Tử Vi Ngày Sinh Bính Tuất

NGÀY SINH BÍNH TUẤT

NGÀY SINH BÍNH TUẤT

Khái Quát:

Người sinh ngày Bính Tuất là người tin tưởng vào sự tự do của tình yêu, tâm trạng, cảm xúc hay thay đổi, đánh giá cao sự trân trọng từ người khác, có tầm nhìn xa vào các nỗ lực, thích can thiệp vào chuyện người khác. Dễ ám ảnh quá độ về người vợ/chồng đến mức làm cho người bạn đời cảm thấy xấu hổ nhưng thật sự là người chung thuỷ và nhiệt tình trong tình cảm. Cần phải thư giãn và dành nhiều không gian riêng tư cho vợ/chồng để tình cảm phát triển, nếu không sẽ khó hoà hợp. Nếu người này sinh ra trong gia đình nghèo thì sẽ giàu có sau trung niên. Nếu sinh ra trong gia đình giàu có, thì người này sẽ suy giảm tài lộc từ sau trung niên. Nhiều công chúa, hoàng tử, quý tộc thời cổ đại sinh ngày này.

Hình Tượng:

Người Bính Tuất thuộc dạng người quyết tâm “Không bao giờ từ bỏ”. Có những người khi phải đối mặt với sự khắc nghiệt sẽ tư bỏ trong khi những người thay vào đó lại chọn hi vọng. Hoàng hôn là nơi bắt đầu câu chuyện, đó là vùng đất của những giấc mơ có thể biến thành hiện thực cũng như ước muốn.

Tính Cách:

Bính nổi tiếng với sự rộng lượng và quên mình. Họ toả ra sự ấm áp và sáng rõ với hi vọng một ngày nào đó sẽ tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Hoàng hôn là thời điểm cuối cùng trước khi ca làm việc kết thúc và đây là thời điểm họ rất dễ tiếp cận và nhìn thấy. Giấc mơ lãng mạn về ngày mai cũng như lời chào tạm biệt dịu dàng sẽ làm cho bạn rất mong chờ sự xuất hiện của họ vào ngày tiếp theo.

Bính Tuất được hình dung là bầu trời màu đỏ cam trong một buổi hoàng hôn rực rỡ. Bính đại diện cho Hoả và Tuất đại diện cho núi. Hoả bên trên núi còn biểu thị cho hình ảnh một ngọn núi lửa to lớn, đẹp đẽ và vĩ đại.

Người ngày sinh Bính Tuất có sự ngây thơ vô tư như trẻ con và cũng như đứa trẻ tìm đường trong thế giới, họ nhanh chóng và thích học hỏi khám phá những ý tưởng và trải nghiệm mới. Họ rất đa tài và có khả năng đảm nhiệm nhiều dự án cùng một lúc.

Người Bính Tuất lạc quan và tự tin. Cảm giác tự cao có thể giúp họ có quyết tâm và thông thái, thực dụng, chính xác và phân tích. Họ rất độc lập và thường thành công trong sự nghiệp đòi hỏi đi lại. Người Bính Tuất có tham vọng, muốn đạt được nhiều thứ trong đời và họ có thể thiếu kiên nhẫn để làm những việc đó. Họ có xu hướng không thích nghỉ ngơi và khó chịu, đến mức ra những quyết định vội vàng hay dàn thải bản thân ra quá mỏng để thực hiện quá nhiều nhiệm vụ. Họ cũng cần tránh cho phép chủ nghĩa hoàn mỹ của mình khiến họ phân tích quá nhiều, xem đi xem lại cùng một mẫu thông tin nhiều lần trước khi ra quyết định.

Họ có trí tuệ cao và mặc dù có đầu óc lý trí nhưng cảm xúc vẫn dẫn dắt và có thể khiến họ dễ thay đổi. Họ có thể cần phải thường xuyên xem xét kế hoạch cuộc đời để đảm bảo rằng họ vẫn đang đi đúng hướng và không bị chệch khỏi mục tiêu quá xa. Bản tính tích cực đồng nghĩa việc họ nhanh chóng hồi phục khỏi mọi bước lùi và sẽ tiếp tục tinh thần chiến đấu. Họ cũng có cảm nhận trách nhiệm và sẵn sàng hi sinh thật sự. Họ thường bị buộc phải làm việc vì những điều tốt vĩ đại hơn và thích ở trung tâm của cộng đồng cũng như phục vụ cho những người anh em bạn bè. Họ không thích thất bại.

Người Bính Tuất chung thuỷ và có trái tim ấm áp với bạn bè. Họ thích nổi tiếng và tình cảm rất quan trọng đối với họ. Họ có thể rất dữ dội và có ý chí mạnh mẽ nhưng trái tim ấm áp của họ đồng nghĩa rằng mọi người sẽ tìm đến họ để xin giúp đỡ. Họ là những thủ lĩnh tự nhiên với tài ngoại giao và có kỹ năng giỏi trong việc phán xét mọi việc. Họ có thể thích phê bình và ganh đua và cần tránh biến tình bạn thành tranh giành quyền lực đồng thời họ cũng xởi lởi, quan tâm và rộng lượng. Họ ăn nói giỏi và trở thành những MC hay nghệ sĩ tài giỏi.

Với tất cả mọi tham vọng và động lực, người Bính Tuất có tinh thần mơ mộng và nhạy cảm. Họ ghét sự khắc nghiệt và thích an toàn cũng như dễ trở nên ngoan cố nếu cảm nhận sự an toàn bị đe doạ. Họ có trí tưởng tượng mạnh mẽ, rất nghệ sĩ và có cuộc sống giàu mộng tưởng đến mức có thể đem đến cảm xúc tích cực. Họ hưởng thụ cuộc sống và đôi khi cần phải chú ý tránh hưởng thụ quá đà.

Những Đặc Tính Của Người Bính Tuất: chung thuỷ, trung thành, tự tin, tri thức, cạnh tranh, độc lập, ấm áp, siêng năng.

Sự Nghiệp:

Người Bính Tuất gần như có được thành công đảm bảo trong mọi việc. Họ là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ với động lực thành công thúc đẩy luôn luôn cố gắng hết khả năng. Họ là người theo lý tưởng nhân đạo và đặt nặng thành tích. Họ giàu năng lượng, lạc quan và tham vọng.

Người Bính Tuất đa tài. Họ có tính nghệ sĩ và sáng tạo cũng như rất thực tế, có đầu óc tổ chức và chính xác. Họ có khiếu kinh doanh và tài đàm phán cũng như nhạy bén, khôn ngoan và sáng tạo. Không có việc gì là quá sức họ và họ cần được thách thức trong công việc để thành công. Họ rất độc lập và sẽ có lợi nếu được làm việc tại một vị trí cho phép thể hiện bản thân một cách tự do và theo đuổi ý tưởng của mình.

Người Bính Tuất là những người giao tiếp giỏi, duyên dáng và thích xã giao với nhiều người cũng như có tài trong việc kết hợp giữa kinh doanh và niềm vui. họ giỏi kết nối mặc dù cũng khá trầm lặng. Tuy nhiên, người Bính Tuất nhìn chung cũng không thích đi cầu cạnh mà thích những vị trí nắm quyền. Họ sẽ hạnh phúc khi nắm vị trí lãnh đạo hay quản lý. Vì họ giỏi phán đoán tính cách người khác cũng như giao tiếp khéo, họ rất dễ dẫn đầu trong mọi lĩnh vực. Người Bính Tuất có tài năng trong việc phân tích và đọc vị tính cách.

Công Việc:

Người Bính Tuất có năng lực và đa tài, họ phù hợp với nhiều vị trí công việc. Họ rất thực tế và có đầu óc tổ chức cũng như có thể nắm giữ vị trí quản trị hay làm trong ngành tài chính. Họ giỏi đàm phán nên có thể làm trong ngành thương mại.

Họ rất sáng tạo và có đầu óc nghệ sĩ cũng như có tài giao tiếp và thể hiện. Họ giỏi trong việc biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc và giải trí. Họ có thể trở thành nhà văn có tài hoặc những nhà hùng biện giỏi do đó họ cũng có thể đóng góp nếu trở thành nhà báo. Ngoài ra, họ cũng có cặp mắt soi chi tiết tốt giúp hướng đến ngành kỹ thuật, khoa học hay công nghê thông tin.

Người Bính Tuất thích phục vụ cộng đồng. Họ có thể rất phù hợp để trở thành gíao viên, bác sĩ hay xây dựng. Ngành luật hoặ chính trị cũng là cơ hội để họ toả sáng. Khía cạnh nhân văn giúp họ có thể làm việc vì chính nghĩa và người Bính Tuất có thể làm việc trong lĩnh vực từ thiện.

Trong bất cứ con đường sự nghiệp nào họ chọn thì họ đều hưởng lợi. Họ sẽ sớm trở nên nản chí nếu công việc đó quá nhàm chán. Họ cũng thích sự tự do và sẽ có tính cách khá áp đặt do đó họ thích vị trí mà họ có thể nắm quyền kiểm soát cũng như nơi nào mà cho phép họ linh hoạt để theo đuổi ước muốn.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: trung thành, năng động, lãnh đạo, lực mạnh mẽ, có trách nhiệm, hợp tác, lạc quan, trực gíac, đáng tin, quyết tâm, có thể chấp nhận đau khổ, cứng đầu, hướng nội, thích vật chất, nghi ngờ, rối rắm, khó chịu, ghen tuông, bất an.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ:

Người Bính Tuất lãng mạn và lý tưởng trong tình yêu nhưng họ cũng dễ thay đổi và đam mê dễ phai nhạt và mất đi sự quan tâm. Duyên dáng và cuốn hút, họ không gặp khó khăn trong việc thu hút bạn tình nhưng có nhu cầu phức tạp và có thể hưởng lợi từ việc dành thời gian để chọn lựa mối quan hệ.

Họ mạnh mẽ và quyết tâm cũng như nhạy cảm và có xu hướng dễ bị tâm trạng thất thường. Họ cần sự ổn định trong đời sống và dễ ghen tuông hay nghi ngờ. Họ cần người bạn đời cảm thông và ủng hộ giúp họ có thể xây dựng sự tự tin. Họ cũng cần người bạn đời có thể kích thích và thách thức họ và họ cần phải chống lại mong muốn ổn định sớm để chỉ mong đợi sự an toàn.

Khi họ tìm ra được tình yêu thật sự, họ sẽ chung thuỷ và lãng mạn. Họ là người quan tâm và nhạy cảm. Họ cũng bị cuốn hút bởi những người có sức mạnh và trí thông minh và cần phải bảo vệ mối quan hệ không bị việc tranh giành quyền lực tác động ảnh hưởng.

Người Bính Tuất có tính cách thu hút và họ thường được vây quanh bởi bạn bè và những người hâm mộ. Họ rất hiếu khách và ấm áp, thân thiện và cũng là người thích làm cho người khác vui vẻ. Họ yêu thích các sự kiện giao tiếp xã hội và gặp gỡ người mới, họ thích làm việc với nhiều người từ mọi giai tầng xã hội. Họ thường tìm được niềm vui thông qua việc mở rộng kiến thức bằng cách thử nghiệm các hoạt động mới hoặc thăm viếng các địa điểm mới và thú vị để mở rộng mối quan hệ và gặp gỡ những người có tư tưởng giống họ.

Họ bị cuốn hút bởi những người thú vị, thông minh và quyết tâm. Họ cần được kích thích về trí óc và bản tính không ngơi nghỉ có thể biểu thị họ dễ dàng buồn chán và có thể trở nên nóng giận khi kế hoạch không tuân thủ theo dự định. Họ thích nói chuyện với người khác và tìm ra điều gì gợi cảm hứng hay tạo động lực cho họ, họ có thể xây dựng tình bạn tốt nhất với người chia sẻ cùng sự quan tâm và niềm tin năng lực mình.

Có trách nhiệm và bảo vệ, họ có thể là người bạn quan tâm và trung thành cũng như tử tế và quan tâm. Họ cũng cần phải học tính kiên nhẫn và sự bao dung cũng như sự nhạy cảm quá mức có thể gây nên hiểu lầm nếu họ không học được cách bình tĩnh và giao tiếp hiệu quả.

Người Bính Tuất có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ trong gia đình nơi thường xuyên cãi nhau với anh chị em và gặp vận xui trong nuôi dạy con. Người nữ Bính Tuất sẽ giữ được mối quan hệ hôn nhân tốt nhưng dù là nam hay nữ đều có bản tính thích hoạt động nên khó giữ cho họ sự chung thuỷ và họ thường cảm thấy không chắc họ cần gì trong một mối quan hệ tình cảm.

Họ cần sự an toàn và thoải mái trong tình cảm. Bản tính nhạy cảm biểu thị họ sẽ cần có bạn đời người có thể xoa dịu nỗi lo lắng và giúp họ xây dựng niềm tin. Họ có thể muốn lập gia đình sớm vì lý do ổn định nhưng cả nam và nữ đều sẽ may mắn hơn nếu lập gia đình muộn.

Họ có thể là những người bạn đời tận tâm và chung thuỷ. Với tinh thần trách nhiệm cao, họ sẵn lòng hi sinh cho gia đình. Nếu họ học được sự kiên nhẫn, họ sẽ ủng hộ và bảo vệ người thân yêu nhưng họ có thể có tâm trạng xáo trộn và dễ ghen tỵ hay đa nghi ngay khi cảm thấy bất an.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Hôn Nhân: sẵn lòng hi sinh, chung thuỷ, thu hút những người cá tính, cần bạn đời tri thức, là chủ nhà hiếu khách.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Bính Tuất là toạ trên Hoả Khố biểu thị người này thông minh, kiên trì và hấp dẫn. Người Bính Tuất có tính năng động và thích đi lại và mạo hiểm. Họ thích gặp gỡ người mới và thử nghiệm những thứ mới và muốn trở nên năng động và giao tiếp cũng như trở nên hạnh phúc và sống hết mình. Họ thường sống thực tế hơn là lý thuyết sáo rỗng.

Người Bính Tuất tham vọng và muốn chiếm sân khấu trung tâm. Họ rất sáng tạo với tầm nhìn sâu sắc và muốn thể hiện bản thân mình mà không bị giới hạn. Thành công rất quan trọng đối với họ và họ có khả năng kết hợp với sự sáng tạo để đạt được tiến bộ, nếu họ có thể giữ thái độ tích cực và vượt qua xu hướng dễ bị nóng giận do trì hoãn và trở ngại. Những kỹ năng giao tiếp của họ có thể giúp họ trở thành lãnh đạo giỏi nhưng họ cần tránh trở nên ích kỷ hay độc tài.

Hướng ngoại và thân thiện, người Bính Tuất rất sâu sắc và nhạy cảm cao. Vẻ ngoài tự tin thường có thể che giấu sự dễ tổn thương và bất an bên dưới. Họ thường cần phải học cách tránh để cho áp lực gây ảnh hưởng quá lớn. Họ cũng có thể có tâm trạng bị lên xuống và trải qua những giai đoạn nghi ngờ và thiếu quyết đoán. Điều quan trọng đối với họ là cần phải hướng đến việc cân bằng cảm xúc và họ có thể hưởng lợi từ việc dành thời gian và trực giác để hướng đến những sự lựa chọn đúng đắn trong đời.

Bính Tuất cũng như mặt trời bị kẹt trong Địa Võng. Tuất là một trong 4 Khố của Địa Chi. Vì Thổ được xem như là thứ gì đó không dễ chuyển động, người trụ này có thể được xem như có xu hướng cưỡng lại sự thay đổi. Do đó, người Bính Tuất cảm thấy khó có thể hoà hợp với sự thay đổi đột ngột trong cuộc sống và điều này dẫn họ đến nhiều khó khăn.

Người Bính Tuất sinh vào ban ngày không nên thấy Dần và Ngọ trong lá số. Sự xuất hiện của 2 Địa Chi này đồng nghĩa họ gặp nhiều khó khăn trên đường sự nghiệp. Tuy nhiên, sẽ có lợi nếu lá số gặp thêm hành Mộc và Hoả cùng với cách cục có Dần, Ngọ Tuất trong đại vận. Điều này sẽ tạo nên cục đặc biệt cho Bính Tuất biểu thị người này sẽ có danh tiếng tốt, thành tích và thành công trong đời.

Mặt khác, nếu sinh vào ban đêm thì sẽ tốt hơn nếu không có Hợi và Tý trong lá số. Vận mệnh của họ sẽ được cải thiện chỉ nếu khi Tứ Trụ có thêm Kim và Thuỷ trong lá số, và Hợi Tý Sửu cách cục với đại vận. Điều này sẽ đem lại thịnh vượng, danh tiếng và may mắn.

Bính Tuất có Tài Khố ở trụ ngày. Kho tài lộc của ngày sinh Hoả là một trong những kho khó phá vỡ nhất. Điều này có nghĩa là người này có khả năng cao tạo thành và tích luỹ nhiều tài lộc lớn. Mặc dù có nhiều thách thức khi còn trẻ, người Bính Tuất nếu sinh vào mùa Xuân hay Hạ thì họ ít phải lo lắng về tài chính hơn và sẽ có một cuộc sống trên mức trung bình, khá thoải mái. Người sinh vào mùa Thu hay Đông sẽ có khả năng thành công khá sớm. Điều quan trọng cần lưu ý là người Bính Tuất sinh vào tháng Mùi sẽ đối mặt với nhiều trở ngại và thách thức trong sự nghiệp. Điều này sẽ làm chậm con đường thành công của họ.

Bính toạ trên Tuất mang theo khí chính là Mậu Thổ Thực Thần và 2 phụ khí là Tân Kim Chính Tài và Đinh Hoả Kiếp Tài. Thực Thần cho họ sự sáng tạo và khả năng cải thiện hiện thực. Họ muốn trở nên hoàn hảo và sẽ tưởng tượng ra tất cả những kịch bản hoàn mỹ là khởi nguồn của năng lượng tích cực.

Khi bạn bao gồm cả Thiên Bính và Địa Mậu thì bạn có thể tạo ra một nơi mà người ta muốn được đến nơi bạn có thể hứa hẹn bất cứ gì giữa trời và đất.

Phụ Khí của Chính Tài sẽ kích hoạt phẩm chất của họ và bản tính không bao giờ từ bỏ của kim cương Tân Kim trong khi Kiếp Tài sẽ giúp thúc đẩy thông qua sự cạnh tranh sẽ hình thành nên người lãnh đạo. Bởi vì sự nổi tiếng của họ, họ không muốn trở thành người chồng tốt bởi vì sự rộng lượng của họ bao hàm của việc chia sẻ với người khác. Hoàng hôn là của tất cả mọi người chờ mong, bạn không thể độc quyền.

Tuất và Mão là Lục Hợp mang theo Chính Ấn Ất. Nó trung tính xét về quan hệ tình cảm đối với cả nam hay nữ. Khi kiến thức trợ giúp, họ sẽ không bao giờ thiếu người đem đến nhiều ý tưởng tốt để mời gọi họ làm việc cùng. Bởi vì Ất vốn thấu hiểu con người nên họ luôn nhạy cảm với cách người khác suy nghĩ và mong muốn và từ đó giỏi nhào nặn quan điểm của người khác.

Tuất xung với Thìn từ đó ảnh hưởng đến khí chính của Thực Thần Mậu và phụ khí của Chính Quan Quý và Chính Ấn Ất. Đối với nữ giới thì vì Chính Quan bị xua đuổi nên tình cảm không tốt. Mặt trời đơn độc muốn được một mình, ngoài ra Chính Ấn bị từ chối dẫn đến ước muốn ở một mình càng mãnh liệt hơn.

Nhìn chung thì Bính Tuất là người rất dễ thương mà mọi người đều yêu thích và ngượng mộ và có đủ năng lượng để cho đi. Đây không phải là thứ để sở hữu bởi bất kỳ ai mà cần phải được chia sẻ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là lưu giữ hình ảnh đẹp của họ, một tấm hình trong tâm trí. Những người tìm cách để hình thành một mối quan hệ lâu dài với họ cần phải đủ rộng lượng để chia sẻ việc sở hữu phần thưởng này vì Bính Tuất thật sự không từ chối bất kỳ ai. Ngày mai, mặt trời Bính sẽ trở lại và không bao giờ hẹp hòi.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: