Tử Vi Ngày Sinh Bính Thìn

NGÀY SINH BÍNH THÌN

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Bính Thìn: thường đánh giá các giá trị bề ngoài hơn các giá trị bên trong, thích ăn mặc đẹp, tóc tai làm đẹp, có giá trị đạo đức cao, quan tâm, từ thiện và yêu thương người già yếu, đam mê và lạc quan, có quan hệ tình cảm giao tiếp tốt, thích thuyết giảng triết lý, kém trong quản lý tài chính nhưng không lo lắng về các khó khăn tiền bạc. Không hợp với người sinh ngày Nhâm Thìn.

Hình Tượng:

Bình minh mọc lên trên cánh rừng. Rừng rậm có thể là nơi khó khăn để xâm nhập, đặc biệt khi phương hướng tối tăm. Đó là khi mặt trời mọc lên thì bạn sẽ phát triển tốt nhất trong mê cung cuộc đời. Mặt trời không chỉ giúp người ta tìm ra phương hướng để liên tục phát triển trong cánh rừng sâu. Người Bính Thìn là sinh tồn, họ luôn tìm cách để vượt lên trên bản thân và giúp đỡ những người khác cùng như vậy.

Tính Cách:

Bính là năng lượng vĩ đại của mặt trời. Khả năng vô hạn của nó để tạo ra vô số lợi. Họ thường có khá cởi mở trong việc lập kế hoạch và không trở thành những người âm mưu được. Họ có niềm tin rằng ý tưởng của họ cần phải chia sẻ với mọi người và do đó bạn sẽ thường thấy họ có sứ mệnh để lan toả thông tin và truyền cảm hứng cho người khác về lối sống. Mặt ngược lại, bóng đèn sẽ không có nút tắt và không thể yêu cầu họ dừng lại...họ thường tiến hành tiếp tục dự án của mình mà không cần người đồng hành.

Bính Thìn là hình ảnh của mặt trời sáng rõ vượt lên trên những rặng núi, toả ánh sáng rực rỡ vươn xa đến những vùng đất. Đây là biểu thị người sinh ngày Bính Thìn thích xã giao, đáng tin cậy và sống tình cảm. Họ có trí tưởng tượng cao.

Người Bính Thìn có ham muốn tiền bạc và xa xỉ, cũng như nhu cầu an toàn tài chính và họ cũng có nhu cầu cảm nhận rằng họ đang đạt được điều gì to lớn và có ý nghĩa với thế giới. Họ rất sáng tạo và yêu thích sự thú vị của những khởi đầu mới, điều này đồng nghĩa họ thường đi trước thời đại, nghĩ ra những ý tưởng và khả năng mới. Họ thường có thể tìm được thành công vĩ đại khi họ có thể giữ vững niềm tin vào khả năng tự thân và theo suy nghĩ độc đáo cùng với sự tận tâm và kiên trì. Đôi khi họ cần phải ngăn sự tưởng tượng kéo họ đi quá xa.

Họ có thể dễ buồn chán với kết cục là khiến họ tham gia học những điều mới mẻ và muốn đi đến những nơi khác để tránh bị mắc kẹt. Họ khá ngẫu hứng và yêu thích sự thú vị. Động lực của họ đem đến năng lượng mới vào tất cả những dự án nào họ tham gia. Sự khao khát thay đổi bên trong họ dẫn đến việc cảm thấy bất an cả về cảm xúc và về tài chính. Họ có thể dao động giữa mức rất tiết kiệm và rất hào phóng. Nó cũng đồng nghĩa là họ thiếu định hướng và tập trung vì ôm đồm quá mức.

Người Bính Thìn là những người kết nối bẩm sinh, họ có tài trong việc nhận ra tài năng của người khác và có thể nhanh chóng gợi cảm hứng để người khác chia sẻ đam mê và hứng thú vào những ý tưởng mới. Họ có thể vất vả trong việc thoả hiệp khi có dính đến yếu tố cảm xúc đằng sau một dự án và họ có thể chuyên quyền và kỳ quặc đối với những người xung quanh. Họ có thể cảm thấy tội lỗi trong việc cố gắng làm mọi việc một mình và cần phải chia sẻ trách nhiệm nếu muốn đạt được thành tích cao hơn thông qua việc hợp tác và vì sự độc lập mà họ không thích đứng một mình.

Người Bính Thìn có ham muốn mạnh mẽ một mái ấm ổn định và gia đạo vững chắc. Họ cần nhu cầu an toàn và ổn định với những ai họ yêu thương và quan hệ tình cảm giúp tạo nên bản sắc của riêng họ. Họ rộng lượng và bảo vệ và thích giúp đỡ người khác nhưng cũng đôi khi cần học cách lắng nghe và ngăn bản thân không trở nên quá hống hách.

Người Bính Thìn có thể có tâm trạng thất thường và bất ổn. Họ có bản tính lo âu có thể khiến dễ bị trầm cảm. Nếu thiếu kỷ luật để tập trung định hướng, họ có thể dễ dàng bị ảnh hưởng và chịu áp lực nhưng với khả năng của họ thì họ có tài trong việc xây dựng giấc mơ lớn và nhìn nhận được tất cả các cơ hội.

Những Đặc Tính Của Người Bính Thìn: thích xã giao, thành công về tài chính, sáng tạo, trực giác, có học thức, lạc quan, không ngừng nghỉ.

Sự Nghiệp:

Người Bính Thìn là người thích lý tưởng và họ cần cảm giác là họ đang đóng góp điều gì quan trọng cho thế giới. Họ thích thể hiện sự sáng tạo và là người có suy nghĩ với khả năng tìm ra giải pháp và những góc nhìn mới mà người khác không nhận ra. Họ thích phiêu lưu và ở nắm giữ những vị trí có thể đi khắp nơi tự do.

Người Bính Thìn có tài trong việc đối nhân xử thế và hơn nữa là nhận ra tài năng nơi người khác và gợi cảm hứng cho họ. Họ là người có trực giác cao với khả năng đánh hơi cơ hội mới. Họ yêu thích khởi đầu dự án mới và đó nhận thách thức mới. Họ dễ dàng buồn chán và mất tập trung.

Công Việc:

Người Bính Thìn có tiềm năng trong việc đạt được hạnh phúc và thành công trong vô số lĩnh vực nếu họ có thể học cách giữ kỷ luật bản thân để đi theo một con đường nhất định. Họ có nhiều kỹ năng khác nhau như sáng tạo, óc tổ chức, khiếu kinh doanh cùng đầu óc sắc bén. Họ sẽ giỏi trong tài chính, giáo dục, tư vấn, pháp luật, thương mại, chính trị, khoa học, nghiên cứu, y học hay công nghệ. Họ gần như đa tài trong bất kỳ lĩnh vực nào họ muốn.

Họ cũng có con mắt thẩm mỹ, hình thể và màu sắc và có tính nghệ sĩ giúp họ thành công trong nghệ thuật. Sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang, thiết kế, văn chương hay biểu diễn nghệ thuật có thể thích hợp với tất cả người này.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: thông minh, giỏi kinh doanh, sáng tạo, nhanh nhạy, duyên dáng, quyết đoán, chuyên quyền, tâm trạng thất thường, xao lãng, đòi hỏi, cảm xúc.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình - Quan Hệ:

Người Bính Thìn cần nhu cầu tình yêu và cảm xúc và có đam mê sâu sa cần ổn định về nền tảng gia đình. Dễ có cảm giác bất an, họ có thể muốn lập gia đình với người đem lại sự ổn định hơn là người phù hợp về tình cảm.

Họ cần người bạn đời có thể giữ cho họ ở trên mặt đất và luôn quan tâm về việc tạo dựng môi trường hoà hợp và bình an. Người Bính Thìn luôn chung thuỷ và giàu tình cảm cũng như muốn làm việc bình đẳng và hợp tác với người mình yêu thương.

Người Bính Thìn duyên dáng và thân thiện. Họ thích gặp gỡ người mới và không thích cô đơn. Mặc dù họ giao thiệp khá nhiều, họ thích những mối quan hệ gần gũi với những người mà họ xem là đóng vai trò quan trọng trong hạnh phúc của họ.

Mặc dù họ quan tâm và rộng lượng, đôi khi họ cần phải có quan điểm thẳng thắn để tránh cho mối quan hệ không trở nên mất cân bằng. Họ cấn chú ý rằng đôi khi ham muốn trở nên có ích lại biến thành sự can dự vào cuộc đời người khác và dễ bị dán nhãn là tọc mạch.

Bất kể là thường ủng hộ và sẵn sàng hi sinh vì gia đình, người Bính Thìn ít gặp may mắn trong hôn nhân. Họ có thể vội vàng cam kết trong hôn nhân vì họ vốn dĩ khao khát an toàn về cảm xúc, vì họ không dành thời gian để lắng nghe cảm xúc thật của mình. Họ cần học cách bao dung và cũng cần một nền tảng tin tưởng để xây dựng hạnh phúc.

Phụ nữ Bính Thìn sẽ may mắn hơn đàn ông xét về hôn nhân. Họ luôn có thể làm chủ gia đình với tính tháo vát, đức hạnh và tiết kiệm. Người Bính Thìn thường hi sinh cho bạn đời, nhưng họ cũng cần tránh quá phụ thuộc vào nửa kia nếu họ muốn quan hệ tình cảm tốt hơn.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: cần nền tảng vững chắc, trung thành và yêu thương, khao khát cảm xúc, cần sự ổn định, tìm kiếm mảnh ghép tâm hồn.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trong Bát Tự thì Bính Thìn được xem là toạ Khôi, có Chính Ấn Tinh, Thực Thần và Thất Sát ở tàng can. Kết hợp này sẽ biểu thị người thông minh. Người sinh ngày này khôn ngoan và năng động. Bởi vì Thìn là Thổ ướt và Bính là mặt trời hay ánh nắng làm sáng bừng vạn vật.

Bính Thìn có tính cách hoạt bát. Họ toả ra sự ấm áp và thân thiện. Có nguyên tắc, danh dự và đáng tin cậy, họ là một trong những ngày sinh dễ thương nhất và là người bạn bè tốt nên ở bên cạnh khi gặp khó khăn.

Người Bính Thìn thường không thành công về mặt tài chính bằng những người Bính khác vì bản thân họ không sinh ra tiền bạc được nhưng họ thoả mãn với việc kiếm đủ và luôn hạnh phúc. Họ thích sống thoải mái và thưởng thức ẩm thực ngon và có bạn bè hợp ý.

Những gì họ đạt được trong đời là từ tinh thần và cảm xúc hơn là vật chất. Tốt hơn là nên có hành Thuỷ và Mộc ở tàng can sẽ giúp họ tăng cường phát triển cá nhân.

Người Bính Thìn được xem là mặt trời bị vây kín trong Thiên La. Biểu thị người này sẽ đối mặt nhiều thay đổi cảm xúc, chủ yếu liên quan đến tình cảm trong đời.

Nếu sinh vào ban ngày thì tốt hơn vì họ được sự hỗ trợ từ các tia sáng mặt trời ở Thiên Can và Địa Chi. Cũng sẽ tốt nếu Can gặp thêm Thực Thần hay Thương Quan khi Địa Chi gặp Thân và Tý. Người sinh vào ban ngày sẽ hưởng tài lộc từ tổ tiên trong khi người sinh ban đêm sẽ có tình hình tài chính bình bình.

Nếu sinh vào mùa Xuân hay Hạ thì người này nhanh nhạy. Người sinh vào mùa Thu hay Đông thì có cuộc sống tốt cũng như ít đối mặt khó khăn trong đời. Người sinh vào tháng Mùi sẽ ít thành công hơn trong sự nghiệp và phải chịu bệnh tật hay trục trặc nhỏ trong đời.

Bính toạ Thìn mang theo năng lược của Mậu Thổ Thực Thần, Ất Mộc Chính Ấn và Quý Thuỷ Chính Quan. Cả 3 năng lượng trên tạo hơn quý có lợi cho người ngày sinh này.

Thực Thần cho họ sự sáng tạo vô tận và góc nhìn lý tưởng về thế giới tương lai của chính họ. Chính Quan đem đến cho sự tuân thủ trong khi Chính Ấn cho họ kiến thức phù hợp để tiến tới. Phụ nữ sẽ có lợi trong quan hệ tình cảm vì Chính Quan hiện diện trong lá số và Thực Thần đóng vai trò như con cái.

Thìn hợp với Dậu mang theo năng lượng của Tân Kim Chính Tài. Điều này là động lực khuyến khích cho nam giới vì họ sẽ cố gắng cho người bạn đời với sự hiện diện của Chính Tài. Có thể nói rằng việc theo đuổi sự tiến bộ và hoàn mỹ là đam mê của họ. Điều này cũng có nghĩa là họ có ít thời gian dành cho yêu đương và những thứ vô nghĩa.

Thìn xung với Tuất xua đuổi năng lượng của Mậu Thổ Thực Thần, Tân Kim Chính Tài và Đinh Hoả Kiếp Tài. Đối với nam giới, xua đuổi Chính Tài thường biểu thị dấu hiệu hôn nhân tan vỡ. Điều này biểu thị mối bận tâm của họ là điều khác và họ sẽ không dành quá nhiều thời gian để theo đuổi tình yêu. Lần cuối bạn thấy hoàng hôn là lúc nào?

Trụ này mang theo năng lượng của kinh nghiệm và những khả năng mới mẻ. Trọng tâm của họ không thường nằm trong sự vui vẻ hay an toàn bình thường mà chúng ta tìm kiếm. Họ muốn thấy một thứ gì đó mới mẻ mỗi khi bình minh và cũng như rừng cây phát triển và thay đổi khi mặt trời mọc.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: