Tử Vi Ngày Sinh Bính Ngọ

NGÀY SINH BÍNH NGỌ

NGÀY SINH BÍNH NGỌ

Khái Quát:

Người sinh ngày Bính Ngọ có vận mệnh rất vượng. Người này có sức bền thể chất cao và sức khoẻ tốt, cần có nơi để xả hết toàn bộ năng lượng dư thừa, có tính cách mạnh mẽ, đam mê, lòng tự cao, nhu cầu tình dục cao nhưng sẽ đem xấu đến cho vợ/chồng. Nên chọn vợ/chồng có vận vượng, người vợ/chồng có vận yếu sẽ dễ bị sức khoẻ xấu.

Hình Tượng:

Vào thời cổ đại, nhật thực và nguyệt thực được xem là dấu hiệu của tai hoạ. Người ta thường xem đây là thời khắc thần giận dữ và muốn đem toàn bộ ánh sáng đi. Thường được miêu tả như là con quái vật ăn mặt trời/mặt trăng. Mặc dù nó có thể trở nên ít nguy hiêm hơn, hiện nay chúng ta hiểu được rằng đó chỉ là hiện tượng mặt trăng đi qua trước mặt trời nhưng khi nhìn thẳng vào hiện tượng này mà không có thiết bị bảo hộ mắt có thể gây nên tổn thương mắt. Người có trụ ngày Bính Ngọ có thể hấp dẫn như hiện tượng nhật thực và cũng nguy hiểm nếu thiếu hiểu biết.

Tính Cách:

Bính Hoả được xem là năng lượng mặt trời. Họ thường rất dễ cho đi và không bao giờ đòi hỏi nhận lại. Mục đích chính của sự sống của họ là hướng đến hạnh phúc bằng cách cho đi sự ấm áp, ánh sáng và năng lượng sinh trưởng. Họ thường là những người làm việc theo quy trình lặp đi lặp lại mà ít khi thay đổi điều chỉnh.

Bính Ngọ đại diện cho hình ảnh của lửa cháy, ngọn lửa liên kết với mặt trời. Người Bính Ngọ biểu thị cho lửa ở mức độ cao nhất, không ngẫu nhiên khi có thể mô tả Bính Ngọ là tính cách mạnh mẽ, quyền lực và mạnh mẽ. Họ không biết sợ hãi, can đảm và thích phiêu lưu cũng như có tài vượt lên trên mọi thách thức khi họ được tạo động lực và cảm hứng.

Người Bính Ngọ có thể rất tập trung, quyết âm và siêng năng và họ luôn nghĩ ở mức độ lớn. Thường quan sát và học hỏi nhanh chóng với tầm nhìn quyết liệt và cầu toàn, đầu óc của họ thường tập trung vào thành công cũng như thường thai nghén những suy nghĩ mới và tìm kiếm cơ hội mới. Họ thích phân tích và có đầu óc thực tế cũng như có trí tưởng tượng và sáng tạo cũng như có tiềm năng mạnh mẽ nơi họ có thể ứng dụng tài năng của mình. Họ có độ độc lập cao và sẽ ngoan cố khi đối mặt thử thách và họ đón nhận trách nhiệm nghiêm túc cũng như cẩn trọng chi tiết. Họ có xu hướng nghiêm khắc với bản thân và họ nên nhớ rằng không cần phải gánh quá nhiều trách nhiệm trên đôi vai của mình.

Người có trụ ngày Bính Ngọ có giác quan thứ sáu mạnh mẽ. Họ là những lãnh đạo truyền cảm hứng khi họ có thể sử dụng nguồn năng lượng mạnh mẽ và sự tích cực. Họ là người có trực gíac cao nhưng họ cũng cần thường xuyên học hỏi cách tin tưởng vào trực giác của họ mặc dù mỉa mai là đôi khi họ nghi ngờ vào bản thân khiến cho họ dễ thất bại. Với sự cam đảm, họ có thể trở nên quyết đoán và có thể đối mặt với thử thách của cuộc đời.

Người Bính Ngọ có thể không yên, và họ chỉ có thể thể hiện hết tài năng nếu họ quan tâm thật sự. Họ thường xuyên vật lộn trong việc tìm ra cơ hội đúng đắn để cho bản thân một cơ hội toả sáng. Họ có thể thay đổi ý kiến quá thường xuyên và phải vất vả mới có thể theo được các kế hoạch của họ và giữ cho nó không trôi dạt đến những bến bờ mộng mơ hay gặp những vấn đề lặp đi lặp lại và khiến họ nổi giận. Việc theo đuổi học vấn cao hơn hay các ham muốn về xã hội học hoặc tôn giáo có thể giúp họ tìm được ngành nghề giúp trở nên thành công và vượt qua những bất an về mặt cảm xúc.

Người Bính Ngọ có đầu óc cởi mở với xu hướng quan tâm con người, họ thường bị cuốn hút vào việc làm những việc vì mục đích tốt cho mọi người. Mặc dù họ có thể phán xét hay đôi khi phê bình quá độ nhưng họ cũng sống tình cảm, tốt bụng và ngọt ngào với những người thân yêu. Năng lượng hào hứng của họ và tinh thần độc lập sẽ thu hút bạn bè và những người hâm mộ họ nhưng một vài người sẽ cảm thấy khó chịu với tính cách cực đoan của người Bính Ngọ và mặc dù họ có nhu cầu sâu sắc về tình yêu và cảm xúc, người Bính Ngọ có thể thấy tình bạn của họ là ngắn hạn và đôi khi họ cảm thấy khá cô đơn. Người Bính Ngọ sẽ có lợi nếu có thể phát triển cảm giác độc lập hơn để kìm nén những cơn bão trong lòng.

Người Bính Ngọ có nhu cầu an toàn. Bản năng cảm xúc biểu thị họ khao khát bình an và hạnh phúc. Họ thích đặt nhiều nỗ lực vào việc tạo ra một mái ấm nơi họ có thể thư giãn và cảm thấy an toàn. Họ là người yêu nghệ thuật và thiên nhiên, người Bính Ngọ có tình yêu sâu sắc đối với môi trường. Họ cũng rất sáng tạo và việc nuôi dưỡng sự sáng tạo và bản tính đùa giỡn giúp cho họ cảm thấy thư giãn.

Những Đặc Tính Của Người Bính Ngọ: quyết tâm, nhanh trí, tài năng, độc lập, mạo hiểm, cứng đầu, bạo liệt.

Sự Nghiệp:

Người Bính Ngọ rất chi tiết và thực tế. Họ có khả năng lãnh đạo thật sự và có tầm nhìn xuất sắc và kỹ năng giao tiếp tốt. Họ có thể đóng góp tốt trong mọi môi trường.

Họ sáng tạo và thích những khởi đầu mới mẻ và những thách thức mới giúp dẫn dối cho học tìm cơ hội mới. Họ có động lực do lý tưởng tuy nhiên cũng khá thực dụng. Họ thành công nhất khi làm những công việc kích thích về trí óc và có tự do trong thể hiện.

Người Bính Ngọ nếu được khơi gợi động lực đúng, sẽ có thể vượt qua mọi thử thách nhưng lúc nào mà họ không được kích thích đúng thì họ sẽ dễ trở nên chán nản và dễ trì hoãn, ù lì.

Công Việc:

Người Bính Ngọ có giác quan tài năng tự nhiên và sở hữu cặp mắt cầu toàn và chi tiết. Họ có thể đóng góp nhiều cho ngành ngân hàng, bất động sản, quản lý doanh nghiệp, kế toán, du lịch, khoa học, xuất bản, truyền thông hay luật pháp.

Ngoài ra họ cũng rất sáng tạo và có thể thành công trong việc theo đuổi viết lách, thiết kế, giải trí hay cổ vật. Lý tưởng của họ có thể khiến họ đi theo hướng nhân văn như giảng dạy, chữa lành, công việc xã hội hay tâm lý và họ có tình yêu sâu sắc đối với thiên nhiên có thể dẫn họ đến thích lĩnh vực nông nghiệp hay lâm nghiệp.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: trực giác, thực dụng, thực tế, cầu tiến, thẳng thắn, can đảm, hiệu quả, tính nghệ sĩ, thích âm nhạc, sáng tạo, thân thiện, hồi hộp, thích vật chất, buồn chán, thiếu kiên nhẫn, áp đặt, chuyên quyền.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Mặc dù họ rất khao khát sự an toàn, người Bính Ngọ khao khát sự thay đổi liên tục và do đó họ rất khó ổn định. Họ có thể thường xuyên bị rối rắm về những gì hay những ai họ thật sự cần. Họ dễ tìm được người yêu thích mình nhưng sẽ phải vất vả trong việc tìm được sự ổn định và lâu dài trong mối quan hệ. Họ dễ cẩu thả trong tình yêu và người Bính Ngọ nên dành thời gian nhiều để chọn người bạn đời thì sẽ có lợi hơn.

Họ bị cuốn hút bởi những người thông minh và muốn ở bên cạnh những người cùng chia sẻ chung sở thích. Họ thích ở bên cạnh những người gợi cảm hứng cho họ và chia sẻ nhu cầu sáng tạo và thể hiện bản thân. Thường cảm thấy bất an và thậm chí đòi hỏi, cuối cùng thì người Bính Ngọ cần người bạn đời có thể tạo cho họ sự bình an cảm xúc trong khi vẫn có khả năng giữ cho họ hứng thú và cảm thấy kích thích.

Người Bính Ngọ hào hứng, duyên dáng và thân thiện và họ có xu hướng đời sống bận rộn. Họ thích ở bên cạnh những người thú vị và hấp dẫn nhưng vì họ có nhiều mối quan hệ nên có thể sẽ khó để họ hình thành tình bạn vững chắc và lâu dài.

Người Bính Ngọ rất có trách nhiệm và thân thiện cũng như đồng cảm có thể khiến bạn bè tìm đến họ xin giúp đỡ và hỗ trợ. Họ rất từ bi và sống lý tưởng và rất vui trong gắn bó tình cảm.

Bề ngoài mạnh mẽ của người Bính Ngọ che giấu tình cảm nhạy cảm bên trong vì họ có xu hướng đa cảm và bất an. Đôi khi họ cần phải tránh đám đông chỉ để ở một mình và hưởng môi trường bình an.

Vì người Bính Ngọ đi tìm kiếm hạnh phúc bên trong nên họ rất chú trọng xây dựng mái ấm bền vững và ổn định. Đáng buồn là điều này có thể là thách thức lớn nhất vì người Bính Ngọ không thích giới hạn và cảm thấy khó để xây dựng mối quan hệ tình cảm lâu dài.

Người Bính Ngọ là người có cảm xúc cực đoan và có thể quá đa cảm và bất an. Nếu họ dành thời gian để chọn lựa ra được người bạn đời đúng để kết hôn thì người Bính Ngọ có thể xây dựng được mái ấm hạnh phúc. Họ có xu hướng làm việc vất vả để xây dựng một căn nhà thoải mái và khang trang.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: cần thay đổi thường xuyên, cảm xúc bất ổn, nhạy cảm, duyên dáng và thân thiện, không thích trói buộc, cần thời gian một mình để sạc lại năng lượng.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Bính Ngọ toạ trên Dương Nhẫn biểu thị người này có ý chí mạnh mẽ, năng động, học thức cao và thông minh. Ngày sinh này được xếp trong Lục Tú Nhật biểu thị người này thông minh và duyên dáng.

Người Bính Ngọ tham vọng và thích ganh đua cũng như ham muốn chinh phục mục tiêu vĩ đại. Tất cả những điều trên kết hợp với kỹ năng thực tế và điều hành giúp họ trở nên thành công. Họ cũng nhận thức gía trị cao và sở hữu óc phán đoán tốt và trực giác nắm bắt những gì kích động người khác. Họ cũng khá bất ổn và dễ cảm thấy buồn chán khiến cho họ thiếu quyết đoán và thiếu động lực .Họ cần phải nỗ lực để tập trung, làm việc vất vả và nhận lãnh trách nhiệm nếu họ muốn đạt mục tiêu và do đó cần phải rèn niềm tin thật sự vào khả năng của mình. Khi đạt được những điều trên, họ có động lực thật sự và khi nắm quyền hành thì họ cần tránh xu hướng ám ảnh quyền lực hay áp đặt.

Người Bính Ngọ có thể tỏ ra khó chiều lòng nhưng họ cũng thật sự rất quan tâm và bảo vệ người khác. Họ yêu sự vui vẻ, duyên dáng và cuốn hút với khiếu hài hước và có yêu thích cuộc sống. Họ rất sáng tạo và thích những trải nghiệm những gì mới mẻ. Họ đồng cảm và hiểu khi họ cảm thấy an toàn và lạc quan. Khi họ cảm thấy tiêu cực thì họ có xu hướng bi quan và họ có thể rất đa nghi và phê bình người khác. Tốt nhất là họ nên phát triển trực giác để có thể hình thành góc nhìn thực tế và cân bằng hơn.

Người Bính Ngọ dù là nam hay nữ thì cũng đều có nguy cơ chấn thương. Họ được khuyên không nên dính đến chính trị hay quân sự.

Người Bính Ngọ cần có sự xuất hiện của dụng thần Hợi trong lá số Bát Tự vì sẽ giúp cho cục này phản chiếu ánh mặt trời nhân từ. Điều này bỏi vì Hợi chứa Thuỷ phản chiếu Hoả mạnh đến từ Bính Ngọ. Để những người này có thê tạo ra tài lộc, họ cũng cần có thêm hành Kim trong lá số như là nền tảng vì Kim là Tài của Bính.

Tốt nhất nếu Bính được Kim và Thuỷ ở hai bên hỗ trợ vì đây sẽ là sự cân bằng lý tưởng. Tốt nhất là Bính Hoả không nên quá khô và nóng vì như vậy sẽ bất lợi, khiến cho lá số bất ổn và biểu thị tương lai xấu cho người này. Tuy nhiên, sẽ có lợi cho người Bính Ngọ nếu gặp dụng thần Kim và Thuỷ trong đại vận để kiểm soát và điều hậu tính dữ dội của Bính Ngọ.

Người Bính Ngọ luôn đạo đức khi xét về vấn đề kinh doanh. Tuy nhiên, người Ngọ cần phải chú ý đến mối quan hệ với Dậu hay Thân vì cả hai mang theo hành Kim và Thuỷ ban đầu sẽ đem đến lợi thế cho Bính Ngọ để tạo ra tài lộc nhiều hơn đối tác kinh doanh của họ. Điều này dần sẽ dẫn đến sự ghen tỵ và rạn nứt trong quan hệ kéo đến quan hệ đối tác tan vỡ và kiện tụng pháp lý.

Đối với người Bính Ngọ sinh vào ban ngày thì họ sẽ thành công trong nỗ lực mà không cần dựa vào sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Nếu họ sinh vào ban đêm, thì bất lợi cho họ nếu gặp nhiều Mộc, Hoả và Thổ trong Đại VẬn hay nếu thật sự họ gặp cục Dương Nhẫn. Đáng buồn là sẽ có nhiều thách thức về tài chính trong đời. Nếu những cục này tránh được thì người này sẽ có đời sống hạnh phúc và thọ.

Nếu người Bính Ngọ sinh vào mùa Xuân hay Hè thì sẽ thành công thông qua nỗ lực tự thân mà không cần dựa vào ai. Nếu sinh vào mùa Thu hay Đông thì sẽ có thể đem thành tích lên một bước cao thông qua nỗ lực năng động và sự siêng năng. Người Bính Ngọ sinh vào tháng Sửu sẽ ít có may mắn, họ sẽ gặp sức khoẻ kém và con đường sự nghiệp truân chuyên với nhiều khó khăn.

Một khi họ quyết định con đường, họ sẽ tuân theo mà không cần ai ủng hộ. Họ thường một trong số ít người có thể tự sinh tồn mà không cần nhiều sự giúp đỡ.

Bính toạ trên Ngọ mang theo năng lượng của Đinh Hoả Kiếp Tài và Kỷ Thổ Thương Quan. Trong cách luận Bát Tự truyền thống thì năng lượng mang tính tiêu cực là Kiếp Tài, Thương Quan và Thất Sát thường gắn liền với tai hoạ, thất vọng. Kiếp Tài thường đặc biệt cho phép họ xác định được tiềm năng của người khác và từ đó gây ấn tượng cho người khác. Họ cũng có khả năng lãnh đạo cùng với đầu óc hơi ma mãnh. Thương Quan khiến cho họ chống lại tổ chức và thường tỏ ra mạnh mẽ và nổi loạn với người khác hoặc việc gì khác liên quan đến quy luật.

Mối quan hệ tình cảm là một trong những khía cạnh gây rắc rối trong đời họ với cả nam hay nữ. Kiếp Tài xua đuổi Chính Tài vợ trong khi Thương Quan lại khắc Chính Quan chồng. Cả nam và nữ ở trụ này thì thường bị bỏ rơi khi xét về tình cảm. Địa chi Ngọ là sao Đào Hoa khiến cho họ khá hấp dẫn. Bạn có thể kéo họ lại gần bạn nhưng không thể khiến họ ở lâu dài với bạn. Nhật thực có thể hấp dẫn nhiều cặp mắt nhưng cũng làm dâng lên nỗi lo sợ khi thời gian thôi đi.

Ngọ hợp với Mùi mang theo năng lượng của Kỷ Thổ Thương Quan, phụ khí Ất Mộc Chính Ấn và Đinh Hoả Kiếp Tài. Một lần nữa, ở đây có cả dấu hiệu xấu về mối quan hệ với cả nam và nữ vì có Kiếp Tài và Thương Quan. Bạn có thể thấy họ thường sử dụng trải nghiệm quá khứ về mối quan hệ để đánh giá tác động xấu về quan hệ tình cảm.

Ngọ xung với Tý mang theo năng lượng của Quý Thuỷ Chính Quan. Đối với nữ giới thì đây là sao chỉ người chồng. Có sự hiện diện của Thương Quan xua đuổi Chính Quan, nó biểu thị quan hệ tình cảm xấu đối với lá số của nữ giới.

Họ có khả năng đạo đức giả và không có ảo tưởng về mối quan hệ tình ảm nào tồn tại lâu với họ. Họ có thể hơi mạo hiểm phiêu lưu với sự lựa chọn trong cuộc sống và do đó thường quyết định chỉ nhìn từ xa. Cuộc sống của họ có thể đơn lẻ nhưng không cô đơn.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: