Tử Vi Ngày Sinh Ất Tỵ

NGÀY SINH ẤT TỴ

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Ất Tỵ: thường có vẻ ngoài hấp dẫn, cử chỉ dáng đi đều toát ra thần thái duyên dáng, giỏi thể hiện ưu điểm, giỏi quản lý giao tiếp, là thiên tài trong lĩnh vực quản lý kinh doanh, giỏi tài ăn nói, hiểu tâm lý và cảm xúc con người, có xu hướng trở thành nhà từ thiện hay chi tiêu hào phóng. Nếu thiếu hành Thuỷ ở thiên can, người này dễ chết trong vận Kim. Sức khoẻ kém.

Hình Tượng:

Nhiều người hay kêu gọi sự quan tâm nhưng cũng có những người mà bạn cần hết sức quan tâm. Ong bắp cày là một sinh vật mà bạn khó lòng mà không để ý. Chúng thường ồn ào và đi theo bầy mỗi khi muốn tấn công. Ất Tỵ là trụ ngày có thể yêu cầu sự quan tâm và bạn có thể cần phải quyết định thật nhanh cần phải làm gì ngay khi thấy một con ong bắp cày.

Tính Cách:

Ất đại diện cho Âm Mộc biểu thị là hành sinh tồn linh hoạt. Nó sẽ phát triển trong mọi môi trường và phát triền tốt khi nào điều kiện còn phù hợp. Chúng ta thường có thể miêu tả họ như những người giỏi kết nối quan hệ xã hội và hành giúp họ làm bạn với cả những hành dữ dội nhất như Canh. Họ thường tỏ ra dễ thương và sang trọng. Họ không phải tuýp người tìm kiếm sự chú ý mà thuộc dạng “cún con dễ thương” bày tỏ sự dễ tổn thương đến mức mà bạn chỉ muốn bảo vệ nó. Cần lưu ý rằng họ sẽ bẻ cong và thao túng người khác vì mục đích sinh tồn.

Hình ảnh của Ất Tỵ là hoa mọc dầy trên những vùng đất cao như đồi núi. Đây là lay do vì sao Ất Tỵ được xem như là cao nhât trong số những ngày sinh Ất khác. Họ lạc quan, hướng ngoại, siêu việt và thích khoe. Được ban cho khả năng lạc quan, họ là những công dân có trách nhiệm và nắm quyền lãnh đạo và gây ảnh hưởng.

Họ là những người cầu toàn, có độ tâp trung cao và điều này cho phép họ có thể nhanh chóng hiểu được những khái niệm và phương pháp mới mẻ. Họ có khả năng để trình bày những góc nhìn mới mẻ khác thường và giá trị thực tế.

Đối với người sinh ngày này, vấn đề tài chính chiếm trọng sự quan tâm của họ. Có lẽ điều này là hợp lý vì họ có suy nghĩ lý trí về kinh doanh. Là người đa tài và thích cạnh tranh, họ có khả năng để thương mại hoá tài năng của họ để kiếm tiền. Khi họ cho phép trực giác dẫn dắt, họ có thể cảm tấhy những thành công lớn hơn về mặt kinh doanh.

Dễ dàng hơn cho họ để thể hiện cảm xúc và ham muốn mạnh mẽ của họ. Họ là những người thể hiện sự từ bi cao độ và sẵn lòng hỗ trợ người khác. Hoà hợp và an toàn là quan trọng đối với họ và họ xem nhà và gia đình là những điều rất quan trọng.

Họ có thể phát triển tốt nếu như có thể thai nghén những mục tiêu rõ ràng. Kỷ luật và quản trị bản thân rất cần thiết trong việc đem đến tài năng tốt nhất của họ.

Vận may không ủng hộ họ khi còn trẻ. Họ có thể gặp khó khăn nhưng khi lớn tuổi hơn sẽ may mắn hơn.

Mặc cho họ có năng khiếu về tài chính, họ thường lo lắng và sợ hãi về tiền bạc. Điều này có thể cản trở khả năng giải quyết khó khăn và tìm giải pháp dễ dàng. Trong những khi nghi ngờ, họ có thể cố gắng nhìn vào mặt sáng của vấn đề, tìm kiếm những sáng kiến gợi cảm hứng và cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Người Ất Tỵ thường chịu đựng một khối lượng căng thẳng khác thường khi họ quá chú tâm đến tham vọng của mình. Họ có xu hướng xét đoán mọi thứ quá nghiêm trọng, đây cũng là do họ nhạy cảm và có nhiều ham muốn mạnh mẽ. Chính sự căng thẳng này cũng dễ khiến họ sụp đổ vào lúc họ không thể chịu đựng được.

Chính xu hướng tự nhiên trở nên cứng đầu và óc đa nghi có thể vượt qua bằng cách xây dựng niềm tin và cho phép những thứ ngẫu nhiên xảy ra trong đời. Họ nên cân nhắc việc thiền định thường xuyên để gia tăng thêm nhận thức và giác quan.

Những Đặc Tính Của Người Ất Tỵ: lạc quan, hướng ngoại, tài năng, quyết đoán, cầu toàn, khôn ngoan về tài chính.

Sự Nghiệp:

Người Ất Tỵ thường có dòng suối nguồn tuôn chảy các ý tưởng sáng tạo mà họ sẵn lòng áp dụng cho bất kỳ ngành nghề nào họ tham gia. Họ có trí thức, suy nghĩ thực tế và kỹ năng giao tiếp giúp họ thành công trong lĩnh vực họ chọn.

Họ có sự thấu hiểu con người, điều này giúp cho họ nên học ngành tâm lý.

Họ cũng rất giỏi trong việc quản lý các dự án lớn, nhất là xoay quanh chính trị hay pháp luật. Họ sở hữu khả năng điều hành bẩm sinh và thấu hiểu thế giới kinh doanh. Một khi những người khác hiểu được điều này, họ sẽ ủng hộ và ngưỡng mộ họ.

Công Việc:

Họ có tài năng trong sự nghiệp viết lách, giảng dạy, nghiên cứu hay công nghệ thông tin. Người Ất Tỵ sẽ thấy những công việc này thoả mãn và gia tăng được kỹ năng trí óc của họ. Họ có cơ hội lớn trong lĩnh vực viết lách và giao tiếp bởi vì những ý tưởng mang đầy chất cá nhân của họ.

Nhiều người Ất Tỵ chọn cách sử dụng óc phân tích trong lĩnh vực hoa học, nghiên cứu hay y học. Không chỉ bị giới hạn trong những lĩnh vực đó, họ sẽ trở thành những ứng viên giỏi trong lĩnh vực triết học, tôn giáo hay huyền học.

Chính trị hay giải trí sẽ thu hút họ vì họ thích những gì mang kịch tính. Họ cũng thừa hưởng kỹ năng tổ chức tốt giúp họ có thể thành công trong kinh doanh hay các vị trí quyền lực. Nếu họ chọn trở thành một nhà quản lý, điều hành, tài năng của họ sẽ được đặt đúng chỗ.

Khả năng đánh giá và thấu hiểu bản chất con người khiến cho họ dễ xuất sắc trong lĩnh vực tâm lý, cố vấn hay thậm chí trị liệu. Họ sẽ thấy những ngành nghề trên khá kích thích và mang tính tưởng thưởng.

Những người này cũng sẽ có xu hướng đi theo chính nghĩa nhân đạo và thích các cuộc cải cách xã hội, công việc từ thiện hay các ngành nghề quan tâm chăm sóc.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: óc tổ chức tốt, kỷ luật bản thân, siêng năng, nhiệt tình, có trách nhiệm, trì hoãn, áp đặt, nổi loạn, cứng nhắc.

Tình Yêu - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Ất Tỵ nên cẩn trọng trong chọn lựa bạn đời. Nhạy cảm và từ bi, người Ất Tỵ có nhiều cung bậc cảm xúc. Họ khao khát tình yêu, đam mê, sự ổn định và yên bình. Họ chân thật đến mức thường dễ bị thiệt thòi.

Mức độ chân thật khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm thường cần liên tục được nuôi dưỡng để đảm bảo mối quan hệ tình cảm bền vững. Một khi thiết lập được mối quan hệ tình cảm, họ nhận thấy điều quan trọng là giữ được sự cân bằng giữa hi sinh và độc lập.

Mặc dù họ có khao khát tình yêu và cảm xúc, điều này không ngăn cản ham muốn tìm có thể đem đến cho họ sự kích thích. Bởi vì điều này, hô không nên để cho mối quan hệ rơi vào vô vị.

Khi gặp tình huống mới hay các sự kiện không mong đợi có thể khiến họ bất an. Nếu họ dấn quá sâu vào một mối quan hệ khi còn trẻ, họ có thể dần dần mất cảm hứng tình cảm khi thời gian trôi qua. Sẽ là thông thái nếu tiến chậm trong đường tình cảm và cho phép tình yêu hình thành qua thời gian.

Người Ất Tỵ sở hữu tính cách thích giao tiếp. Tính cách này thu hút những người xung quanh và thường là lý do vì sao họ hay được bạn bè tìm đến. Làm cho người khác vui cũng là niềm vui của họ, vì họ thích quảng giao.

Họ thường dồi giàu cảm xúc khi ở bên cạnh những người họ thật sự quan tâm vì họ thường gắn bó với những người họ ngưỡng mộ.

Họ đôi khi khá kín kẽ và bí mật, có thể gây ra những tín hiệu hiểu lầm về sự lạnh lùng hời hợt.

Người Ất Tỵ cần tình cảm nhiều và an toàn. Họ chân thành và có khả năng cải thiện mối quan hệ với những người gần gũi họ nhất. Có thể được mô tả như ngọn núi vững mạnh, họ là những người có thể hỗ trợ các thành viên trong nhà đang cần được giúp đỡ nhất.

Người nữ giới Ất Tỵ có xu hướng mạnh mẽ và thành công và có xu hướng kết hôn với một người nam giới ít áp đặt. Người chồng, phải chấp nhận điều này thì mối quan hệ vợ chồng mới ổn. Nam giới Ất Tỵ có xu hướng sợ vợ và thường bị vợ kiểm soát.

Những người sinh ngày Ất Tỵ có thể khám phá ra rằng người gần gũi họ nhất sẽ yêu thương họ hơn nếu họ kiên nhẫn hơn trong mối quan hệ. Sự mất kiên nhẫn có thể đến từ việc tâm trạng của họ khá dao động.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: hấp dẫn, yêu thương, cảm xúc, chân thật, hướng ngoại, ủng hộ, mất kiên nhẫn.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trong nhiều trường hợp, nỗ lực của người Ất Tỵ sẽ có lợi cho nhiều người hơn là bản thân họ bởi vì sự xuất hiện của hành Hoả trong Tỵ Địa Chi. Điều này làm suy yếu Ất Mộc trong lá số Bát Tự. Có vẻ như họ vẫn sẽ hành động vì lợi ích của mình mặc cho những người xung quanh có nghĩa là họ hoàn toàn vì cộng đồng.

Người Ất Tỵ thường thấy gia tăng may mắn nếu trụ ngày toạ trên Thương Quan, Chính Tài hay Chính Quan. Điều này biểu thị họ sẽ gặp nhiều cơ hội đầu tư có thể đem đến an toàn tài chính nếu họ thông thái và biết cách khai thác kiến thức của mình.

Người Ất Tỵ có khả năng đạt được nhiều thành công. Họ năng động, quyết tâm và thực tế. Họ cũng có nhận thức, trực giác và sáng tạo nên thích giải quyết các vấn đề và cũng như tìm đến cội nguồn của bí ẩn, họ có đầu óc sắc bén và có thể phản hồi nhanh chóng bất kỳ tình huống nào. Người Ất Tỵ yêu thích chiến thắng và có thể là động lực chính phía sau chính nghĩa của họ.

Người Ất Tỵ đánh giá cao sự an toàn. Họ có thể có xu hướng lo lắng về tài chính và an toàn sự nghiệp bất kể là lo lắng có thật hay tưởng tượng. Họ làm việc chăm chỉ để tạo ra nền tảng vững chắc cho gia đình và nam giới Ất Tỵ sẽ chọn kết hôn muộn. Người Ất Tỵ trân trọng điềm tĩnh và cân bằng trong mọi khía cạnh cuộc sống. Họ có bản tính dễ chịu và thường chân thực và chung thuỷ cùng với lòng yêu công lý.

Người Ất Tỵ có thể thiếu kỷ luật, đặc biệt sẽ càng ứng hơn nếu Thương Quan gặp Chính Quan ở Địa Chi trong lá số Bát Tự. Vì họ bất ổn và sống lý tưởng, điều này có thể đồng nghĩa họ sẽ thường xuyên có cảm giác bất mãn thôi thúc họ tìm kiếm sự thay đổi. Điều này có thể là điều tốt nếu họ có thể sử dụng nó để nuôi dưỡng tham vọng nhưng cũng có thể khiến họ khá nổi loạn. Họ thường từ bỏ hoàn toàn con đường đã chọn cũng như lãng phí khả năng của mình dùng cho những kế hoạch bất khả thi. Không tốt cho người Ất Tỵ nếu tham gia quân sự vì cách cục này biểu thị sự thiếu kỷ luật có thể dẫn họ đến việc trở nên khá bạo lực.

Nếu gặp thêm hành Kim hay Thuỷ cùng với Kỷ Thổ trong lá số thì là dấu hiệu may mắn. Điều này cũng sẽ giúp cho người này có thể tập trung kỹ năng và khiến cho họ thành công, đặc biệt nếu họ chọn con đường học thuật. Điều này sẽ càng có lợi hơn nếu trụ ngày này gặp Bính Hoả trong lá số.

Trụ này phải không bị Hình hay Xung bởi các hành kỵ thần ở các trụ khác. Nếu điều này xảy ra thì có thể trụ ngày này sẽ bị suy yếu và có thể dẫn đến tài năng của họ bị suy giảm. Họ sẽ khó tìm được sự trợ giúp từ những người khác và sẽ phải làm việc vất vả và phải dựa vào chính mình để đạt mục tiêu.

Lá số này sẽ không lành mạnh nếu trụ ngày này gặp quá nhiều hành Mộc. Điều này là dấu hiệu người này sẽ phải làm việc vất ả để thắng lợi trong đời và có khả năng nó sẽ ảnh hưởng đến óc phán đoán, khiến cho họ khó lòng lựa chọn đúng đắn.

Nếu một trụ Ất Tỵ khác xuất hiện trong đại vận của lá số sinh ngày Ất Tỵ, thì có khả năng họ sẽ nhận được thăng chức. Sự tiến bộ trong sự nghiệp cũng có nghĩa là họ sẽ nhận được phúc lợi lớn hơn.

Người Ất Tỵ sinh vào mùa Xuân và Hè rất quyết tâm và kiên trì. Có vẻ như họ sẽ chịu nhiều vất vả trong đời và điều này sẽ dạy cho họ sức mạnh và cá tính. Nếu người Ất Tỵ sinh vào mùa Thu và Đông thì họ sẽ có thể tự tạo lập con đường và ít khi phải hỏi nhờ sự giúp đỡ từ người khác. Người Ất Tỵ sinh trong tháng Ngọ sẽ cảm thấy họ phải làm việc để vượt qua trở ngại và khó khăn ở bất kỳ nơi đâu.

Người sinh vào ban ngày sẽ có thể tự tạo nên vận may cho mình. Họ sẽ độc lập hơn những người sinh ngày Ất Tỵ khác và sẽ kiên trì và cứng cỏi, làm việc không biết mệt mỏi để đạt thành công. Vận may sẽ đến cho người sinh vào ban đêm. Họ sẽ có năng lực về kinh doanh và tài chính giúp cho họ thịnh vượng.

Ất toạ ngay trên Thương Quan Bính, là nơi của mọi ham muốn sự chú ý xuất phát. Bính là hoả mặt trời có khả năng độc nhất đảo ngược chiều tương sinh của Ất Mộc, nó cho họ khả năng tỏ ra dễ thích nghi. Họ rất giỏi ăn nói và biết cách sử dụng giọng nói để đạt được điều mình muốn. Trụ này kèm với một Chính Tài Mậu, khiến cho họ nhạy cảm với cơ hội và kiên trì trong việc theo đuổi. Họ sẽ thấy các góc độ phương hướng khác nhau và tìm cách tận dụng tối đa lợi thế của mình để đạt mục tiêu.

Cuối cùng, chúng ta sẽ có Chính Quan Canh bị chèn ép hoàn toàn bởi Thương Quan. Vào thời xưa, đây sẽ là người nổi loạn phát ngôn sự bất mãn với chính quyền. Hoàn toàn hỗn loạn khi làm việc với họ vì họ có xu hướng không tuân thủ theo các nguyên tắc thông thường.

Tỵ hợp với Thân thu hút Canh Chính Quan, Nhâm Chính Ấn và Ngọ Chính Tài. Đối với cả nam và nữ thì Chính Tài Chính Quan thu hút vào trong đời, nhưng vì Thương Quan đánh đuổi Chính Quan, mối quan hệ tình cảm gây rối rắm cho nữ giới Ất Tỵ trong khi nam giới trở nên mạnh mẽ hơn trong hôn nhân.

Tỵ xung với Hợi xua đuổi Nhâm Chính Ấn và Giáp Tỷ Kiếp. Điều này dĩ nhiên là tốt cho quan hệ tình cảm của nam giới vì sao cạnh tranh bị xua đuổi đi. Không tốt cho nữ giới vì sao Chính Ấn vốn dĩ khắc chế Thương Quan cũng bị trừ đi.

Nói chung, khi nhìn vào trụ ngày Ất Tỵ thì bạn sẽ thấy sự ồn ào và phi chính thống. Họ thích bẻ cong quy luật và đánh đu. Họ giỏi biến bản thân mình thành đối tượng được công chúng yêu thích và không ngần ngại sử dụng tài sản tốt nhất để bản thân được bảo vệ một cách tinh tế. Luật sư có thể là hình tượng tốt để mô tả họ. Nếu bạn không chú tâm đến họ, họ có thể gây ra những việc mà bạn thật sự không muốn phải đối mặt.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: