Tử Vi Ngày Sinh Bính Dần

NGÀY SINH BÍNH DẦN

NGÀY SINH BÍNH DẦN

Khái Quát:

Người sinh ngày Bính Dần có khả năng đặc biệt bất kể ngành nghề nào, đều được tôn trọng, có tướng quan quý, thích bận rộn, nhu cầu tình dục cao, thích người khác giới, duyên dáng và cuốn hút người khác phái. Khi làm gì cũng tập trung sâu, có tài năng ẩn giấu. Có địa vị xã hội cao và khả năng sống thọ. Dễ ghen tức với thành công người khác.

Hình Tượng:

Bính Dần là mặt trời mọc lên trên cánh rừng xanh.

Bính Hoả toạ trên Dần (Mộc) ẩn tàng 3 hành: Giáp Mộc, Bính Hoả và Mậu Thổ. Trụ này bao gồm một ngũ hành Bính hoả hỗ trợ thông can, ngoài ra còn mang ngũ hành Ấn của Gíap Mộc ủng hộ thiên can, khiến cho can ngày này rất vững chắc.

Bính Hoả toạ trên Gíáp Mộc cũng là Thiên Ấn. Người này thích sử dụng các phương pháp phi chính thống để học hỏi, nhiều kiến thức. Cọp ở trong rừng và nó có thể nhảy ra từ bất kỳ hướng nào, không bao giờ được phép coi thường nó. Trực giác là bản tính của họ, họ luôn biết bạn muốn gì trước khi bạn biết về họ.

Điều này giúp họ có khả năng lên kế hoạch chiến lược tốt hơn bất kỳ trụ ngày sinh nào khác. Thiên Ấn là sao chính quản về sức khoẻ của con người, do đó họ luôn có một sao về sức khoẻ liên quan. Hãy tưởng tượng một người có sức khoẻ tốt, thấy trước được tương lai và sẵn lòng học hỏi bằng bất kỳ phương pháp nào. Trụ này biểu thị là người đạt thành tích cao.

Đây là quyền lợi kèm thêm của người Bính, bạn có chiều sinh ngược bí mật. Mộc không sinh ra cho Bính, Hoả mặt trời không thể được sinh ra bằng cách cho Mộc vào, chỉ có Đinh hoả đèn cầy mới có thể được đốt cháy bằng Mộc.

Trong thực tế, Hoả mặt trời sinh ra cho Mộc bằng cách cung cấp năng lượng ấm áp phù hợp để sinh trưởng. Điều này đồng nghĩa là Giáp sẽ tạo ra Thực Thần là bính. Bính ở đây là một người sáng tạo (bí mật), thường giữa im lặng và không lọt vào sự chú ý, chờ đợi giây phút để nhảy vọt săn con thú hoang.

Mậu ở trong Dần là Thực Thần. Sự sáng tạo và tưởng tượng là bản năng của người này. Bởi vì được quản bởi Thiên Ấn Giáp, suy nghĩ của họ đến từ sự kiểm soát tốt. Họ có đầy đủ kiến thức và thông tin cần thiết để tạo ra trí tưởng tượng sáng tạo. Họ có thể có những ý tưởng điên khùng nhưng đều là những điều khả thi.

Bính ở trong Dần biểu thị là sao Tỷ Kiên. Tự tin và kiêu hãnh, bước đi giữa bạn bè. Họ là những người bạn bè tốt, đặt niềm tin dễ dàng nơi người khác. Điều này chủ yếu bởi vì họ mạnh mẽ và ít khi lo lắng bị phản bội. Bởi vì họ biết rằng họ luôn có thể từ bỏ bạn nếu biết bạn qua mặt họ.

Dần hợp với Hợi đem lại Nhâm và Giáp. Do đó Thất Sát và Thiên Ấn xuất hiện. Thất Sát biểu thị hành động, tất cả mọi giấc mơ và ý tưởng được biến thành hành động. Thất Sát sinh ra Thiên Ấn và Thiên Ấn sinh ra cho Bính, biểu thị dòng chảy tương sinh rất mạnh mẽ. Họ càng làm nhiều thì họ càng có tinh thần “Dám”. Chúng tôi phải nói rằng không có Tài Tinh xuất hiện, đây cũng là biểu thị họ có thể không phải là người giàu, hoặc chính xác hơn là họ không đặt sự giàu có làm ưu tiên. Mối quan hệ, vợ, bạn gái sẽ phải đặt qua một bên khi họ theo đuổi ước mơ hay kế hoạch. Đối với người Bính Dần là nữ giới, vì có ít nhất 1 Thất Sát bị cuốn hút, họ hoàn toàn chào đón tình yêu ngọt ngào nhưng nếu bạn tỏ ra đòi hỏi, thì họ sẵn sàng tiễn họ ra đi.

Dần xung với Thân xua đuổi Canh, Nhâm và Mậu là Thiên Tài, Thất Sát và Thực Thần. Như đã đề cập ở trên, nhìn chung là họ luôn ham muốn theo đuổi tài lộc tuy nhiên lại không bao giờ có được tài lộc nhiều như họ mong muốn. Trong mối quan hệ tình cảm, họ sẽ bỏ qua giai đoạn tán tỉnh, nếu như một người nữ giới quen bạn trai Bính Dần, họ sẽ đi thẳng đến giai đoạn kết hôn mà không có giai đoạn người yêu hay bạn gái.

Đối với nữ giới Bính Dần, họ muốn có đàn ông đồng thời cũng xua đuổi đàn ông.

Bính Dần là một trong những trụ đa màu sắc. Họ can đảm và đầy những giấc mơ tiến về phía trước. Họ không muốn tài lộc ở mức bình thường và tình cảm chỉ xếp hạng hai. Họ luôn muốn sự phát triển, tiến bộ, khám phá và tạo ra những thứ mới mẻ. Bạn có thể luôn thấy người Bính Dần đóng vai trò là doanh nhân (rất tiếc không kiếm ra tiền), đứng đầu ở lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (đổ tiền vào chỗ không đâu), họ có thể trở nên cực kỳ nổi tiếng về sau nhưng vẫn không có tiền.

Người sinh ngày Bính Dần tương tự như mặt trời toả ánh sáng rực rỡ trên một cánh rừng xanh ngút ngàn. Người có trụ ngày Bính Dần luôn nuôi dưỡng hi vọng. Họ được thúc đẩy bởi tiêu chuẩn đạo đức cao và luôn nhận thức rõ công lý. Họ chung thuỷ, lịc hthiệp và đôi khi còn có một chút ngây thơ.

Người Bính Dần thông thái và sáng tạo cũng như thích các ý tưởng mới. Họ thích đi đầu và cập nhật công nghệ mới nhất, họ cũng thích sở hữu nhiều đồ chơi công nghệ và thư viện rộng lớn chứa nhiều sách ở các chủ đề khác nhau. Họ có đầu óc năng động và chú tâm rất nhiều đến việc học hành, thường tìm được bình an trong tâm trí khi học cao. Họ có trí tưởng tượng tốt cùng với đầu óc sáng tạo và phân tích.

Họ giỏi nhất là thực tế và kiên trì, sở hữu sự tự tin cao độ và cảm giác độc lập. Họ có năng khiếu kinh doanh bẩm sinh, đầu óc tổ chức tốt và nhận thức rõ ràng và thích quyền lực đi kèm với thành công. Nếu họ làm việc vất vả, họ có thể vượt qua bất kỳ chướng ngại nào và có nhu cầu được thách thức thường xuyên. Họ có thể đòi hỏi cầu kỳ và thích chỉ trích nếu như gặp khó khăn trong một dự án bị đình trệ. Đôi khi họ cảm thấy tội lỗi khi thất bại, trở nên nản lòng nhanh chóng khi nhìn thấy giấc mơ của mình không thành hiện thực.

Người Bính Dần thích ở gần những con người thú vị và kỳ lạ. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và có thể trở nên rất thuyết phục do giác quan thứ sáu mạnh mẽ và khả năng "đánh hơi" và diễn giải những ẩn ý đằng sau. Họ duyên dáng và cuốn hút cùng đầu óc nhanh nhạy, họ có thể thích tranh luận tri thức nhưng họ cũng đủ thông minh về cảm xúc để biết khi nào nên thoả hiệp để giữ hoà bình. Họ cũng rất rộng lượng và tốt bụng cùng với nhận thức đạo đức và công lý. Họ cần những mối quan hệ ổn định cùng với thoả mãn về cảm xúc để thật sự thấy hạnh phúc.

Phía sau vẻ ngoài tự tin và sáng sửa, người Bính Dần là người dễ tổn thương và nhạy cảm. Họ thường rơi vào những trạng thái cảm xúc thăng hoa và chìm đắm và cần tránh các thái độ tự huỷ hoại bản thân. Họ có thể trở nên rất nổi loạn. Cho đến khi họ đủ trưởng thành để tìm được sự cân bằng, cuộc sống của họ sẽ đầy những bước ngoặt bất ngờ, lên xuống liên tục. Họ không thích chia sẻ sự dễ tổn thương của mình và khó hình thành mối quan hệ gần gũi. Khi họ tạo dựng mối quan hệ, họ cần sự ổn định về cảm xúc đôi khi đến mức trở nên chiếm hữu và dựa dẫm.

Người Bính Dần có thể cảm thấy họ cần một nơi bình an để rút về để tìm sự bình yên trong cảm xúc. Căn nhà của họ có thể là nơi trú ẩn quan trọng đối với họ. Người Bính Dần yêu thích đồ xa xỉ và họ thích lối sống xa hoa. Họ trân trọng cái đẹp. Họ thường sẽ làm việc siêng năng hết mức để có thể theo đuổi những gì mà họ quan tâm nhưng họ cần lưu ý rằng cần kỷ luật và tách rời cảm xúc để đạt được thành công.

Những Nét Tính Cách Chính Của Bính Dần: có năng lực, nhạy cảm, thông minh, siêng năng, thuyết phục, duyên dáng, cực đoan.

Sự Nghiệp:

Người sinh ngày Bính Dần thường thông minh, duyên dáng và sáng tạo. Họ có năng lực lý luận và thường thích điều tra nghiên cứu để tìm đến tận cốt lõi mọi vấn đề. Họ có đầu óc tổ chức, thích cạnh tranh cùng với trí nhớ siêu việt. Họ thích trở thành tài sản trong bất kỳ việc kinh doanh nào họ tham gia vào.

Họ thường nhận được lợi ích từ hợp tác làm việc chung với người khác. Họ có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và giỏi kết nối và tận dụng các mối quan hệ. Họ không thích nhận mệnh lệnh và năng lực lãnh đạo bẩm sinh của họ biểu thị họ dễ dàng leo lên vị trí quyền lực. Họ có thể tỏ ra yêu cầu và chỉ trích quá độ.

Người Bính Dần thường bị lôi cuốn theo các ý tưởng mới. Họ giỏi trong việc phân tích và thu thập thông tin cũng như thấu hiểu mọi thứ nhanh chóng. Họ có thể cảm thấy tội lỗi khi bộc lộ khả năng của mình quá rộng rãi. Tương tự nếu như họ vội vàng mà không chuẩn bị kỹ càng hoặc sau một đợt bùng nổ cảm xúc, họ dần mất sự hứng thú và do đó thất bại.

Công Việc:

Người Bính Dần có nhiều tài năng tuyệt vời và con đường sự nghiệp luôn rộng mở cho họ. Họ giỏi lên kế hoạch và tổ chức và có khiếu kinh doanh thật sự do đó công việc trong ngành công nghiệp hoặc quản trị rất hợp với họ. Họ có xu hướng phát triển nhanh chóng và thường trở thành lãnh đạo giỏi và có thể thành công ở mọi cấp độ quản lý.

Người Bính Dần có tài xử lý thông tin và số liệu. Họ thích quá trình phân tích điều tra và nên tìm việc nghiên cứu hoặc ở sở cảnh sát, khoa học gia hoặc chuyên viên xử lý số liệu.

Họ có tài giao tiếp và có thể trở thành nhà văn, chính trị gia, luật sư hay nhà báo và họ thường rất hạnh phúc khi được làm việc với nhiều người và điều này có thể dẫn họ đến việc đào tạo, giảng dạy hay cố vấn. Họ thích làm việc gây quỹ, làm từ thiện hay ủng hộ các cải cách xã hội vì bản tính nhân từ của họ.

Họ có thể cảm thấy bắt buộc phải thể hiện cá tính, trí tưởng tượng và tính nghệ sĩ của họ. Họ yêu thích cái đẹp, hình thể và màu sắc cũng như trân quý những thứ xa xỉ. Họ có thể trở thành nghệ sĩ hay nhà thiết kế đại tài. Họ có thể trở thành nhạc sĩ tài năng. Hoặc cũng có thể tham gia vào kịch nghệ và trở thành diễn viên thực thụ.

Những Đặc Tính Trong Công Việc: sáng tạo, đối tác tốt, khéo léo, thấu đáo, trực giác, cá nhân, nhạy cảm, lười biếng, ích kỷ, lạnh nhạt, thích cãi nhau, đa cảm.

Tình Yêu:

Người Bính Dần cần tình yêu và sự thân mật, điều có thể khiến nhiều người ngạc nhiên vì vẻ ngoài của họ lúc nào cũng tự tin. Họ thường bị cảm xúc dẫn dắt và giấu mặt dễ tổn thương bên trong cũng như nhu cầu cần sự bình an và quan hệ tình cảm hoà hợp.

Họ không dễ yêu và cẩn trọng trước khi cam kết gì đó lâu dài. Họ biết rõ những gì mình tìm kiếm trong một mối quan hệ và bỏ nhiều thời gian để tìm kiếm. Điều này có nghĩa là họ có thể tỏ ra thiếu quyết đoán và đôi khi khó khăn mới có thể bộc lộ cảm xúc. Họ thường bị lôi cuốn bởi những người độc lập, sáng tạo và khác biệt, đó là những người khiến họ hứng thú.

Một khi đã chinh phục được họ, họ có thể gắn bó với người đó lâu dài ngay cả khi mối quan hệ đã không còn mặn nồng. Khi ở trong một mối quan hệ hạnh phúc và ổn định, người Bính Dần khá kiên nhẫn, chung thuỷ, quan tâm và sẽ hi sinh nhu cầu bản thân cho người bạn đời. Họ cần phải tránh trở thành người hi sinh quá nhiều cho người kia. Họ cũng có thể trở nên chiếm hữu và khó chịu và sự bất an của họ khiến cho họ dễ trở nên kiểm soát.

Mối Quan Hệ:

Người Bính Dần có vẻ ngoài năng động, họ thích xã giao và thường dễ cuốn hút mọi người đến với họ. Họ thích dành thời gian với những người thú vị và kỳ lạ và có khả năng hoà nhập với những nhóm người khác nhau một cách dễ dàng.

Họ thường bị lôi cuốn bởi những cá tính độc lập và mạnh mẽ, đó là những người sẽ cuốn hút và gợi cảm hứng cho họ. Họ là những người bạn tận tâm và trung thành. Ấn tượng của người xung quanh về họ là sự thông minh, luôn hỗ trợ và thực dụng. Mặc dù họ cũng có sự bất an thường trực bên trong khiến cho họ hay tỏ vẻ ngoan cố và nóng tính.

Người Bính Dần nhận thức rất rõ sự dễ tổn thương của họ và do đó thường đề phòng về mặt cảm xúc. Mặc dù họ không khó để lôi cuốn bạn bè và người hâm mộ đến với họ, họ thích chỉ có ít bạn bè.

Gia Đình:

Người Bính Dần thường cần một mái ấm an toàn và ổn định để có thể tìm được một nơi trú ẩn sau những giờ phút phải tỏ ra mạnh mẽ tại nơi làm việc. Họ luôn muốn nỗ lực để xây dựng tổ ấm cho tương lai. Họ có xu hướng thích hưởng thụ một tuổi già thịnh vượng và có thể đảm bảo an toàn cho con cái.

Người Bính Dần thường rất phức tạp. Họ biết điều gì cần mong đợi từ một mối quan hệ và không dễ dàng yêu ai, họ có xu hướng kiềm giữ cảm xúc cho đến khi họ biết chắc chắn và họ sẵn lòng nhanh chóng lùi bước nếu phát hiện người kia không thể cho mình điều mình cần. Khi họ yêu, họ thường chung thuỷ trung thành dù cho cả lỗi sai của người kia. Họ sẵn lòng hi sinh vì tình yêu và sẵn lòng làm việc vất vả để níu giữ một mối quan hệ đúng mà họ đã tìm ra. Vì họ có xu hướng cảm xúc cực đoan nên hôn nhân của họ có thể giống như một trò chơi tàu lượn.

Những Đặc Tính Trong Hôn Nhân: không dễ yêu, mối quan hệ có thể khó khăn nhưng đầy đam mê, chỉ một nhóm nhỏ bạn bè, duyên dáng và chung thuỷ, dẫn dắt bởi cảm xúc, cần học cách kiên nhẫn.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trong lá số Bát Tự, trụ Bính Dần được xem như toạ Trường Sinh, biểu thị sự mạnh mẽ và to lớn. Điều này cũng biểu thị họ là người thông minh.

Nếu người Bính Dần sinh vào mùa Đông và mùa Hè thì nhiều may mắn. Bởi vì Trường Sinh của Mậu Thổ cũng chính là Dần. Điều này sẽ giúp củng cố Thực Thần của Bính Hoả, là sao Thịnh Vượng, biểu thị thành công về tài chính và sự nghiệp. Điều này cũng biểu thị người này sẽ thông minh và gặp nhiều may mắn trong đời.

Lá số sẽ bất lợi nếu Thiên Ấn xuất hiện ở Thiên Can, vì sao này sẽ làm hại ảnh hưởng tích cực của Thực Thần Tinh trong lá số. Ảnh hưởng tiêu cực càng rõ ràng nếu người Bính Dần sinh vào mùa Thu. Lý do là bởi vì vị trí Trường Sinh của Mậu Thổ sẽ bị xung bởi Thân. Điều này sẽ làm suy yếu sao Thực Thần, cũng biểu thị sự nghiệp và tài chính của người này cũng yếu.

Người Bính Dần rất quyết tâm và thẳng thắn. Họ siêng năng, có trách nhiệm và đầu óc tổ chức cũng như kỹ năng quản lý doanh nghiệp xuất sắc và thường leo lên vị trí quyền lực. Có thể họ phải rất vất vả mới có thể nghỉ ngơi và họ thường biết đến như là người cố gắng nhiều và đôi khi quá lao lực. Người Bính Dần cần phải học cách sống chậm và dành thời gian cho chính mình.

Họ có thể là người rất năng động và họ cần thách thức liên tục. Họ có thể cảm thấy bắt buộc phải học liên tục trong đời và họ cần biến kiến thức chung thành một loại tri thức chuyên biệt. Họ cảm thấy thoả mãn khi học hỏi dữ liệu và sự kiện với đầu óc phân tích tốt, họ cũng thường làm việc tốt nếu có thời gian để tìm đến tận gốc vấn đề. Họ có thể phải tránh dùng kỹ năng phân tích của họ đối với mọi người xung quanh vì dễ trở thành người lợi dụng và thao túng người khác.

Người Bính Dần khôn ngoan, kín kẽ và độc lập. Họ có thể tỏ ra kiêu ngạo và đôi khi cảm thấy tội lỗi vì quá áp đặt nhưng trong tâm thì họ vẫn là người rộng rãi và thân thiện. Những nét tính cách mạnh mẽ của họ tạo nên sự cuốn hút, hấp dẫn và duyên dáng đối với người khác. Họ chân thật, tử tế và rất cởi mở cũng như sẵn lòng giúp đỡ người khác giải quyết khó khăn. Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn trong giao tiếp và có thể có xu hướng không lắng nghe ý kiến của người khác mà thích tự mình làm và do đó không hưởng lợi được từ những kinh nghiệm của người khác.

Người Bính Dần có thể phải vật lộn để kiểm soát cảm xúc của mình và họ cũng phải mất nhiều thời gian mới có thể hiểu được cảm xúc của chính mình. Họ có thể rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương và cần tránh quỵ luỵ về tình cảm hay hi sinh quá nhiều cho mối quan hệ. Họ có thể hưởng lợi từ việc sử dụng óc sáng tạo như phương tiện để biểu lộ bản thân và do đó giúp họ tự khám phá chính mình. Chỉ khi họ học được cách chấp nhận và tin tưởng cảm xúc bên trong của mình thì họ mới có thể tìm được sự bình an.

Lý tưởng nhất là người Bính Dần sinh vào ban ngày. Ngoài ra, cũng sẽ lý tưởng nếu trụ ngày Bính Dần gặp Ngọ trong lá số. Sự kết hợp này biểu thị rằng người Bính Dần thường mạnh mẽ và rộng lượng. Cũng tốt nếu như người này có Dương Nhẫn trong lá số bởi vì nó biểu thị cho nền tảng vững chắc cho can Bính. Người Bính Dần sinh ra vào ban ngày sẽ thành công nhờ sự cần cù và quản lý tài chính tốt.

Nếu Bính Dần sinh vào ban đêm biểu thị họ chỉ giữ lại được Nguyên Khí nếu gặp Hợi trong lá số. Họ có danh tiếng tốt. Mặt khác, rất nguy hiểm nếu ngày sinh này xung với Thân vì tác dụng rất tệ. Điều này biểu thị người này sẽ khó đạt thành công trong đời.

Nếu Bính Dần sinh vào mùa Xuân hay hè thì biểu thị sẽ gặp vận may trong sự nghiệp. Sự nghiệp thăng tiến suôn sẻ miễn là họ liên tục cố gắng. Sự chăm chỉ của họ sẽ được người khác để mắt đến. Nếu họ sinh vào tháng mùa Thu hay Đông thì họ cần phải nỗ lực vất vả nhiều để mưu sinh vì luôn gặp trở ngại trên đường thành công. Điều này cũng biểu thị họ thường lo lắng và khó lòng thư giãn. Nếu Bính Dần sinh trong tháng Hợi, thì họ sẽ khó đạt thành tích.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: