Tử Vi Ngày Sinh Ất Mùi

NGÀY SINH ẤT MÙI

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Ất Mùi có đầu óc nghệ sĩ, lãng mạn, không cưỡng lại được cái đẹp, không ngần ngại thể hiện ra cảm xúc và suy nghĩ thật sự dù có làm phật ý người khác. Mặc dù người này có tính cách cứng đầu, ngoan cố, họ thiếu quyết tâm và kiên trì để đạt thành công tột đỉnh. Người vợ/chồng thường có xu hướng ghen tuông nếu người này có quan hệ tình cảm với người khác giới tốt. Quan hệ tình cảm với cha mẹ không tốt, không hiếu thuận. Nam giới thường giàu tham vọng. Nữ giới thì sinh con giỏi giang.

Hình Tượng:

Ất Mùi cũng như bụi của núi lửa, đám cháy rừng, trông như rời rạc nhưng bên dưới lớp tàng tro thì lại là phân bón giúp cho đất tốt và phát triển sự sống.

Tính Cách:

Ất Mộc được xem là hành kiên trì bền bỉ. Họ có khả năng cao sinh tồn do đặc tính không cứng nhắc. Họ đòi hỏi rất ít và gần như có thể sống trên mọi bề mặt nếu được cung cấp đủ ánh nắng và nước. Họ có khả năng nhận bất cứ gì thải đi và biến nó thành lợi thế. Hành này thắng thế Canh Kim dữ dội, là hành mềm mại và yếu đuối biết cách lấy lòng người khác, kể cả những người sắt lạnh nhất.

Ất Mùi tượng trưng cho cây cỏ mọi tại vùng đất khô hạn hay sa mạc. Hình ảnh này phản ánh lá số Bát Tự của một người sinh tồn tốt.

Người Ất Mùi giỏi trong việc kết nối và trò chuyện cùng người khác. Tài giao tiếp của họ với người khác cho phép họ phán xét mọi thứ một cách chính xác. Mặc dù họ có khả năng để trở nên quảng giao, họ khá nhạy cảm và thích sự đơn độc. Lý do họ thích sự đơn độc là vì họ muốn được độc lập, không phụ thuộc ai. Quý nhân thường ở xung quanh họ vì trái tim và cử chỉ lịch thiệp của họ.

Bởi vì họ có xu hướng trở nên thông minh và khôn khéo, họ thích giữ bản thân mình luôn bận rộng và cập nhật kiến thức. Họ có khả năng phát triển đầu óc và trực giác bản thân. Họ thích làm việc một mình để đạt được sự phát triển về tâm linh và tinh thần, đó cũng là lý do họ hay tỏ ra mình là người tự dựa vào bản thân. Người Ất Mùi thường có năng khiếu về tâm linh.

Hãy cho người Ất Mùi một mục tiêu hay một lý tưởng, họ sẽ trở thành những người hết mình. Ngay cả nếu họ cảm nhận được trở ngại, sự chịu đựng của họ sẽ khiến cho kiên trì. Chính vào những thời khắc này, những người xung quanh sẽ nhận ra năng lực của họ to lớn như thế nào. Một khi được đốt cháy, họ có thể chinh phục được nhiều thử thách vĩ đại.

Người Ất Mùi hạnh phúc nhất khi được hưởng lối sống xa hoa và thượng lưu. Họ là người sẵn lòng làm việc vất vả để có thể sống hưởng thụ. Không ngạc nhiên khi chính ý chí mạnh mẽ và sự quyết tâm của người Ất Mùi giúp họ có thể đạt được nhiều vật chất. Nhưng để có thể trải nghiệm sự thoả mãn tối đa, họ cần phải cân bằng với trực giác của mình.

Khi họ lớn tuổi hơn, công việc đóng vai trò quan trọng hơn. Sự nghiệp của họ sẽ trở nên nổi bật hơn và họ sẽ sử dụng sự nghiệp để giúp định hình bản thân.

Thiếu sáng tạo và gặp khó khăn khi tìm dòng tài lộc ổn định là những vấn đề mà người Ất Mùi có thể gặp phải. Họ thường không phải là người thích hợp cho các công việc phân tích chi tiết và lên chiến lược.

Người Ất Mùi có xu hướng tự cao và kiểm soát. Nhu cầu kiểm soát có thể khiến cho họ đòi hỏi và thích phê bình người khác. Họ nên nỗ lực để quản trị bản thân vì những người khác đánh giá điều này là hơi thô lỗ.

Cảm thấy tội lỗi vì đôi khi hơi phản ứng thái quá, người Ất Mùi cần phải học cách kiểm soát phản ứng. Điều này cũng sẽ làm cho họ trở nên hiệu quả hơn và cũng giúp họ tránh những sự giận dữ không cần thiết và lo lắng, đặc biệt liên quan đến tiền bạc.

Đối với phụ nữ sinh ngày này, họ có thể bị sẩy thai. Lưu ý cần thăm khám sức khoẻ thường xuyên ngay khi vừa cấn thai.

Việc hưởng thụ quá nhiều đôi khi có thể cản trở họ hình thành kỷ luật bản thân cần thiết để có thể đạt tiềm năng bản thân lớn nhất.

Bị lấn át bởi tư duy phân cực, tâm trạng của họ có thể đi từ mức hưng phấn sang mức tuyệt vọng nhanh chóng. Khi tâm trạng cảm xúc trồi sụt lên xuống, họ có thể đi từ từ bi sang mức giận dữ. Một trong những dấu hiệu tiêu cực là thái độ sống của họ quá nghiêm túc. Họ có thể trở nên dễ dàng trầm cảm và không thoả mãn, nên họ cần phải ngăn bản thân không tự huỷ hoại mình.

Những Đặc Tính Của Người Ất Mùi: thích xã giao, quan hệ rộng, kín đáo, tâm linh, dựa vào bản thân, ngoại hình đẹp, thích từ thiện.

Sự Nghiệp:

Người Ất Mùi có khả năng lãnh đạo ẩn giấu. Nếu họ kết hợp điều này với tính siêng năng vốn có, họ sẽ phát hiện ra họ có đủ những tố chất để đạt thành công trong bất kỳ vị trí hay sự nghiệp nào.

Cần nhớ rằng họ giỏi trong việc kết nối nên họ sẽ xuất sắc trong sự nghiệp đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt. Họ giỏi ra những quyết định quan trọng, điều có thể dẫn họ đến sự nghiệp kinh doanh thành công. Ngoài ra, họ sở hữu sự cân bằng giữa đồng cảm và trực giác, cũng như tỏ ra mạnh mẽ và độc tài. Điều này khiến cho họ thành công trong bất kỳ vị trí nào đòi hỏi biết cách đối nhân xử thế.

Người Ất Mùi có động lực cao và tham vọng. Họ sở hữu năng lực tinh thần có thể giúp cho họ tranh luận tốt. Họ không gặp khó khăn trong việc thắng các cuộc tranh luận.

Ho khao khát kiểm soát nắm quyền, điều này thúc đẩy họ có thể đạt đến các vị trí quản trị và nắm quyền. Họ cũng có thể thành công xuất sắc khi tự làm chủ.

Người sinh ngày Ất Mùi luôn thích tham gia vào việc kinh doanh. Họ luôn có nhu cầu thường xuyên bận rộn và do đó, kết thúc là làm việc quá vất vả. Người Ất Mùi phải học cách để kiềm chế không quá hài lòng với thành công và ngủ quên trên chiến thắng.

Công Việc:

Sự nghiệp lý tưởng của người Ất Mùi là sử dụng lợi thế sức mạnh tâm linh. Họ sẽ là những người thầy tâm linh tốt.

Họ giỏi khả năng tranh luận va thích kiểm soát. Kỹ năng này dẫn họ đến sự nghiệp thành công trong lĩnh vực chính trị hoặc luật pháp. Nếu họ quyết định tham gia vào thế giới kinh doanh, họ sẽ leo lên đến đỉnh do kỹ năng kinh doanh sẵn có bẩm sinh.

Họ cũng có sẵn máu nghệ sĩ nên có thể tham gia vào lĩnh vực kịch nghệ hay giải trí. Cá tinh và ham thích thể hiện bản thân có thể dẫn họ đến những lĩnh vự như vũ đạo, âm nhạc và nghệ thuật. Họ cũng có thể trở thành đạo diễn, nhà sáng tác hay vũ sư vì họ thích kiểm soát.

Bản tính thích quảng giao giúp họ có lợi thế trong giao tiếp. Các lĩnh vực bao gồm viết lách, bán hàng, xuất bản hay thậm chí giảng dạy sẽ phù hợp với họ.

Bản tính nhân đạo của người Ất Mùi giúp họ có khả năng tham gia vào các công việc từ thiện. Họ nên tham gia vào các công việc giúp đỡ những người kém may mắn. Nếu họ đem thêm sự đam mê của họ thì họ thật sự có thể thay đổi thế giới.

Những Đặc Tính Của Người Ất Mùi: khả năng lãnh đạo giỏi, siêng năng, thẳng thắn, năng động, mất kiên nhẫn, không có óc tổ chức, kiêu ngạo, quá nhạy cảm.

Tình Yêu - Gia Đình - Quan Hệ:

Người Ất Mùi là những người lãng mạn tuyệt đối khao khát mối quan hệ thân mật. Trái tim của họ cần tình yêu và đam mê. Bởi vì họ cần được đảm bảo an toàn, họ khá cẩn thận và thấu hiểu. Họ có giác quan tốt nghĩa là họ dễ dàng cảm nhận những ngời xung quanh cảm nhận hay suy nghĩ ra sao.

Đừng mong đợi họ sẽ ngay lập tức gắn bó về tình cảm. Họ phải cần có thời gian để thiết lập nên mối quan hệ tình cảm thật sự lâu dài. Mặc dù có thể mất thời gian để họ cân nhắc mối quan hệ nghiêm túc, một khi họ chung thuỷ, họ là đối tượng rất rộng lượng và tốt bụng.

Những người Ất Mùi cần phải đảm bảo rằng mối quan hệ tình cảm của họ không bị bế tắc. Nếu bị bế tắc, họ sẽ cảm thấy khó bày tỏ cảm xúc sâu thẳm nhất.

Người Ất Mùi quan tâm và thích bảo vệ nên họ là những người bạn mạnh mẽ và trung thành. Họ gây ấn tượng sâu sắc với bạn bè là người bản tính rộng lượng và từ bi. Họ thích bạn bè ít nhưng gần gũi và chung thuỷ hơn là nhiều bạn bè.

Lòng trung thành và niềm tin là những gì có thể thống trị mối quan hệ tình bạn nghiêm túc và những cảm xúc mâu thuẫn có thể khiến họ tỏ ra đòi hỏi. Để giữ những mối quan hệ lành mạnh, họ cần phải tránh đa nghi và nghi ngờ.

Mặc dù họ rộng lượng và thân thiện, họ có thể tỏ ra tự hào hay tự cao. Cần thiết là họ phải học cách tỏ ra ít đòi hỏi hay tránh áp đặt ý chí chủ quan của mình lên người khác.

Những nhân tố như an ninh và ổn định tài chính đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn bạn đời lâu dài. Người Ất Mùi thường sẽ thích có hôn nhân hoà hợp và vui vẻ.

Mặc dù họ tôn trọng và cảm thông với người yêu thương, người Ất Mùi vẫn thích tự ra quyết định của riêng mình. Họ không luôn đáp lại yêu cầu của bạn đời. Thường họ sẽ tỏ ra hống hách trong nỗ lực kiểm soát quyết định của người thân yêu.

Những Đặc Tính Của Người Ất Mùi: thích xã giao, nhạy cảm, chung thuỷ, tin cậy, yêu thương.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Ất Mùi thông căn và toạ Khố. Bởi vì Tài Tinh ở trong Khố, đây là dấu hiệu cho thấy những người này sẽ giàu có. Tuy nhiên vì tài lộc chưa chắc mua được hạnh phúc và dù họ sống một cuộc sống xa xỉ, sâu thẳm bên trong họ cảm thấy trống rỗng và khao khát nhiều hơn. Chỉ có thông qua trải nghiệm tâm linh mới có thể lấp đầy khoảng trống này.

Nếu Đại Vận và Lưu Niên xung với Mộ thì sẽ là dấu hiệu của thịnh vượng và thành công về tài chính. Với khiếu kinh doanh và khả năng lên kế hoạch kỹ lưỡng, ngời Ất Mùi có thể gia tăng thành công gấp đôi. Người Ất Mùi từ bi và là những người mộng mơ lý tưởng. Họ có cá tính vui vẻ, yêu thương con người sâu sắc và có thể rất cuốn hút. Những người này rất nhạy cảm, họ có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi áp lực đồng nghiệp và thường những bước chân đầu tiên trong cuộc đời họ nên là tự khám phá ra bản ngã của mình. Một phần của quá trình này là học cách để tin tưởng vào trực giác mạnh mẽ của họ.

Người Ất Mùi có thể thúc đẩy học hỏi và tiến bộ cả về tri thức hay tâm linh. Họ có cảm xúc rất mạnh mẽ thúc đẩy họ tìm sáng tạo như là lối thoát.

Người Ất Mùi được xem là có lá số Bát Tự thuận lợi nếu trong lá số có thêm Dần, Hợi và Giáp. Những thành phần này sẽ đóng vai trò quan trọng trong phát triển bản thân. Đây sẽ là dấu hiệu của danh vọng và thành công. Ngoài ra, hành Thổ và Hoả trong đại vận cũng sẽ giúp đem lại may mắn và nghĩa là dễ tiến bộ trong sự nghiệp.

Nếu họ sinh trong mùa Xuân và Hè, người Ất Mùi trông đợi thành công nếu họ tự kinh doanh riêng. Những người này sẽ có thể làm việc chăm chỉ, chấp nhận thử thách với quyết tâm và sẽ trở nên thành công. Nếu sinh vào mùa Thu và Đông, họ sẽ có cơ hội thành công lớn hơn nữa vì họ sẽ có gíac quan kinh doanh sắc bén. Người sinh vào tháng Sửu sẽ khó thành công và có thể mắc nhiều vấn đề về sức khoẻ trong đời.

Nếu họ sinh vào ban ngày thì người Ất Mùi sẽ cảm thấy thiếu động lực để đạt thành công. Do đó họ cần phải tự khích lệ bản thân nhiều hơn. Nếu họ sinh vào ban đêm thì họ có thể có gia đình hạnh phúc, ấm áp và có nhiều con cái.

Mùi mang theo 3 khí là Kỷ Thổ Thiên Tài là chính khí và kẹp bởi Đinh Hoả Thực Thần và Tất Mộc Tỷ Kiên. Những người sinh trụ ngày này thường có xu hướng tự nhiên nhìn tới phía trước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vì sao những tai hoạ trong khoảng khắc không bao giờ làm họ sợ hãi vì họ luôn nhìn ra cơ hội dành cho họ. Là thổ mềm Kỷ, họ có xu hướng luôn luôn nuôi dưỡng và không đối đầu. Bạn có thể nói rằng họ có một trái tim quan tâm khi xét về vấn đề con người và mối quan hệ tình cảm.

Thực Thần đem đến khả năng tưởng tượng và sáng tạo, họ thường lờ đi những gì ngay trước mặt họ và ngay lập tức tạo ra một thế giới thần tiên nơi họ có thể sử dụng phép thuật. Đinh Hoả là hành của sự hi vọng và điều này lại tái khẳng định khả ănng của họ để khiến cho người khác cảm thấy vẫn có tương lai giữa vô vàn xui xẻo. Trong lúc hình thành tâm lý, Ất Mộc là Tỷ Kiếp đem đến thêm sự tự tin và an ủi cho họ. Họ biết cách tìm đường đến trái tim bạn và với sự giúp đỡ của một tương lai tốt hơn và đầu óc sáng rõ, không khó để họ có thể bán được giấc mơ lý tưởng của họ.

Mùi kéo theo Ngọ trong Lục Hợp và mang theo năng lượng của Thực Thần Đinh Hoả và giới thiệu thêm Thiên Tài Kỷ Thổ. Bởi vì cả Chính Tài và Chính Quan đều thiếu, có thể kết luận rằng người này sẽ không chú trọng hôn nhân. Sự quan tâm của họ thật sự là cản trợ đối với quan hệ tình cảm, vì bạn có một người bạn đời chuyên bỏ bạn đi cứu nhân độ thế.

Mùi xung với Sửu mang theo năng lượng của Thiên Tài Kỷ Thổ và Thiên Ấn Quý Thuỷ, Thất Sát Tân Kim. Ở đây bạn có thể thấy Thiên Tài và Thất Sát cùng bị đẩy lùi đi. Họ quyết tâm bằng mọi giá để giữ tình trạng độc thân để họ có thể giúp nhiều người hơn.

Ất Mùi thật sự là khác biệt với trọng tâm của họ là hồi sinh người khác sau một sự cố buồn. Sự sẵn lòng đặt nhu cầu của họ bên dưới nhu cầu của người khác đáng được khen ngợi. Họ là những ứng viên rất tốt để điều hành các tổ chức từ thiện và giỏi trong việc khiến1 người khác tin rằng tương lai có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: