới vẻ ngoài có vẻ ngốc nghếch, họ ẩn chứa một trí truệ sâu sắc. Họ rất tự cao, có phẩm giá và trọng danh sự cũng như họ thường nhận được sự kính trọng và đánh giá tốt từ bạn bè và đồng nghiệp. Nếu họ cảm tấhy họ không được trân trọng, họ có thể trở nên nóng tính và có thể cạnh khoé khi giận dữ. Mặc dù họ yêu thích nhận được lời khen, họ không chịu đựng được lời chỉ trích tốt và nếu họ trở nên khá nghiêm túc và cứng rắn cũng như vượt qua giới hạn của sự tự tin và tự cao bằng các các hành động phê bình chỉ trích.

Người Bính Tý cũng thường che giấu mặt tình cảm và họ có tính thấu hiểu, lý tưởng và thích nhân đạo. Họ có thể trở nên sâu sắc và từ bi. Họ có ham muốn 18mãnh liệt về kiến thức và trí tưởng tượng mạnh mẽ. Họ yêu thích nghệ thuật và âm nhạc.

Phụ nữ sinh ngày Bính Tý cần phải tránh các tin đồn, chuyện ngồi lê đôi mách vì nó chỉ đem đến rắc rối cho cuộc đời họ. Tốt nhất là nên sống hơi ẩn mình và tuân thủ theo luật chơi để nhận được nhiều may mắn, suôn sẻ.

Sự Nghiệp:

Người Bính Tý có bản tính độc lập, sự tự tin và sự nhiệt tình hào hứng khiến cho họ dễ nắm giữ vị trí lãnh đạo, nếu như họ muốn toả sáng thì luôn dễ dàng. Họ có nhiều lợi thế hơn trong công tác. Họ là những chuyên gia tâm lý bẩm sinh và làm việc rất tốt với người khác. Họ có ham muốn để trở nên xuất sắc khiến cho họ có thể chứng tỏ tài năng của mình với những người khác.

Họ có tham vọng và luôn sẵn sàng nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu. Họ thích khởi sự các dự án mới và dễ đạt được lợi ích nếu họ bị thách thức. Họ có nhiều tài năng. Họ có tính cam kết cao và sẵn sàng siêng năng, cần cù và đem lợi ích đến cho nhà tuyển dụng họ dù cho họ không được công nhận tài năng.

Mặc dù họ hay đùa giỡn, hài hước nhưng người Bính Tý thường được đồng nghiệp đánh giá cao và tôn trọng, đôi khi khá kiêu ngạo. Họ cứng đầu và ngoan cố và chú tâm đến chi tiết đến độ đôi khi dễ chỉ trích người khác.

Công Việc:

Người Bính Tý siêng năng và tính cách này giúp cho họ đạt thành công dù chọn lựa công việc như thế nào. Họ siêng năng, có trật tự và chính xác có thể 19giúp cho họ thành công trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại hay tài chính. Họ có thể kết hợp điều này với khả năng đánh giá tính cách và hiểu được động cơ phía sau và do đó dễ trở thành nhân viên bán hàng hoặc người đàm phán.

Họ rất giỏi về dùng từ ngữ và có thể thích viết lách hay báo chí cũng như rất sáng tạo. Ngoài ra, họ có khả năng giúp người khác toả sáng và điều này giúp họ dễ làm trong ngành tiếp thị, giao tiếp công chúng, sản xuất phim và đạo diễn. Họ yêu thích nghệ thuật và có thể thích làm việc trong ngành đồ cổ, thiết kế hay những lĩnh vực có liên quan đến hàng xa xỉ phẩm.

Người Bính Tý thường quan tâm và rộng lượng. Họ là những chuyên gia tâm lý bẩm sinh và thích làm việc trong lĩnh vực tư vấn. Bản tính nhân văn và từ bi của họ giúp họ làm việc tốt trong lĩnh vực từ thiện hay quyên góp quỹ.

Những Nét Tính Cách Của Người Bính Tý Trong Công Việc:

Tích Cực: Có trách nhiệm, quan tâm, can đảm, tiến bộ, thực dụng, đam mê.

Tiêu Cực: Cứng đầu, ích kỷ, bất ổn, nổi loạn, lừa dối.

Công Việc:

Người Bính Tý thích vui vẻ và trêu đùa với người khác khiến cho họ có sức hấp dẫn với người khác. Họ có tính chung thuỷ và thường nghiêm túc nhưng nếu họ không có tình cảm sâu đậm với người phối ngẫu, họ thường có xu hướng 20tìm tình cảm ở nơi khác. Họ có thể thiếu trách nhiệm và thích vui chơi nhưng cuối cùng thì họ luôn tìm kiếm người đồng điệu về tâm hồn.

Người Bính Tý thường có tâm trạng lên xuống khiến cho người khác khó kết nối và họ luôn cần có người hiểu họ thì mới xây dựng được mối quan hệ tốt. Người Bính Tý cần cẩn trọng để bỏ qua đúng mối quan hệ tình cảm thật sự và kết hôn nhầm vì do muốn an toàn.

Quan Hệ:

Người Bính Tý thích xã giao và lo lắng cho người khác và họ là những người chủ nhà tuyệt vời. Họ có đầu óc luôn sẵn sàng, hài hước và họ dùng những từ ngữ khéo léo khiến cho họ trở thành bạn bè tốt. Họ cũng có bản tính rộng lượng và thích được chia sẻ với những người họ yêu mến.

Tính cách ấm áp và vui vẻ của họ biểu thị rằng họ dễ dàng kết bạn và họ sẽ khiến cho người khác yêu mến mình và khiến cho người khác cảm thấy đặc biệt, luôn khuyến khích điểm tốt nhất trong mọi con người. Họ thường rất tử tế và quan tâm người khác nhưng họ cũng rất tự cao và nếu họ cảm thấy bị lơ đi thì họ cũng sẽ tỏ ra lạnh lùng. Họ có thể trở nên rất nghiêm túc vào phút này và lại trở nên cười vui vào phút tiếp theo. Họ cần phải cẩn trọng nếu không muốn bị người khác đánh giá là quá dễ thay đổi.

Gia Đình:

Người Bính Tý thích sự chung thuỷ và trung thành và họ đánh giá cao cam kết lâu dài và họ thật sự chú trọng đến hôn nhân và trách nhiệm gia đình. Phụ nữ Bính Tý thường có đời sông hôn nhân kéo dài. Họ đôi khi cũng cãi nhau vì trách 21nhiệm và ước muốn cá nhân. Tham vọng của họ cũng có thể sẽ thúc đẩy họ rơi vào việc kết hôn vì những nguyên do sai lầm.

Người Bính Tý thường thay đổi theo tâm trạng do đó họ có thể có đời sống gia đạo bất ổn nếu mọi việc không theo đúng hướng họ muốn.

Cả nam giới và nữ giới sinh ngày Bính Tý có thể cảm thấy quan hệ cản trở thành công của họ. Họ thường vật vã trong việc muốn toả sáng hơn vợ hay chồng họ.

Những đặc điểm về tình cảm của người Bính Tý: chung thuỷ, trung thành, phụ thuộc tâm trạng, dễ gặp vấn đề với người có quyền hành, muốn tìm người đồng điệu về tâm hồn, duyên dáng, giỏi trong vai trò chủ nhà.

Về mặt kỹ thuật:

Người Bính Tý được xem như là thuộc Lục Tú Nhật, biểu thị sự thông minh và duyên dáng. Tuy nhiên, Bính toạ Tý được xem là không thông căn. Điều này biểu thị người này dễ nóng giận hay thiếu kiên nhẫn.

Điều này cũng biểu thị người này có tính cách đôi, có cả mặt sáng như Bính nhưng cũng có mặt che giấu (như mây) vì có Tý.

Nếu Quý có xuất hiện lộ Can trong lá số Bát Tự thì biểu thị sự ẩm ướt của trụ ngày Bính Tý. Cuối cùng, điều này biểu thị người ngay thẳng, có quyền lực và cứng đầu, bởi vì Quý cũng là Chính Quan.

Người Bính Tý sống thực tế và có trách nhiệm, bẩm sinh giỏi công việc kinh doanh. Họ quyết tâm, mạnh mẽ và tham vọng cũng như có ham muốn quyền lực. Họ có thể là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ và thường khó làm cho vừa lòng nhưng họ biết cách đánh giá đúng đắn và biết nhìn nhận chi tiết do đó họ giỏi trong giải quyết rắc rối khó khăn. Tuy nhiên, họ thường vội vã hoặc bỏ qua những vấn đề nhỏ mà họ không quan tâm. Họ cần được thử thách liên tục thì mới có thể tâp trung.

Người Bính Tý thường rất mạnh mẽ. Họ thích có sự ổn định trong đời sống và thường muốn có nền tảng vững chắc cho mọi hoạch định của mình. Họ có những giá trị vững chắc và thường thích kết bạn với những người sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ họ khi cần thiết. Khi họ cảm thấy bất ổn, họ có thể im lặng và tâm trạng nhanh chóng đi xuống. Họ dễ thay đổi cảm giác về bạn bè nếu họ có những tiêu chí cao mà người kia không đạt được và họ cảm thấy thất vọng. Sự ham muốn toàn mỹ có thể khiến cho họ thích kiểm soát con người và hoàn cảnh xung quanh.

Người Bính Tý có khiếu thẩm mỹ bẩm sinh và họ có thể kết hợp điều này với sự yêu thích chi tiết và đem thẩm mỹ vào trong nghệ thuật hay thiết kế của họ. Điều này cũng biểu thị họ cần phải tránh trở nên qúa chú trọng vật chất. Nếu họ thấu hiểu được sự cân bằng giữa nhu cầu bản thân và nghĩa vụ của mình thì sẽ tốt hơn cho họ.

Người Bính Tý toạ Mộc Dục và Hàm Trì Đào Hoa trong lá số Bát Tự. Người sinh ngày này sẽ năng động và có ham muốn tình dục mạnh mẽ, đây cũng là điểm yếu của họ nếu họ không biết cách kiềm chế ham muốn. Do đó, họ cần phải tìm cách kiểm soát đời sống bình an nếu muốn có hạnh phúc.

Người Bính Tý nếu sinh vào ban ngày (5h sáng - 5h chiều), thì sẽ gặp nhiều thách thức trong sự nghiệp khi còn trẻ. Để khắc chế những ảnh hưởng xấu, trụ ngày sinh Bính Tý nên gặp Dần, Mão, Ngọ, Mùi hoặc Kỷ Thổ trong lá số, nếu muốn có cuộc đời thành công. Nếu không những yếu tố trên, họ cần phải cố gắng nhiều, nhiều hơn người khác thì mới có thể thành công.

Nếu sinh vào ban ngày (5h sáng - 5h chiều) thì người Bính Tý thường có tính cách năng động và mạnh mẽ. Tốt nhất nếu trong lá số gặp thêm các ngũ hành Mộc, Hoả và Thổ trong đại vận, vì sẽ biểu thị ngoại cảnh thuận lợi may mắn trong đời.

Nếu người Bính Tý sinh vào ban đêm (5h chiều - 5h sáng) và có thêm Thân, Thìn, Hợi hay Sửu trong lá số, thì sẽ có đời sống vượt trội hơn người khác. Điều này biểu thị có cục Thuỷ đặc biệt trong lá số. Biểu thị họ dễ gặp nhiều vất vả mới giành được thành công và hạnh phúc. Những người này thường có vẻ ngoài điềm đạm và suy tư. Thành công của họ thường rất xuất sắc đặc biệt nếu trụ ngày sinh gặp đại vận có Kim và Thuỷ.

Nếu người Bính Tý sinh vào tháng mùa Hè hay Xuân thì biểu thị người này dễ gặp khó khăn khi còn trẻ. Đây không phải là điều tệ vì kinh nghiệm sẽ thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn và đạt thành công và thoải mái khi từ trung niên đến khi về già. Người sinh ngày Bính Tý trong mùa Thu và mùa Đông sẽ chăm chỉ và siêng năng, bất kể có nhận được giúp đỡ từ người ngoài hay không. Họ sẽ đạt thành công và hạnh phúc trong đời. Bản tính tiết kiệm của họ sẽ giúp cho họ đạt tương lai bền vững về tài chính. Người Bính Tý sinh vào tháng Tuất sẽ gặp nhiều trở ngại và sức khoẻ xấu trong đời. Họ sẽ vất vả hơn trong việc phấn đấu thành công.

Bính toạ trên Tý chỉ mang theo hành Quý Chính Quan. Họ có khí chất cao quý và họ luôn tuân thủ theo luật. Bính Tý thường hay ra lệnh và người ta thường có xu hướng theo người dẫn đầu. Bởi vì họ ít khi e ngại và không che giấu tài năng, khá dễ để phát hiện họ trong đám đông. Người ta thường chọn họ để đại diện hoặc làm tấm gương thần tượng để noi theo. Tý được xem là một sao Đào Hoa, biểu thị sự hấp dẫn cuốn hút từ bản thân họ.

Bính sẽ hợp với Sửu và mang theo Kỷ Thương Quan, Quý Chính Quan và Tân Chính Tài. Điều này tốt cho cả nam giới và nữ giới về mặt quan hệ tình cảm . Đối với nữ giới Bính Tý thì khá phức tạp bởi vì bản thân họ có xu hướng bỏ qua chi tiết. Họ giỏi việc chơi trò giả ngu và bỏ qua những lỗi lầm nhỏ của người chồng, điều khiến cho họ được chồng yêu thích hơn. Nhưng một khi họ đã sẵn sàng chỉ ra những lầm lỗi đó, thì tất cả sẽ sụp đổ như một ván cờ domino.

Tý xung với Ngọ bao gồm cả Đinh Kiếp Tài và Kỷ Thương Quan ẩn bên dưới. Điều này khiến cho họ dễ rơi vào cạnh tranh và đối đầu. Phương cách chung của họ là bao gồm việc bỏ qua những gì nhỏ nhặt và xếp chúng vào một thư mục gồm những thứ vụn vặt. Họ cơ bản có thể trở thành người vợ hoặc chồng tốt vì họ có khả năng trở thành những người quyền lực bỏ qua những trục trặc cãi vã trong gia đình.

Nhìn chung, họ là người có thể đề ra một tiêu chuẩn nhất định trong đời. Họ là hình mẫu lý tưởng nhắc chúng ta nhớ rằng một ngày nào đó chúng ta có thê vượt lên trên. Trong khi chúng ta mơ mộng bay lên trên các đám mây, chúng ta luôn cần phải nhớ rằng khi ở trên mặt đất, mọi việc sẽ khác biệt. Bính Tý có thể nhắc chúng ta rằng mọi việc nhỏ nhặt rồi sẽ nhanh chóng qua đi, nhưng phần lớn người bình thường chúng ta lại nắm giữ nó quá lâu và khiến cho mọi thứ trở nên lộn xộn.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: