Tử Vi Ngày Sinh Bính Thân

NGÀY SINH BÍNH THÂN

NGÀY SINH BÍNH THÂN

Khái Quát:

Người sinh ngày Bính Thân có năng lực kinh doanh mạnh, tâm trạng thất thường, mất kiên nhẫn, khả năng thích ứng cao, lên kế hoạch tốt, bề ngoài bình tĩnh ẩn chứa nội tâm tính cách phức tạp, rất nhạy cảm và dễ dàng tấn công. Thích các môn văn hoá nghệ thuật nhưng “do cái gì cũng giỏi nên không giỏi gì”. Nam và nữ đều có làn da trắng. Có tài lộc bất ngờ ẩn giấu. Nếu là nam giới, có duyên lấy vợ đức hạnh từ gia đình danh giá. Nếu là nữ, có duyên phận với chồng kém.

Hình Tượng:

Bính là hành của Hoả biểu thị cho ánh sáng mặt trời vô tận. Nó đem đến sự ấm áp và cho phép mọi người có thể rõ ràng nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Họ tỏ ra không ngừng nghỉ, luôn làm công việc hằng ngày theo một quy trình lặp đi lặp lại. Bính là hành vĩ đại, không cần đến Ấn để trở nên mạnh mẽ, giàu năng lượng. Nó là hành duy nhất mà có quy trình sinh ngược, nó nuôi dưỡng Mộc để dành cho Đinh hoả sử dụng vào ban đêm. Họ thường biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt cho người khác mà không cần giữ lại gì, luôn minh bạch.

Bính Thân là hình tượng mặt trời mọc trên dòng sông hay khe suối, hoặc là trên bất cứ bề mặt nào có phản chiếu ánh sáng. Người sinh ngày Bính Thân sở hữu sức mạnh nội tại nếu kết hợp với quyết tâm sẽ giúp cho họ có sức mạnh được thừa nhận. Họ nhanh nhạy và rất thông minh, cảm xúc và sáng tạo. Họ có thể có tầm nhìn thật sự.

Người Bính Thân ghét thất bại, điều này giúp họ có tham vọng lớn và quyết tâm nhưng cũng khiến họ sợ rủi ro và sẽ khiến họ thiếu quyết đoán vì lo ra quyết định sai. Họ đa tài và có ý chí mạnh mẽ. Họ giỏi và siêng năng, chú ý nhiều đến tiểu tiết và có sức mạnh tập trung lớn. Khi họ đặt năng lượng vào một sáng kiến hay dự án nào đó, họ có khả năng đạt thành công lớn và gợi cảm hứng cho người khác với sự nhiệt tình hào hứng của họ. Họ có thể thiếu kiên nhẫn và cứng đầu khi theo đuổi mục tiêu thách thức. Đôi khi họ cũng cần tránh việc phê bình người khác.

Người Bính Thân không bao giờ ngơi nghỉ, họ sáng tạo và lý tưởng và luôn tìm cách khám phá những chân trời mới và tìm kiếm các cuộc phiêu lưu. Họ có nhu cầu sâu sắc đối với sự tự do và ghét sự trói buộc. Đôi khi họ cần tránh hấp tấp cũng như cần tập trung. Họ có thể để nhiệm vụ đến phút chót và thất bại trong việc hoàn thành trách nhiệm. Người Bính Thân có thể cần khám phá nhiều hướng đi trước khi tìm được đường đi đúng đắn và họ có thể dàn trải năng lượng quá mỏng. Chính việc thông qua việc phát triển trí tuệ bên trong và năng lực kỷ luật mà họ có thể đem toàn bộ kỹ năng ra để đạt được thành tích họ khao khát.

Người Bính Thân duyên dáng và ấm áp. Họ cần thoả mãn về mặt tình cảm để có thể đạt được hạnh phúc và có thể trở thành người bạn có thể kết nối với tất cả mọi người trong xã hội ở mức tầng cảm xúc sâu nhất. Họ chân thật và thẳng thắn trong giao tiếp. Họ nhân từ và có trách nhiệm, cũng như thích các hoạt động nhân đạo và xông xáo trong cộng đồng. Người Bính Thân tỏ ra là hướng ngoại và độc tài nhưng điều này chỉ là vẻ ngoài ẩn giấu bản chất tình cảm và nhiều cảm xúc bên trong. Họ có thể rất lo lắng về những gì người ta nghĩ về họ. Chính vì lo lắng về nhận thức xã hội về mình mà người Bính Than hay tỏ vẻ tự cao bề ngoài.

Người Bính Thân yêu thích đồ xa xỉ, và họ biết cách tự thưởng thức và đem lại niềm vui cho người khác. Họ yêu thích nghệ thuật, tự nhiên và những gì đẹp đẽ trong đời. Họ có thể có xu hướng quá hưởng thụ hoặc trốn thoát khi mọi thứ trở nên quá sức chịu đựng. Họ thích khám phá bản năng nghệ sĩ thông qua âm nhạc hoặc nghệ thuật hình ảnh như là phương tiện để biểu đạt bản thân cũng như là phương pháp lành mạnh và tốt hơn để đối phó với cảm xúc mà thường khiến cho họ dễ bị xao lãng trách nhiệm. Họ có thể đôi khi quá nghiêm khắc với bản thân và thế giới xung quanh và có thể trở nên khó chịu và nóng giận khi mọi thứ không theo như mình muốn. Học cách xả bỏ rất quan trọng với họ để tránh vấn đề sức khoẻ mà họ phải đối mặt và đôi khi họ cần phải dành thời gian để thư giãn.

Những Đặc Tính Của Người Bính Thân: đa tài, thẳng thắn, nghiêm túc, hướng ngoại, trực giác, hấp tấp.

Sự Nghiệp:

Người Bính Thân không thích phải tuân thủ mệnh lệnh từ người khác. Họ thích tự do và có kỹ năng tổ chức để trở nên thành công trong việc điều hành doanh nghiệp của chính mình và thích tự khởi nghiệp.

Họ có phong cách và thích trân trọng cái đẹp và có kỹ năng sử dụng từ ngữ để thể hiện cảm xúc. Họ nên tránh làm những việc nào đơn điệu vì họ khao khát thay đổi và ý tưởng mới. Công việc đóng vai trò lớn trong niềm vui và hứng khởi trong cuộc sống của người Bính Thân và việc họ tìm được công việc khiến thoả mãn thật sự rất quan trọng.

Công Việc:

Người Bính Thân có kỹ năng giao tiếp xuất sắc có thể giúp cho họ cảm thấy hạnh phúc với sự nghiệp trong ngành giao tiếp công chúng, giảng dạy, bán hàng, chính trị hay pháp luật. Họ cũng có sở thích về tâm linh, giáo dục và học hỏi có thể dẫn đến triết lý, tâm lý, chiêm tinh hay tôn giáo.

Những nghề nghiệp sáng tạo và thể hiện bản thân sẽ giúp họ toả sáng thật sự. Họ thật sự thích hào quang sân khấu nên có thể theo đuổi âm nhạc, văn chương hay biểu diễn nghệ thuật.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: tập trung, có cảm hứng, trung thành, sáng tạo, may mắn, không có mục đích, ích kỷ, mất kiên nhẫn, giàu cảm xúc, bất an, tâm trạng, đa nghi.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Bính Thân rất duyên dáng, tình cảm và lãng mạn và họ cần người bạn đời hiểu và tin tưởng họ. Chia sẻ và giao tiếp là rất quan trọng đối với người Bính Thân khao khát ở bên cạnh người có thể khơi gợi trí óc của họ và gợi cảm hứng cho sự tưởng tượng của họ.

Họ có mức độ cạnh tranh về tình bạn trong mối quan hệ nhưng họ cần tránh tỏ ra quá nghiêm túc hoặc phê bình người khác. Họ sẵn lòng hi sinh khi ngọn lửa lãng mạn thiêu đốt tâm hồn họ nhưng họ cũng có thể thiếu quyết đoán và nóng lạnh thất thường khiến cho người bạn đời cảm thấy rối rắm.

Người Bính Thân rất nhạy cảm và có nhu cầu cảm xúc mạnh mẽ, chính là thông qua mối quan hệ với người khác mà họ có thẻ học cách thư giãn và giải toả căng thẳng. Họ cũng cần có thời gian một mình để suy nghĩ và cảm nhận.

Họ bị cuốn hút bởi những người có sự khơi gợi trí thức và quan tâm đến nhu cầu của họ về thể hiện bản thân một cách sáng tạo. Họ cần tìm kiếm sự cân bằng trong mối quan hệ và học cách để không quá đòi hỏi.

Người Bính Thân cần nhiều tình yêu và cảm xúc và có khao khát an toàn về cảm xúc nhưng hôn nhân đối với họ có thể đầy những trồi sụt. Vẻ ngoài chuyên quyền có thể gây ra sự bất hoà trong gia đình và họ cần biết rằng việc họ ghét thất bại có thể dẫn họ đến xu hướng chỉ trích quá đáng trong khi họ cần ủng hộ và khuyến khích.

Nữ giới Bính Thân có xu hướng trở thanh những người vợ tiết kiệm và đảm đang việc nội trợ. Họ cũng có thể giàu có và có cuộc sống hạnh phúc.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: duyên dáng, cần không gian để thể hiện bản thân, lãng mạn, cần trí tuệ để tìm người bạn đời phù hợp, thích sự cạnh tranh.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Bính Thân có trí thông minh cao vì toạ trên Văn Xương Tinh. Họ đa tài và thích khởi nghiệp nên có thể đạt thành công trong đời.

Người Bính Thân sáng tạo. Điều này bởi vì ẩn trong Thân là Thực Thần Tinh. Sao Thực Thần sinh cho Thiên Tài. Họ có thê tỏ ra nói thẳng thắn và ghét bị hạn chế cũng như thích độc lập. Vì tất cả những lý do này, họ có thể có trực giác cao và thích ngoại giao cũng như thường hưởng lợi trong việc hợp tác với nhiều người. Họ là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ khao khát sự công nhận kỹ năng và tài năng của họ cũng như có sức cuốn hút người khác dễ dàng do sự cuốn hút của mình.

Người Bính Thân yêu thích niềm vui và ít khi tỏ ra buồn chán. Những nét tính cách này đến từ Thất Sát Tinh. Họ thích giao tiếp và thưởng thức những gì đẹp đẽ trong đời. Điều quan trọng đối với họ là giữ được nhiềm vui trong cuộc sống bởi vì nếu thiếu nó thì họ có thể trở nên lười nhác, mất kiên nhẫn hay ghen tuông. Họ cũng cần giữ thiện chí của những người xung quanh vì họ có thể lo lắng quá nhiều về ý kiến của người khác. Họ dễ bị tổn thương bởi sự chỉ trích của người khác và có thể phụ thuộc rất nhiều vào những người xung quanh vì đôi khi họ cảm thấy tự ti và thậm chí kín kẽ khi cảm thấy bất an. Do đó sẽ tốt hơn cho họ nếu giữ được mối quan hệ tốt với bạn bè và họ cần cẩn trọng trong xử thế vì đôi khi ham muốn hoàn mỹ có thể khiến họ phê bình người khác.

Cũng như người Bính Thân biết cách thưởng thức những điều tốt nhất trong đời, họ rất lý tưởng. Điều này cũng đồng nghĩas là họ phải làm việc vất vả để cân bằng giữa tình yêu vật chất của họ và lý tưởng cao cả. Có khả năng là họ cần phải kìm bản thân tránh trở nên quá lo lắng hay phi thực tế trong việc theo đuổi các mục tiêu cao. Họ có thể trở nên tâm trạng và thậm chí phi lý và điều quan trọng là họ phải gĩữ kế hoạch hành động trong đầu để tránh mất tập trung và tránh trở nên nhụt chí khi đối mặt trở ngại.

Người Bính Thân được xem như mặt trời toả sáng ở đỉnh núi, nơi ánh sáng của nó phản chiếu lên trên mặt hồ dưới chân núi. Hồ nước này - Nhâm Thuỷ - đại diện bởi Thân. Trong lá số Bát Tự, Nhâm Thuỷ nếu thông căn với tàng can của Thân, biểu thị Bính toạ Thân cũng như mặt trời (hành Hoả) phản chiếu ánh sáng lên trên mặt nước, cho thấy ấn tượng “Bính lâm Thân vị Hoả vô diên” - lửa cháy mà không có khói như trong cổ văn đề cập đến.

Trụ ngày Bính Thân không nên gặp nhiều Kim và Thuỷ trong Đại Vận vì Thân vốn dĩ đã chứa những ngũ hành này ở tàng Can. Quá nhiều những hành này sẽ chỉ làm suy yếu trụ Bính Thân hơn và do đó khiến cho lá số gặp bất lợi. Ngoài ra, Bính Thân được xem như là trụ ngày bất ổn vì biểu thị Hoả khắc Kim. Điều này biểu thị Xung bên trong Trụ và vòng Trường Sinh của Dần và là vị trí Trường Sinh của Bính Hoả. Điều này biểu thị cuộc sống bất ổn và do đó, người có trụ ngày này dễ trải qua loạn lạc hoặc cuộc sống nhiều mạo hiểm thách thức.

Trụ ngày này không nên gặp Thìn trong lá số Bát Tự, vì nó sẽ gây ra Tý che mất mặt trời Bính Hoả tỏa sáng. Nếu trụ ngày này gặp Tỵ Tỷ Kiên trong lá số thì sẽ hợp với Thân để tạo ra Thuỷ. Cuối cùng, dòng khí sẽ bị ngăn cản trong lá số. Cục này sẽ bất lợi vì gây ra nhiều vấn đề khiến người này dễ gặp tai nạn.

Lá số sẽ có lợi nếu trụ ngày này gặp thêm Mộc, Hoả và Thổ trong đại vận. Với cách cục này thì người Bính Thân có thể có cuộc đời suôn sẻ và hoà hợp.

Người Bính Thân sinh vào ban đêm thì nên khiêm tốn để tránh những rắc rối về chính trị và cảm xúc. Người sinh vào ban ngày thì không mong đợi được nhiều người giúp đỡ. Họ phải làm việc vất vả để đạt được mọi thứ trong cuộc sống, và bất kể nỗ lực bao nhiêu, họ vẫn đạt được ít thành công.

Bính toạ trên Thân mang theo năng lượng của Canh Thiên Tài, Mậu Thực Thần và Nhâm Thất Sát. Tài là năng lượng chính, họ là người rất thực tế. Thường họ hưởng thụ những cơ hội tương lai, mạo hiểm và đặt niềm tin vào những gì có thể xảy ra ở tương lai. Họ mong đợi lợi nhuận từ nỗ lực của mình và nhận thức rõ hành động. Có Thất Sát trong phụ khí, cho họ sự dữ dội cần thiết và hành động để biến mọi thứ thành hiện thực. Điều này làm gia tăng khả năng chấp nhận rủi ro, khả năng để làm những gì cần thiết. Thực Thần mặt khác lại cho họ khả năng trở nên duyên dáng, họ muốn có một tương lai tươi đẹp.

Thân hấp dẫn Tỵ giới thiệu Bính Tỷ Kiên, Mậu Thực Thần và Canh Thiên Tài. Họ có khả năng hấp dẫn những người có cùng suy nghĩ đi theo kế hoạch lớn của họ. Mối quan hệ tình cảm tốt hơn cho nam giới vì vẫn có Thiên Tài biểu th5i người yêu. Phụ nữ đã có Thất Sát trong lá số bị kiểm soát bởi Thực Thần, thường là dạng trai hư sẽ bị hấp dẫn đến với người phụ nữ Bính Thân.

Thân xung với Dần xua đuổi Giáp Thiên Ấn, Mậu Thực Thần và Bính Tỷ Kiên. Mối quan hệ tình cảm ở mức trung bình vì không bao gồm bất kỳ sao về tình cảm nào. Điều mỉa mai là khi họ có thể tạo ra tình bạn (người theo đuổi, hâm mộ) và có thể có cuộc sống thoải mái thì họ chọn vứt bỏ đi vì họ nghĩ rằng họ là dành cho tất cả mọi người chứ không phải cho một số ít.

Nhìn chung, khi Bính Thân xuất hiện, bạn sẽ mong đợi mọi thứ toả sáng dưới ánh nắng mặt trời mà khó gì có thể che đậy. Sự dữ dội của Thất Sát sẽ nhanh chóng nhưng dịu dàng (kiểm soát bởi Thực Thần). Vì có Thiên Tài nên họ sẽ luôn thích đặt cược vào tương lai.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: