Tử Vi Ngày Sinh Ất Sửu

NGÀY SINH ẤT SỬU

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Ất Sửu: người có vận đào hoa vượng, rất hấp dẫn người khác giới, tính cách ôn hoà dễ tính, giỏi giao tiếp, có trực giác tốt, có khả năng dự đoán xu hướng, kỹ năng quản lý tài chính tốt, dễ tha thứ và có kỹ năng chiến lược tốt. Tự tin vào năng lực bản thân, quyết tâm và kiên trì thay vì dựa vào may mắn. Với nữ giới, thường ít khi kết hôn 1 lần. Nam giới thường dễ được vợ giúp đỡ trong sự nghiệp.

Hình Tượng:

Ất Sửu là bông hoa nhỏ bé vượt qua mùa đông khắc nghiệt, là những mầm chồi đầu tiên nhú lên, sẵn lòng mạo hiểm đối mặt khó khăn, chống lại thời tiết rét buốt. Ất Sửu là hi vọng trong một khung cảnh hoang mạc, ngay cả trong điều kiện khó khăn, Ất Sửu cũng sẽ là người sống sót và họ luôn sẵn sàng vươn cao. Điều này cũng biểu thị tính nhẫn nhịn của người Ất Sửu.

Tính Cách:

Người sinh ngày Ất Sửu thường duyên dáng, nhiều năng lượng và giỏi thuyết phục. Họ thích ánh đèn lấp lánh và có thể được xem là linh hồn của đám đông. Họ có xu hướng đạt độ thấu hiểu sâu sắc và dễ có cái nhìn toàn cảnh. Họ có thái độ sống thẳng thắn và sẵn sàng mắc sai lầm, chịu phạt nhiều lần.

Tiền bạc và danh vọng rất quan trọng đối với họ và động lực của họ có thể giúp họ cam kết theo đuổi điều gì đó dài lâu và họ sẵn sàng trả gía. Họ sẽ được tưởng thưởng bởi may mắn và lối sống sung túc.

Một trong những thế mạnh của họ là có thể nhìn nhận mọi thứ theo cách riêng của mình. Họ rất trật tự, và thích làm việc theo dự án do đó rất dễ thu hút những người khác. Kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được thành tích tuyệt vời. Dù cho họ tham gia ào bất kỳ việc gì như nắm vai trò quan trọng trong một dự án cộng đồng hay dẫn đầu hoạt động trong một tổ chức, họ luôn sẵn lòng nắm vai trò lãnh đạo và chiếm trọn sự chú ý của tất cả mọi người.

Để đảm bảo người Ất Sửu sẽ luôn đạt được thành tích tuyệt vời, họ cần phải làm những gì gợi cảm hứng. Họ sẽ cố gắng hết sức trong mọi tình huống mà họ có thể là chính mình.

Họ có sự kiềm chế bản thân và quyết tâm giúp chiến thắng mọi trở ngại, dù cho khó khăn đến đâu.

Khi có tuổi hơn, người Ất Sửu thường sử dụng sự khôn ngoan và tinh ranh của mình cho những mục đích tốt. Họ lạc quan, trong tim luôn tươi trẻ, và sẵn sàng đón nhận mọi thử thách để đưa sự nghiệp lên một tầm cao.

Người Ất Sửu đôi khi có thể không phải là điểm tựa. Đôi khi họ không theo dõi công việc và hoàn thành các lời hứa đúng, đó là lý do tại sao họ rất cần một nguồn cảm hứng.

Họ cũng có thể có vấn đề về đặt niềm tin. Họ thường không muốn chi xài tiền mà thay vào đó là giữ tiền. Do đó, họ có thể không phải là người đối tác hợp tác kinh doanh lý tưởng nhất.

Đôi khi họ cũng tỏ ra áp đặt và đòi hỏi, một phần là vì họ có nguồn năng lượng cao. Điều quan trọng là không nên quá đòi hỏi về việc nắm hết quyền hành kiểm soát mọi việc.

Nói chung, họ không phải luôn ở tình trạng sức khoẻ tốt nhất. Họ thường tỏ ra gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ trong suốt cuộc đời. May mắn thay, vì kỹ năng quản lý tiền bạc hiệu quả, họ thường có thể chăm lo cho sức khoẻ của mình được.

Người nữ Ất Sửu cần phải nhận thức rằng họ dễ có nguy cơ sẩy thai, con chết trẻ. Ngoài ra nếu quá nhiều hành Hoả trong lá số thì người này cũng sẽ gặp nhiều vấn đề sức khoẻ nói chung.

Những người này có thể bị trầm cảm. Điều này đặc biệt đúng nếu có quá nhiều hành Thuỷ. Để chống lại điều này, họ phải học cách tập trung sự chú ý đến những mặt tốt và may mắn của mình trong cuộc sống.

Người Ất Sửu có thể đôi khi thích đi đường tắt hay những lựa chọn dễ dàng. Họ muốn được thành công ngay lập tức thì cần phải giữ kỷ luật bản thân cao hơn. Họ phải tìm ra mục tiêu hay chân lý nào gợi cảm hứng cho họ. Một khi họ tìm ra được thì họ sẽ thấy mọi việc rất dễ dàng trong việc tập trung vào đó. Lúc này thì việc giữ kỹ luật bản thân không còn là điều quá khó.

Để đạt được thành công hơn, họ cần phải nâng cao trực giác. Sức mạnh, ý chí, quyết tâm thì không đủ để đạt thành công. Họ cần phải cân bằng với cả trực giác bẩm sinh trời cho của mình.

Những Nét Tính Cách Tổng Quát:

Năng động, giỏi thuyết phục, có óc tổ chức, khôn ngoan, động lực, thích được chú ý, giỏi về tiền bạc.

Sự Nghiệp

Ở bên dưới vẻ ngoài thân thiện và đáng tin cậy thì người Ất Sửu là người rất tham vọng. Họ có kỹ năng tổ chức tốt và giỏi về kỹ thuật cùng với quyết tâm để đạt địa vị và tầm ảnh hưởng cao.

Mặc dù họ rất may mắn về tiền bạc, họ không đặt trọng tâm vào việc kiếm tiền khi lựa chọn nghề nghiệp. Thay vào đó, họ chú trọng đến khía cạnh con người, nhân văn hơn. Đây là lý do họ làm việc với con người rất tốt và là những người giải quyết khó khăn xuất sắc.

Thông thường, họ dễ bị cuốn hút vào vị trí công việc trong những tổ chức kinh doanh lớn, công ty quốc tế và truyền thông. Họ có tố chức thần kinh tốt cho những cuộc tranh luận và có thể nên tham gia chính trị.

Họ phải cẩn trọng, để tránh rủi ro và rơi vào những kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Họ nên dùng kỹ năng phân tích kinh doanh khôn ngoan của mình. Miễn là họ luôn cố gắng thì chắc chắn họ sẽ giỏi trong mọi lĩnh vực mà họ lựa chọn.

Họ giỏi trong âm nhạc, nghệ thuật, viết lách và hội hoạ. Nếu họ không quan tâm về nghệ thuật, họ có thể cân nhắc sự nghiệp trong ngành nghề thể thao.

Đừng quên rằng, họ có tính cách duyên dáng. Tính cách này của họ khiến cho họ phù hợp với sự nghiệp trong ngành nghề giao tiếp công chúng, tiếp thị và kinh doanh. Người có kỹ năng nói chuyện tốt có thể làm trong lĩnh vực pháp lý hoặc giao tiếp.

Một vài người có thể cảm thấy sử dụng khả năng lãnh đạo trực giác và kỹ năng quản trị tốt trong những lựa chọn nghề nghiệp như kinh doanh và chính trị.

Nếu bản tính tự nhiên cảm thông của họ lấn át thì họ thích các công việc liên quan đến tư vấn. Ngoài ra, họ có thể thích đấu tranh vì chính nghĩa như các hội đoàn, tổ chức từ thiện. Họ thích trở thành chiến binh đấu tranh cho hoà bình.

Họ cũng thích tham gia vào lĩnh vực sức khoẻ. Người Ất Sửu có mong muốn giúp đỡ và chăm sóc người khác.

Đối với họ thì việc lựa chọn sự nghiệp là rất quan trọng và họ cần phải lưu ý hai điều. Thứ nhất là họ là không bao giờ chọn một vị trí công việc phải phục tùng người khác. Ngay cả khi là họ diễn viên, họ muốn một ngày nào đó sẽ trở thành đạo diễn. Do đó, sự lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng của họ là độc lập và bản thân tự cáng đáng. Thứ hai, họ phải đảm bảo đó phải là sự nghiệp gợi cảm hứng cho họ. Nghề nghiệp đó phải nhiều vai trò, công việc đa dạng trong nhiều môi trường khác nhau.

Tính Cách Sự Nghiệp:

Trí thức, thích nghi, thấu hiểu, khả năng lãnh đạo, không nhất quán, quá tự tin, trì hoãn, thích nắm quyên.

Tình Yêu - Mối Quan Hệ - Gia Đình

Đối với người Ất Sửu không gì quan trọng hơn việc có một người bạn đời gắn bó dài lâu, trọn đời. Người bạn đời của họ phải tham vọng, và luôn thông minh để theo kịp và thoả mãn họ.

Họ có thể trở nên nghiêm túc cam kết vào một mối quan hệ tình cảm quá sớm, dẫn đến kết thúc mối quan hệ. Những trường hợp này sẽ khiến họ hao tổn rất nhiều về tiền bạc và tình cảm.

Mặc cho bản tính yêu thương và cho đi, họ đôi khi cũng trở nên bất ổn và thiếu quyết đoán. Trong những thời gian này, họ có những nỗi lo lắng không cần thiết và trở nên thất vọng về tình cảm.

Người Ất Sửu không nên vội vàng tham gia vào mối quan hệ tình cảm nghiêm túc nào.

Xét về tình bạn, người Ất Sửu rất duyên dáng, cuốn hút và dễ thương. Khi họ làm việc với người khác để hướng đến một mục tiêu, họ sẽ có tính thu hút và thích giúp đỡ. Họ yêu thích tương tác với người khác và là người mà những người khác luôn tìm đến để được khuyến khích, hỗ trợ về mặt tinh thần. Mục tiêu là chinh phục và duy trì mối quan hệ hoà hợp.

Bởi vì họ có tính thực dụng, họ thường được xem như là cố vấn cho lời khuyên rất tốt. Họ tôn trọng những người bạn nào có tri thức và có thể chia sẻ kiến thức với họ. Họ trân trọng tình bạn giúp kích thích tri thức.

Người sinh ngày Ất Sửu hiểu rằng cần có thời gian để thiết lập mối quan hệ cá nhân bền vững. Tuy nhiên, đôi khi họ cảm thấy mất hứng thú với một người bạn nào đó và dễ dàng ngừng lại, không giao tiếp nữa.

Mặc dù họ có thể tỏ ra hỗ trợ, giúp đỡ, họ có xu hướng trở nên áp đặt. Để duy trì tình bạn, họ cần phải chống lại xu hướng này của bản thân.

Xét về mặt gia đình, những người này rất tử tế và tốt bụng. Họ cần tình yêu và kích thích về cảm xúc, tuy nhiên, họ hay tỏ ra nghi ngờ và thiếu quyết đoán đối với những người gần gũi họ nhất.

Một khi họ quyết định gắn chặt cuộc đời mình với một ai, họ sẵn lòng hi sinh vì người đó. Người Ất Sửu cần phải nhớ không được để cho năng lượng mạnh mẽ của họ biến thành sự áp đặt lên người thân yêu.

Những Đặc Tính Của Người Ất Sửu Trong Tình Cảm:

Quan tâm, xã giao, cho đi, trung thành, chung thuỷ.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Ất toạ Kỷ Thổ ẩn tàng Thiên Tài. Sự thông căn hỗ trợ trực tiếp này biểu thị cho bản tính cơ hội, khi mọi người xung quanh chưa kịp thấy giá trị thì Ất Sửu đã nhìn thấy cơ hội bị ẩn giấu. Họ rất giỏi trong việc nhìn ra điểm mạnh của người khác và biến điều này thành lợi thế lớn của họ. Nếu một ai đó chưa tìm ra được sở trường và giá trị của bản thân mình, hãy đến gặp người Ất Sửu, họ sẽ ngạc nhiên vì nhận thức của họ về mình.

Quý Thuỷ là Thiên Tài biểu thị trực giác sinh tồn. Họ nhanh chóng hành động, luôn có động lực sống mạnh mẽ, sẵn lòng theo đuổi các ước mơ trong đời. Họ học hỏi mọi lúc, mọi nơi từ mọi nguồn, không cần phải là môi trường lớp học.

Xét về tổng thể, Ất Sửu là trụ ngày sinh tồn mạnh mẽ. Bạn sẽ để ý rằng họ có khả năng nhận ra được cơ hội nhỏ nhất để tiến lên trong đời. Đôi khi người khác sẽ nghĩ rằng họ là người cơ hội hoặc thậm chí ích kỷ nhưng bạn cũng cần xét bối cảnh của Sửu là nhà tù khắc nghiệt giam hãm Ất Mộc nên cần phải hiểu rằng họ không có thời gian “chơi đẹp” và thậm chí là phải tỏ ra mạnh mẽ.

Tỷ và Sửu tạo thành Lục Hợp. Điều này sẽ thu hút thêm Thiên Ấn, tri thức không chính thống và thêm mạnh mẽ. Điều này cũng có thể gây ra sự suy nghĩ lệch lạc bên trong họ.

Sửu và Mùi tạo thành xung tách rời Kỷ (Thiên Tài), Ất (Tỷ Kiên) và Đinh (Thực Thần) ra khỏi Mùi. Tài không bị diệt trong xung đột này tuy nhiên Tỷ Kiên sẽ bị mất. Các ý tưởng sáng tạo của họ sẽ bị kéo lùi, hãm lại bởi những yêu cầu học hỏi không cần thiết của họ.

Đối với cả nam và nữ, nếu thiếu đi hành Thê Tài, thì Chính Quan (chồng) và Chính Tài (vợ) biểu thị rằng mối quan hệ sẽ ngừng lại. Họ bận rộn với việc bắt 19 kịp mọi thứ mà họ đã bỏ sót. Sự hiện diện của Thất Sát (bạn trai) và Thiên Tài (bạn gái), biểu thị rằng họ muốn có mọi thứ trong đời mà không bị ràng buộc trách nhiệm.

Thành công không có gì khó cho Ất Sửu bởi vì họ toạ trên Tài, Quan và Ấn. Thiên Tài sinh cho Thất Sát và nuôi dưỡng Thiên Ấn cuối cùng sinh cho bản thân (Ất). Điều này tạo ra một luồng chảy năng lượng tương sinh rất mạnh.

Bính (Thương Quan) rất quan trọng đối với lá số này, họ cần có hạnh phúc trong đời. Họ có nhu càu chia sẻ niềm vui và nói với người khác về thành tích của họ.

Người Ất Sửu cũng là một trong Lục Tú biểu thị người này duyên dáng, xinh đẹp và thông minh. Sửu được xem là Kim Khố. Người Ất Sửu không thông căn tại địa chi, và điều này biểu thị người này sẽ không thể kiểm soát được Thất Sát. Cũng biểu thị họ có xu hướng trở nên cứng đầu hoặc quá tự cao hay thích làm việc dựa trên cảm tính mà không chấp nhận lời khuyên từ người khác.

Người Ất Sửu có xu hướng trở nên khá cứng rắn. Nữ giới Ất Sửu có thể gánh vác trách nhiệm nặng nề hơn đồng nghiệp. Họ có xu hướng tỏ ra thông minh và tri thức và họ có cũng có thể dựa vào điều này để đạt thành công trong đời. Họ thực dụng và có kiến thức và có khả năng thực hiện các công việc chi tiết đòi hỏi kỹ năng hay độ chính xác. Họ sở hữu tầm nhìn sâu sắc và thường có nhiều tiềm năng hơn chúng ta nghĩ. Đó là do hiệu ứng của Thiên Ấn ẩn tàng làm suy yếu Thất Sát Tinh.

Người Ất Sửu rất thích xã giao và họ có khả năng độc đáo hoà nhập vào tập thể. Do đó, họ sở hữu những kỹ năng ngoại giao tốt và giỏi trong việc tạo ra bầu không khí hoà hợp trong 1 tập thể. Họ tinh tế, nhạy cảm và có khả năng thuyết phục và gây ảnh hưởng đến người khác. Họ cũng có khả năng ăn nói lưu loát.

Người Ất Sửu có thể tỏ ra tự tin, đôi khi quá tự cao, nên họ cũng cần phải kiểm soát thái độ của mình. Họ giấu bản tính sôi sục và đam mê của mình sau một vẻ ngoài hời hợt và họ chỉ chia sẻ bí mật của mình với những bạn bè rất thân hoặc người mà họ tin cẩn. Họ có nhận thức trực giác rằng họ cần phải thực tế dù cho thỉnh thoảng có mơ mộng bay cao. Phía sau vẻ tự vin và độc lập mà họ tỏ ra bên ngoài chính là cảm giác bất an và họ dễ bị tổn thương và quá phụ thuộc vào quan điểm của người khác. Họ đôi khi cần phải tìm sự cân bằng giữa hai thái cực trong chính tính cách của mình.

Nếu ngày sinh Ất Sửu gặp Tỵ và Dậu trong đại vận thì biểu thị đó là khoảng thời gian bất ổn của người này. Thất Sát có thể trở nên quá mạnh, làm lật gốc rễ của Ất Mộc và có thể khiến cho họ đối mặt nhiều thử thách trong cuộc sống đặc biệt liên quan đến sự nghiệp và tài chính. Cách cục này được gọi là Tiệt Căn hay là “cắt đứt gốc rễ”.

Cục Hình gián tiếp sẽ xảy ra nếu có thêm 1 Dậu xuất hiện trong lá số Bát Tự Điều này cũng có thể biểu thị người Ất Sửu sẽ trở thành một người sống sót qua nhiều trận chiến ác liệt khi còn trẻ và họ sẽ phải đối mặt nhiều gian nan trong đời.

Sẽ tốt hơn nếu trụ ngày sinh Ất Sửu gặp nhiều Hoả và Thổ trong lá số và cả Thuỷ. Điều này sẽ biểu thị đây là lá số ổn và người này sẽ sống cuộc đời tràn đầy may mắn và cơ hội. Ngoài ra, nếu gặp trụ Mậu Dần trong lá số thì đây là dấu hiệu của thịnh vượng. Nếu có sự hiện diện của Bính hoả và Mậu thổ, thì người này sẽ theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ trong đó luôn tự thúc đẩy tài năng của họ. Tuy nhiên nếu lá số có nhiều hành Thuỷ hay hoàn toàn không có hành Thuỷ, thì là dấu hiệu người này sẽ ít gặp may mắn. Họ có thể gặp tai nạn hay bị chấn thương hoặc hao tổn tài lộc - cũng tương tự nếu lá số có Hình hoặc Xung.

Nếu Ất Sửu gặp Giáp mộc và Canh kim, biểu thị sẽ có Xung và Hình trong lá số. Ở đây biểu thị rằng người này sẽ không tìm được cơ hội trong đời và họ phải vất vả để đạt được tiềm năng cao nhất vì tài năng của họ không được trọng dụng.

Nếu người này sinh vào mùa Xuân, họ sẽ gặp may mắn về tài chính và có lối sống khá thoải mái. Nếu ngày sinh rơi vào tháng mùa Hè thì họ sẽ khá thông minh và giỏi phán đoán giúp xây dựng sự nghiệp tốt. Họ cũng là người có thành tích trong lĩnh vực tài chính, công nghiệp hay thương mại.

Người sinh vào mùa Thu thường có sức khoẻ tốt và sống thọ. Người sinh vào mùa Đông sẽ gặp khó khăn trong các quyết định đầu tư tài chính và sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những người sinh vào các mùa khác.

Người sinh vào tháng Tuất sẽ phải đối mặt nhiều vất vả và đa phần đều có liên quan đến gia đạo. Nếu gặp nhiều hành Kim thì người này sẽ phải vất vả mới đạt được mục tiêu và rất khó khăn mới thành công.

Nếu người Ất Sửu sinh vào ban ngày thì họ có thể có nhiều cơ hội, họ cũng nên bỏ đi sự sợ hãi và tính toán rủi ro để theo đuổi giấc mơ của mình. Người sinh vào ban đêm thì không may mắn. Họ sẽ tìm thấy cơ hội dễ dàng và cần phải đấu tranh để vươn lên hàng đầu.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: