Tử Vi Ngày Sinh Ất Mão

NGÀY SINH ẤT MÃO

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Ất Mão: rất rõ ràng yêu và ghét, khi yêu thì dễ ghen tuông, dễ ích kỷ trong tình yêu, có xu hướng yêu đơn phương, khi còn nhỏ trong nhà dễ gặp nhiều chuyện rắc rối, có xu hướng tiết kiệm các khoản tiền bí mật. Hôn nhân không hạnh phúc vì bất mãn với bạn đời. Nếu có các trụ còn lại là Mậu Dần thì người này giàu có và sang quý. Nam giới Ất Mão, nếu giàu có thì sẽ đem lại cái xấu cho vợ, nếu nghèo thì vợ sống thọ.

Hình Tượng:

Khi bạn thích một bông hoa, bạn ngắt nó nhưng khi bạn yêu hoa thì bạn sẽ muốn để yên nó. Một vài người khá mỏng manh khi họ một mình nhưng mạnh mẽ khi số lượng tăng lên. Ất Mão là dạng người mà cảm thấy thảoi mái khi ở bên cạnh đồng chí. Đừng cố ức hiếp họ khi họ kết thành một tập thể.

Tính Cách:

Ất Mộc là biểu tượng của hoa dịu dàng và cỏ đẹp. Hành này là một trong những hành thân thiện nhất. Người mang hành này thường được thừa hưởng khả năng cảm nhận và điều chỉnh. Họ thường là người không đe doạ và bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ở cạnh họ tựa như người thân trong nhà. Tài sản lớn nhất của họ là khả năng để hoà lẫn vào môi trường của bạn, bất kể là ở một môi trường bình dân hay sạng chảnh, họ đều biết cách ăn mặc và hành xử phù hợp.

Ất Mão đại diện cho đất cỏ dại, biểu thị Ất Mão. Cũng như hình tượng cỏ cao dễ dàng bị lung lay trước gió, người Ất Mão được biết đến là người dễ bị ảnh hưởng bởi người khác bởi tính cách dễ lung lạc.

Những người có ngày sinh Ất Mão thường thông minh, nhạy bén, tham vọng, tử tế, chung thuỷ và ưa nhìn. Họ rất phức tạp và là bí ẩn đối với những người muốn tìm hiểu họ.

Phút trước họ có thể lịch sự và tử tế, phút sau họ ngay lập tức yêu sách và căng thẳng mà không tỏ ra tiếc nuối.

Họ có khả năng xây dựng sự thành công to lớn cho bản thân. Điều này một phần vì những quý nhân xung quanh họ. Bởi vì họ trung thành, họ thường có khả năng thu hút những người đáng quý có thể thường xuyên giúp đỡ và ủng hộ họ. Người Ất Mão sẽ sử dụng bạn bè vì mục đích của mình.

Mặc dù họ có thể thu hút nhiều sức mạnh từ những người xung quanh, họ hoàn toàn có khả năng tồn tại một mình. Họ vốn gìau năng lượng và kiến thức, người có trụ ngày này thường dễ dàng biến sự sáng tạo thành việc kinh doanh có lợi nhuận.

Một trong những phẩm chất chính yếu của người Ất Mão là sự nhiệt tình. Nếu họ có thể tìm ra được một ý tưởng mà họ tin, họ sẽ nhiệt tình đi theo nó. Họ thích quyền lực và nếu sắp xếp khéo léo, đây sẽ là nguồn động lực thúc đẩy cho thành công cuối cùng của họ.

Rộng lượng và không ích kỷ là những từ mô tả họ tốt nhất khi họ gặp may mắn. Họ sẵn lòng cho đi sự giàu có thành công về mặt tài chính và kinh doanh của mình. An toàn là một phần rất quan trọng của họ và thường bị đánh giá là theo chủ nghĩa vật chất. Chịu đựng tài chính kém không phù hợp với họ, điều này giải thích vì sao họ thỉnh thoảng sống xa hoa. Để chống lại cơn chi tiêu ngẫu hứng này, họ nên phát triển quan điểm nhân văn của mình. Điều này sẽ cho phép họ ít đắm chìm vào những rắc rối của mình mà thư giãn hơn về mặt tài chính.

Cuộc sống đơn điệu không dành cho họ. Họ ghét quy trình và sẽ cố gắng tránh sự trói buộc. Gặp gỡ nhiều người mới, du lịch và đa dạng hoá là những gì họ muốn trong đời. Họ yêu thích mạo hiểm và tự do và sẽ gặp gỡ nhiều thử thách cũng như cơ hội mới. Nhanh chóng trở nên bất mãn với hiện trạng, người Ất Mão có thể tin tưởng rằng mọi thứ có thể chinh phục ngay lập tức.

Đôi khi, họ có thể ham muốn từ bỏ nhanh chóng, đặc biệt khi bị căng thẳng. Họ có thể vượt qua điều này bằng cách lên các kế hoạch tốt hơn trước khi nhận dự án. Thách thức lớn nhất mà người Ất Mão phải đối mặt là tìm cách cân bằng giữa lý tưởng và vật chất. Một khi đã ổn định, họ không còn nhiều vấn đề liên quan đến sự không chắc chắn.

Để biết rõ hơn về thế mạnh và yếu, họ sẽ sẵn lòng tin tưởng vào linh cảm. Họ chắc chắn có tài trong tầm nhìn và dự đoán, tuy nhiên, điều này còn cần được củng cố thông qua sử dụng trực giác.

Đôi khi họ phá vỡ lời hứa, bởi vì họ không thực hiện được đúng trách nhiệm cần thiết. Họ có thể cải thiện trong những lĩnh vực nếu họ tỏ ra kiên nhẫn và sẵn lòng theo đuổi mọi thứ tới cùng.

Họ cũng là kẻ thù lớn nhất của chính mình khi muốn đạt thành công. Vô số sở thích và tài năng có thể dẫn đến sự xao nhãng vì thiếu tập trung vào duy nhất một thứ cụ thể. Cách tiếp cận quyết đoán và thực tế sẽ cải thiện khởi đầu trì hoãn và giúp họ trên con đường thành công.

Những Đặc Tính Của Người Ất Mão: nhạy bén, rộng lượng, tử tế, linh cảm, phức tạp, lý tưởng, chung thuỷ.

Sự Nghiệp:

Người Ất Mão luôn chăm chỉ và trung thành với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào họ lựa chọn. Họ siêng năng, đáng dựa vào và có sự kiêu hãnh trong công việc. Bởi vì họ thật sự cố gắng, họ sẽ thành công trong mọi việc họ làm. Tham vọng của họ giúp họ tập trung sự chú ý vào cách thức kiếm tiền và thành công trong sự nghiệp.

Họ có thể thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, văn chương và sáng tạo. Việc họ không thích các vị trí phục tùng hay quy trình có thể thúc đẩy họ khám phá công việc trong các lĩnh vực quản lý hay doanh nghiệp. Sự tưởng tượng của họ sẽ giúp họ thành công cao trong con đường sự nghiệp đòi hỏi xây dựng hình ảnh. Họ sở hữu tài năng bẩm sinh để tiến hành các cải cách có thể dẫn họ đến công việc trong các tổ chức nghiên cứu xã hội.

Môi trường làm việc thân thiện rất cần thiết đối với những người này. Điều quan trọng là họ cần gặp gỡ cấp trên hoặc đồng nghiệp, nếu không, họ có thể tìm kiếm một nơi làm việc mới. Khả năng điều hành và lãnh đạo biểu thị họ sẽ giỏi nhất ở các vị trí đòi hỏi trách nhiệm quản lý. Sự độc lập tại các vị trí này đồng hành với tinh thần yêu tự do của họ.

Có nhiều ví dụ cho thấy họ sẽ làm việc cho ai đó không nhận ra hết tiềm năng của họ. Trong trường hợp đó, họ vân sẽ trung thành tin tưởng vào tài năng vượt trội và khả năng bẩm sinh của họ.

Người Ất Mão sẽ có quãng thời gian khó khăn trong việc đánh giá đúng năng lực của mình. Một khi họ đã xác định được, họ sẽ không bao giờ chấp nhận công việc dưới khả năng của mình. Họ thích chọn công việc có thể phát huy tiềm năng của mình tối đa thay vì chỉ đơn thuần dựa trên an toàn về tài chính.

Công Việc:

Tiềm năng thành công của người Ất Mão cho phép họ trở nên giỏi trong bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào.

Họ có đôi mắt sắc bén và năng lượng sáng tạo giúp cho họ phù hợp với sự nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và thiết kế. Xem xét sự nghiệp trong lĩnh vực sản xuất trong ngành giải trí là lựa chọn phù hợp với họ, đặc biệt vì họ s8a4n lòng làm việc sau ánh hào quang.

Tâm lý học, chữa trị và sức khoẻ là những lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng cho họ. Những đặc tính này cũng giúp họ thành công trong sự nghiệp và thúc đẩy họ trong những lĩnh vực có thể trực tiếp giúp đỡ người khác. Tầm nhìn của họ giúp họ có thể hiểu thấu người khác và sự duyên dáng ảnh hưởng đến sự tin tưởng của họ đối với người khác.

Điều quan trọng là họ cần sử dụng tốt nhất khả năng tư duy và sáng tạo của mình, có thể được sử dụng tốt nhất nếu họ trở thành giáo viên hay nhân viên xã hội. Họ có thể muốn bước thêm 1 bước xa hơn và hướng đến việc trở thành một nhà nghiên cứu, viết lách học thuật.

Được thừa hưởng sự can đảm và sáng tạo, họ có tài năng trong cải cách xã hội và sẽ là người đấu tranh vì tự do xuất sắc.

Những người thích sự nghiệp trong ngành kinh doanh nên cân nhắc vị trí môi giới, nhà ngoại giao hay trọng tài. Họ cũng có thể làm việc như một người quan lý tài chính của người khác.

Điều cần chú ý ở đây là họ không nên chấp nhận một công việc dưới khả năng của mình. Bất kể họ chọn lựa sự nghiệp gì thì tài chính luôn đóng vai trò quan trọng đối với họ. Nếu lợi ích tài chính không đủ lớn, họ sẽ đi tìm một công việc mới.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: khả năng lãnh đạo, sáng tạo, suy nghĩ thấu đáo, chấp nhận, cứng đầu, áp đặt, cái tôi, kiểm soát.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Ất Mão thường cảm thấy thoải mái với việc lập gia đình nhưng không sẵn lòng từ bỏ một người nào khỏi cuộc đời. Khi họ trong một mối quan hệ nghiêm túc, họ vẫn có nhu cầu đi xa và mở rộng mối quan hệ.

Bạn đời lãng mạn lý tưởng dành cho họ là người có năng lực và tầm nhìn rộng mở như họ. Lý tưởng nếu họ cũng yêu thích kiến thức và sự thông thái.

Bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến chia tay trong tình cảm có thể đến từ ham muốn trở nên lấn át và kiểm soát.

Bản chất của người Ất Mão dễ dính đến chuyện ngoại tình. Họ có thể không chủ động tìm kiếm cuộc tình nhưng sẽ không từ chối nếu được mời mọc. Ngoài ra, họ không nhìn nhận điều này như là vấn đề mà sẽ đối xử với tất cả mọi người như nhau.

Hôn nhân không tốt đối với nữ giới Ất Mão. Nữ Ất Mão nên tránh quan hệ với người Tân Dậu, vì sẽ là kết hợp tệ hại. Lựa chọn tốt nhất là kết hôn với người đã ly hôn hay kết hôn lần hai.

Người sinh ngày này nỗ lực không ngừng để giao tiếp với tất cả mọi loại người. Sự duyên dáng, xu hướng thích giao tiếp, và bản tính điềm tĩnh có thể giúp họ dễ dàng được chấp nhận và hấp dẫn.

Thường họ sẽ thể hiện nhu cầu ở chung với những người có quyền lực. Điều này biểu thị người nam giới lớn tuổi, như cha, thường để lại dấu ấn về tầm nhìn hay hệ thống niềm tin. Trong lúc là người có tư duy độc lập, rất có khả ănng họ muốn theo đuổi người có những kỹ năng độc đáo.

Họ biết cách dành nhiều thời gian và vươn lên trong mọi hoàn cảnh xã hội. Giành lấy vị trí sân khấu trung tâm không khó đối với họ, vì họ có xu hướng thể hiện bản thân tự do trong một tập thể.

Họ khá giỏi giao tiếp, nhưng đừng ngạc nhiên nếu họ đôi khi muốn tự cô lập bản thân. Lựa chọn này có thể dẫn đến sự cô đơn. Họ nên nhắm đên việc tạo dựng sự cân bằng hoà hợp giữa ấm áp và một chút lạnh lùng.

Họ có thể thích tranh cãi nếu họ cảm thấy bất an. Điều này sẽ đỡ hơn nếu họ kiên nhẫn khi phải đối mặt với những lúc quan hệ trục trặc.

Gia đình rất quan trọng đối với người Ất Mão, cũng là lý do tại sao họ chung thuỷ và ủng hộ người mình yêu thương. Mặc dù họ yêu gia đình, họ thường phải vật lộn với sự thiếu quyết đoán do nỗi lo thất vọng gây ra. Khi vấn đề này xảy ra, họ nên bước lùi khỏi quan hệ và nhớ rằng họ xứng đáng được hạnh phúc.

Cũng như trong mọi mối quan hệ tình cảm, họ cố gắng vì sự bình an và hạnh phúc trong gia đình. Đôi khi họ thiếu mục tiêu, đặc biệt là khi họ cảm thấy dễ nổi nóng và cãi nhau. Người sinh ngày này cần tập kiên nhẫn vì sẽ giúp suôn sẻ khi quan hệ tình cảm gia đình trục trặc.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: thích quảng giao, bảo vệ, tin tưởng, cân nhắc, hiền hoà, khéo léo.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trụ Ất Mão được xem là toạ Lộc và thông căn. Điều này biểu thị người Ất Mão sẽ có thể đạt được giúp đỡ và ủng hộ bất cứ khi nào họ cần. Bởi vì bản chất Âm Mộc họ có xu hướng tử tế và điều này khiến họ nổi tiếng giữa những bạn bè. Lá số Bát Tự của họ có thể bất lợi nếu trụ ngày này gặp thêm nhiều Tỷ Kiên, nhưng gặp nhiều Ấn Tinh thì lại có lợi.

Người Ất Mão có khao khát mãnh liệt muốn chiến thắng và chinh phục. Họ độc lập, cá tính, sáng tạo và can đảm. Họ được thừa hưởng năng lượng vô hạn và tinh thần tiên phong giúp họ có thể tự vươn lên và chiến đấu. Trụ này mang theo dấu hiệu cho thấy họ có thể giàu có tuy nhiên không có nghĩa là chắc chắn thịnh vượng và nếu đi kèm với nhiều hành Mộc trong lá số biểu thị họ có thể yếu kém trong việc ra những quyết định tài chính. Mặc dù họ muốn, nhưng không phải lúc nào cũng khôn ngoan để khởi nghiệp trong kinh doanh tự thân và họ sẽ tốt hơn nếu có đối tác đi cùng.

Người Ất Mão thông minh và thường có thể phát triển kỹ năng và kiến thức của mình thành chuyên môn hoá. Họ đủ thực tế để biết được khi nào nên tận dụng ưu thế và có năng lực phán đoán giỏi. Thường họ dễ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó.

Người Ất Mão thích các hoạt động hợp tác đem đến cho họ cơ hội tương tác và học hỏi từ người khác. Người Ất Mão toạ Tỷ Kiếp, biểu thị họ duyên dáng và khả ái, dễ kết giao với nhiều người. Họ có tài tạo ra môi trường thân thiện và hoà hợp và có thể yêu cầu người khác mà không tỏ ra thô lỗ hay tiết lộ động cơ của mình quá nhiều.

Ẩn sau sự độc lập thì người Ất Mão thường tự nghi ngờ chính mình. Điều này đặc biệt đúng nếu có Dậu trong lá số. Họ thường lo lắng về khả năng ra quyết định của mình và cũng thường xuyên cần phải lo lắng về việc tỏ ra thẳng thắn. Có thể khôn ngoan hơn cho họ nếu học cách dựa vào trực giác vì mặc dù họ có linh cảm tốt, họ cũng thường đa nghi về giác quan thứ sáu và bỏ qua linh tính của chính mình. Sẽ có lợi cho họ nếu theo đuổi con đường tâm linh và có hành Hoả, hành tâm linh, trong lá số sẽ giúp đỡ họ trong việc này.

Trụ Ất Mão toạ vị trí có lợi hơn nếu được vây quanh bởi Tài Tinh và Quan Tinh. Điều này biểu thị người này sẽ tham vọng và theo đuổi nhiều mục tiêu với quyết tâm và kiên trì. Điều này cũng gợi ý rằng người này thông minh và hơi gian xảo cũng như có tiềm năng để thành công lớn trong đời.

Nếu Thực Thần hay Thương Quan hiện diện, biểu thị người này sáng tạo và thích khởi nghiệp. Những sao này biểu thị tiềm năng để trở thành chủ doanh nghiệp với ý tưởng độc đáo và kỹ năng kinh doanh khiến cho họ gặt hái lợi nhuận. Tuy nhiên, những sao này không nên Xung trong lá số. Nếu bị Xung, người Ất Mão sẽ thường xuyên lưỡng lự chần chừ trong đời.

Nếu trụ này gặp Dậu trong lá số, sẽ ít thuận lợi. Điều này có khả năng tiêu cực hơn nếu trụ này Hình với Tý hay Hại với Thìn trong lá số. Điều này biểu thị Ất Mão sẽ vất vả để tìm được cơ hội trong đời, họ sẽ phải làm việc vất vả hơn người và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ.

Nếu gặp thêm Thuỷ, Hoả và Thổ trong lá số Bát Tự, người Ất Mão sẽ có khả năng thịnh vượng trong đời và hưởng thành công và vận may với ít trở ngại. Họ không bao giờ phải vất vả để tìm cơ hội mới và sẽ thấy sự giúp đỡ lúc nào cũng nằm trong tầm tay khi cần.

Nếu trụ ngày này gặp nhiều Canh và Giáp thì người này dễ gặp nhiều khó khăn và cãi vã. Người này đối mặt mâu thuẫn nội bộ và được khuyên nên tập trung bất kể những khó khăn của họ.

Người sinh vào mùa Xuân và Hạ sẽ có thể tìm được sức mạnh tiềm ẩn ngay từ khi còn trẻ và sẽ làm việc với sự kiên trì lớn để đạt mục tiêu. Người sinh vào mùa Thu và Đông thì có sức khoẻ tốt và sống thọ. Nếu sinh vào tháng Tuất, đặc biệt nếu có thêm Kim ở Thiên Can thì đối mặt nhiều thách thức trong đời và vất vả nếu muốn thành công.

Nếu sinh vào ban ngày thì sẽ chăm chỉ và siêng năng. Những người này nên mạnh mẽ và theo đuổi giấc mơ. Nếu sinh vào ban đêm thì sẽ có giỏi về tài chính và tạo ra lợi nhuận. Họ có khả năng kết nối kỹ năng và kiến thức để tạo ra tài lộc thành công. Cũng như có nhiều con cái.

Ất toạ trên Mão mang theo hành duy nhất của Ất Mộc Tỷ Kiên. Khi họ ở bên cạnh bạn bè, sự tự tin của họ dâng cao. Người toạ Tỷ Kiên sẽ thường có vấn đề về mối quan hệ tình cảm dài lâu. Điều này là do họ có lối sống khá dễ dãi và họ trân trọng “bạn bè” hơn tất cả. Rất dễ gần gũi với họ nhưng khó trở nên đặc biệt trong mắt họ.

Người bạn đời, đối với họ cũng chỉ là một trong số những đồng nghiệp ủng hộ và người bạn đời sẽ cảm thấy dần dần khó hiểu vì họ đối xử với tất cả mọi người đều cùng một mức độ thân mật như nhau.

Mão hợp với Tuất mang theo Mậu Thổ Chính Tài, Tân Kim Thất Sát và Đinh Hoả Thực Thần. Đối với nam giới, là tốt vì có sự hiện diện của Chính Tài và được củng cố hơn nữa bởi Thực Thần thường là 1 sao lãng mạn. Trong khi lá số nữ giới thường vẫn xem Thất Sát. Sự kết hợp này biểu thị xu hướng dữ dội khi xét về vấn đề tình cảm.

Mão xung với Dậu mang theo năng lượng của Tân Kim Thất Sát. Đối với nữ giới điều này xua đuổi sao chủ về bạn trai. Dễ đến và dễ đi, điêu này thật sự là tốt cho những ai muốn biến phụ nữ thành vợ do sự từ chối bạn trai cho bạn sự an toàn nhưng bạn sẽ có một người bạn khá khó khăn

Dịu dàng và đáng yêu khi họ tỏ ra dễ bị tổn thương, nhưng đôi khi điều này cũng có phản tác dụng. Phụ nữ có ngày sinh này thường được khuyến khích phòng vệ vì bạn sẽ thấy khó có thể xua đuổi được những sự theo đuổi không mong muốn. Đi kèm với nhu cầu được chấp nhận, có rủi ro cao rằng bạn sẽ bị hái như một bông hoa ở vệ đường. Mão cũng nắm giữ nguy cơ của hình vô lễ khi gặp Tý và dễ gây ra tai tiếng về tình dục.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: