Tử Vi Ngày Sinh Ất Hợi

NGÀY SINH ẤT HỢI

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Ất Hợi bảo thủ, ít nói, ăn nói nhỏ nhẹ, lý trí, đầu óc nhanh nhạy, trưởng thành, dễ nóng, thích cuộc sống đơn giản. Thích tự do, không thích làm việc quá mức giới hạn hay khả năng, thường bỏ lỡ cơ hội tốt, tuân thủ luật lệ, không thích bị người khác can thiệp hay ràng buộc. Dễ có hôn nhân xấu, rắc rối, đặc biệt phải cẩn trọng về vấn đề tình cảm, nhất là với đối với nữ giới sinh ngày Ất Hợi. Thường dễ mệt mỏi và sức khoẻ xấu.

Hình Tượng:

Hoa mọc trong nước như hoa sen, súng là đại diện cho Ất Hợi. Những cây này là hoa xinh đẹp và thu hút sự chú ý quan tâm nhưng gốc rễ của nó bị che giấu bên dưới bề mặt. Cũng như gốc rễ của những cây này, người Ất Hợi không biết được những tài năng hay tiềm năng nào của họ bị ẩn giấu bên dưới. Ất Hợi cũng như những hoa trôi dạt trên bề mặt sóng nước, vốn dĩ nhiều rủi ro nhưng vẫn có thể vượt qua mọi bất an. Họ có năng lực không bị giới hạn.

Tính Cách:

Người Ất Hợi dịu dàng, khiêm tốn, chân thành và chân thật. Họ được biết đến vì sự thông minh, nhạy cảm và tinh thần khởi nghiệp. Vì họ thông minh và có khả năng sở hữu năng lực lớn, hầu như họ không biết những nét tính cách bị ẩn giấu đó. Thông qua nền tảng học vấn bài bản, họ có thể tận dụng những nét tích cực của mình và sống một cuộc đời vĩ đại.

Họ là những thiên tài sáng tạo. Họ có thể tích luỹ được tài lộc không ngừng nghỉ. Họ có khả năng phát hiện ra cơ hội và nắm bắt nó nhanh nhất. Người Ất Hợi có nhiều may mắn có thể giúp cho họ nhận được nhiều may mắn ẩn giấu bên dưới. Họ rất trách nhiệm với túi tiền của họ và nhận thức rất rõ nhu cầu và mong muốn không bị nợ nần.

Những trải nghiệm mới kích thích người Ất Hợi. Họ yêu thích khám phá và điều này giúp họ vượt lên trên thời đại. Nhu cầu mạo hiểm của họ được thoả mãn thông qua việc đi lại. Họ hào hứng để đi bất kỳ đâu và sẽ sẵn sàng lên kế hoạch đi lại.

Điều họ nghĩ đến về bản thân mình rất quan trọng bởi vì khao khát muốn gây ấn tượng với người khác. Họ nhìn chung rất khoẻ mạnh và có xu hướng lôi kéo đến mọi điều tốt nhất. Họ có sự duyên dáng bẩm sinh và do đó có thể hấp dẫn người khác. Sự đồng cảm của họ cho phép họ lôi cuốn mọi người đến với họ và giúp cho họ có thể làm công việc nhà điều phối tốt.

Không dễ để cho những người này có thể khám phá ra tài năng thật của họ. Điều này lý giải vì sao, hầu như họ dành phần lớn cuộc đời để có thể tìm ra bản thân mình. Một phần trong họ nắm giữ toàn bộ tài năng bao gồm cả phong cách làm việc khoa học và logic.

Thời tuổi thơ của họ có thể nhiều sóng gió, khi trưởng thành thì đỡ hơn. Mặc dù họ có thể không nhận được thừa kế từ gia đình, họ sẽ có tài lộc tốt cho đến khi đạt độ tuổi trung niên.

Một thử thách khác đối với người Ất Hợi là sự thiếu kiên nhẫn. Họ nên tạo dựng thói quen kiềm chế sẽ giúp họ khắc phục thái độ hấp tấp. Họ có thể tập trung khi họ tìm được một dự án hay chính nghĩa mà họ cảm thấy đáng. Sự thông minh và đa tài của họ đóng góp phần lớn cho sự thành công to lớn của họ.

Dù cho đầu óc của họ sắc bén, họ vẫn cần phải rèn luyện thông qua việc học hành chính thống hoặc phi chính thống. Một đầu óc qua rèn luyện có thể giúp cho họ có thể khai thác tài năng tối đa. Nó cũng giúp tập trung sự chú ý của họ vào mục tiêu tích cực hơn là cảm thấy nóng giận và thất vọng.

Những Đặc Tính Của Người Ất Hợi: chân thật, sắc bén, giáo dục, khám phá, sáng tạo, tâm linh, nhạy cảm.

Sự Nghiệp:

Người Ất Hợi sẽ làm được nhiều việc rất xuất sắc Họ có những kỹ năng học tập hoàn hảo giúp cho họ khả năng có thể thích nghi vào mọi công việc dễ dàng. Khả năng của họ chuyên về thực dụng bởi vì người Ất Hợi thường có nhiều trải nghiệm với nhiều loại nghề nghiệp khác nhau. Điều này giúp thoả mãn tính thích mạo hiểm của họ.

Để tránh sự buồn chán và bất ổn, người Ất Hợi sẽ làm tốt nhất trong những lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi phải đi lại. Họ cũng giỏi trong những nghề đòi hỏi công việc đa dạng. Họ khá giỏi trong việc nắm giữ vị trí đòi hỏi sự nghiên cứu tận tâm và nỗ lực độc lập.

Bất kể họ chọn nghề nghiệp gì, họ sẽ luôn có ham muốn mạnh mẽ biểu lộ ý tưởng của mình thông qua trí tưởng tượng sáng tạo mạnh mẽ. Họ cảm thấy khó khăn trong việc thăng chức nhưng không nên cảm thấy tuyệt vọng. Theo thời gian họ sẽ tìm được công việc phù hợp nhất với kỹ năng của mình.

Công Việc:

Người Ất Hợi thường đặc biệt thành công trong kinh doanh và có thể leo lên vị trí quản lý. Kỹ năng quản trị và tổ chức của họ cho họ lợi thế lớn trong thế giới thương mại. Ngay cả với thành công cao, điều này cũng sẽ không thoả mãn nhu cầu tự do và độc lập của họ. Trong những tình huống như vậy, họ có thể thích tự khởi nghiệp kinh doanh.

Bởi vì đặc tính thích nhân đạo, họ thường sở hữu khả năng thấu hiểu người khác. Người Ất Hợi nên tìm sự nghiệp trong ngành tư vấn, giáo dục hay hoạt động xã hội.

Nhiều người Ất Hợi có khao khát kiến thức mà chỉ có thể thoả mãn khi bước vào lĩnh vực triết học, tôn giáo, luật hay chính trị. Nếu họ muốn sử dụng kiến thức một cách sáng tạo, họ nên cân nhắc trở thành một nhà văn, nhà báo hay sử gia.

Một mặt khác của khả năng sáng tạo là nên tham gia vào lĩnh vực thiết kế, đặc biệt là thiết kế nhà.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: sáng tạo, đa tài, thông minh, kỹ năng tổ chức, không thoả. hiệp, thích tìm lỗi, ngoan cố, thiếu tầm nhìn.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình:

Người Ất Hợi đầy sự bất mãn khi nói đến vấn đề tình yêu. Bởi vì điều này, họ có thể buộc phải tìm ra những trải nghiệm mới mẻ và hứng thú hơn. Những trải nghiệm này có thể ở dưới dạng các mối quan hệ ngắn hạn hay tình cảm bí mật

Một khi bức màn bất mãn được mở ra, họ thường mong đợi trao trái tim cho một người đồng cảm. Đột nhiên, một mối aun hệ gần gũi trở nên rất quan trọng đối với họ. Người Ất hợi cần phải thận trọng không được cho phép sự khao khát yêu đương biến thành sự luỵ tình.

Khi nhu cầu trở nên quá mức, họ có xu hướng đánh đổi an toàn thay cho tình yêu và hạnh phúc. Họ có thể chọn sự lựa chọn an toàn thứ hai thay vì thật sự tìm người thấu hiểu tâm hồn mình.

Bởi vì họ thể hiện cảm xúc thật sự thông qua sự quan tâm và rộng lượng, họ có thể tránh sự phụ thuộc bằng cách tỏ ra không quan tâm. Phương pháp này sẽ giúp cho họ hình thành một cái nhìn cân bằng về tình yêu và mối quan hệ.

Có nhiều bài học dành cho người Ất Hợi trong việc xây dựng mối quan hệ. Tình yêu và tình bạn là rất quan trọng với họ. Một khi họ đã thiết lập mối quan hệ kết nối, họ thường ủng hộ, yêu thương và từ bi. Thông thường, họ sử dụng trực giác và giỏi trong việc đánh giá tính cách người khác. Họ sẽ có xu hướng gắn bó với những người có trí tưởng tượng cao có thể giúp họ cảm hứng và sự khuyến khích động viên.

Người Ất Hợi đa phần rất năng động và là một thành tố quan trọng trong bất kỳ tập thể nào. Họ có sự duyên dáng cuốn hút khiến cho bất kỳ ai cũng muốn kết bạn. Họ không ngần ngại chứng tỏ khả năng giao thiệp tốt và tỏ ra hợp tác, yêu thích vui vẻ và là người bạn rất sáng tạo.

Đối lập với cá tính hướng ngoại, họ khao khát sự riêng tư và cảm thấy không thoải mái nếu một ai đó xâm phạm vào sự riêng tư của họ. Điều này có thể hiểu là sự rụt rè nội tâm. Hành động tốt nhất của họ là thái độ cứng nhắc, đặc biệt là 12đối với bạn bè thân. Họ nên học cách biểu lộ cá tính cua mình bằng cách nói ra họ thật sự nghĩ và cảm nhận ra sao.

Những người xung quanh sẽ bị thu hút bởi sự nhạy cảm và khéo léo của họ, tuy nhiên, họ cũng dễ bị lợi dụng. Để tránh điều này, họ nên phát triển sự thẳng thắn trong giai đoạn đầu tiên khi kết bạn.

Họ có tình cảm thân mật và gần gũi. Những người Ất Hợi thường trải nghiệm quan hệ tình cảm tốt đối với bạn đời. Nữ giới sinh ngày Ất Hợi thuờng đem may mắn đến cho chồng và họ cũng trải nghiệm hôn nhân hạnh phúc, cùng trải qua những năm tháng vàng.

Người Ất Hợi có nhu cầu an toàn, cũng là lý do vì sao họ xem mái ấm là ngôi đền thiêng liêng. Chỉ ở tại nhà, họ mới có thể biểu lộ cảm xúc thật sự thông qua sự rộng lượng và đồng cảm.

Người phụ nữ Ất Hợi thường xuyên di chuyển vì lý do công việc sẽ cho người chồng cơ hội để ngoại tình khi đi xa. Mỉa mai thay, họ sẽ không phát hiện ra.

Sự ghen tuông có thể khiến cho người Ất Hợi muốn bảo vệ sự riêng tư cua đời sống gia đình. Nếu bạn bè bình thường hoặc những người quen muốn vượt qua giới hạn để tìm hiểu về gia đình họ, họ sẽ tỏ ra khó chịu.

Những Đặc Tính Trong Tình Cảm: chung thuỷ, đáng tin cậy, thích xã giao, đánh giá tính cách tốt, quan tâm, rộng lượng.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trong lá số Bát Tự, trụ Ất Hợi toạ ở Tử trong vòng 12 Trường Sinh. Đây không phải là biểu thị cái chết mà biểu thị một người khá xa lạ, những người này tỏ ra rất cảm xúc hoặc khá kỳ quặc, trong nhiều trường hợp cực đoan, có thể ám chỉ bất thường về mặt thể chất. May mắn, người Ất Hợi cũng được hỗ trợ bởi cả Chính Ấn và Kiếp Tài. Người Ất Hợi có xu hướng có thể đạt thành công cao vì họ dám, tham vọng và mạnh mẽ.

Người Ất Hợi đa tài và sáng tạo. Họ yêu thích các trải nghiệm mới và có thể học hỏi những điều mới mẻ không ngừng nghỉ. Họ đặc biệt thông minh, có thể 13biểu lộ bản thân thông qua việc theo đuổi tri thức nhưng họ không thích những cách học thông qua thực hành.

Họ hay tỏ ra trên bề mặt một dáng vẻ chuyên nghiệp và có khả năng thích nghi cao. Họ có khả năng khai thác mọi tình huống ở mức độ cao nhất.

Người Ất Hợi năng động và hướng ngoại cũng như yêu thích gặp gỡ người mới và họ vốn có nhiều mối quan tâm khiến cho họ trơ thành người bạn khá thú vị. Họ có bản tính không ngơi nghỉ và thường thích đi du lịch. Người Ất Hợi thường sáng tạo, họ độc lập và thích đi theo trực giác. Họ có thể cảm thấy nghi ngờ bản thân đôi lúc và thường tìm kiếm những ý kiến của người khác, tuy nhiên họ cần phải học cách dựa vào chính mình nếu muốn đạt đến tiềm năng cao nhất của mình.

Có dấu hiệu của sự cô đơn trong trụ ngày này và biểu thị người này có thể phải đánh đổi điều họ muốn đạt được với việc theo đuổi tài lộc. Tuy nhiên, người Ất Hợi thường rất may mắn trong hôn nhân. Có dấu hiệu tốt rằng cả hai giới tính sẽ có thể hợp với người kia và dễ tìm được hạnh phúc và ổn định. Nữ giới Ất Hợi thường xinh đẹp và sẽ không thiếu người theo đuổi.

Lá số Bát Tự của người này chứng tỏ họ khoẻ mạnh nếu Ất Hợi gặp nhiều hành Mộc. Tương tự nếu có sự xuất hiện của Mão, Mùi, Dần và Hợi thì biểu thị danh tiếng, may mắn và hạnh phúc. Không may, điều ngược lại cũng đúng nếu trụ này gặp nhiều Kỷ Thổ và Thân, Dậu và Tý trong lá số. Có khả năng gây ảnh hưởng đến nghề nghiệp và tài lộc của người này.

Nếu trụ ngày Ất Hợi gặp Mộc yếu và có Xung trong Hợi ở lá số, có thể có lợi cho người này. Điều này biểu thị họ sẽ đối mặt nhiều thách thức và có thể phải xa rời người thân yêu. Cũng là dấu hiệu của thua lỗ tài chính. Tuy nhiên, nếu có Kiếp Tài hiện diện trong Can của lá số, cơ hội có thể xuất hiện vào lúc đen tối nhất, hi vọng sẽ trỗi dậy và Ất Hợi nên kiên trì ngay cả khi hi vọng của họ tưởng chừng đã cạn kiệt.

Nếu người Ất Hợi sinh vào mùa Xuân hay Hè thì là dấu hiệu tốt họ sẽ giàu có. Họ cũng có tài năng về đầu tư và có thể thành côn trong sự nghiệp tài chính.

Nếu họ sinh vào mùa Thu hay Đông thì nếu họ làm việc vất vả, sự nghiệp sẽ rộng mở và họ có thể thành công mà chỉ gặp ít trở ngại. Người sinh vào tháng Sửu sẽ có thể đối mặt nhiều thách thức trong đời và họ khó được bạn bè hỗ trợ. Họ sẽ gặp vất vả nếu muốn đạt được mục tiêu.

Người sinh vào ban ngày thì có thể thành công trong sự nghiệp và có tài chính vững vàng. Người sinh vào ban đêm thì gặp may với tài lộc và có thể là doanh nhân thành công.

Người Ất Hợi là người sinh tồn bền bỉ nhất. Họ sống sót và phát triển tại bất kỳ môi trường nào. Họ luôn biết cách sống nhẹ nhàng, đi vòng và vượt qua trở ngại. Họ tỏ ra dịu dàng dù gặp bất kỳ tình huống nào sóng gió.

Toạ Hợi bao gồm Chính Ấn Nhâm. Là bậc thầy của nghệ thuật sinh tồn, họ rất giỏi trong việc thu nhặt kiến thức. Họ chấp nhận sự giúp đỡ từ bất kỳ đâu, dưới bất kỳ hình thức nào. Họ không kén chọn. Để khai thác tối đa phụ khí Kiếp Tài Giáp, họ cũng là những tay chơi rất công bằng trong đội nhóm, tất cả vì chiến thắng.

Tuy nhiên, đừng xem họ là con rối vô hại có thể điều khiển được. Nhu cầu sinh tồn của họ mạnh mẽ đến độ hô sẽ không hi sinh bạn. Là Dịch Mã duy nhất mà không có đất, Hợi sở hữu một sự đe doạ to lớn đối với các hành khác. Ất có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác mà không cần quay đầu nhìn lại. Nếu bạn từng giúp đỡ Ất Hợi thì sau đó người này sẽ nhẹ nhàng rời đi, thậm chí không thèm chào từ biệt.

Hợi thu hút Dần và qua đó cuốn hút Kiếp Tài Giáp, Thương Quan Bính và Chính Tài Mậu. Xét về tình cảm thì cả nam và nữ thì không tốt thì đều có Kiếp Tài và Thương Quan xua đuổi các sao về tình cảm. Đàn ông sẽ tốt hơn vì có Chính Tài hiện diện ở Địa Chi. Nhìn chung thì sự dịch chuyển dễ dàng của họ gây ra nhiều cảm giác bất ổn cho vợ hay chồng. Chừng nào thu nhập còn tốt họ sẽ ở lại, tiền bạc sẽ níu giữ họ tại một điểm.

Hợi xung đuổi Tỵ mang theo Thương Quan Bính, Chính Quan Canh và Chính Tài Mậu. Tài, Quan và Thực Thương có vẻ như rất xa xôi với họ vì họ sẽ bỏ đi. Cả người vợ và người chồng tức Chính Tài và Chính Quan đều bị đẩy đi xa.

Họ là những người rất dễ thương nhưng khá cô đơn và bất an. Do môi trường xung quanh mà họ lớn lên, họ phải dịch chuyển thường xuyên. Hầu hết là có cha làm nghề ngoại giao nên phải nhận nhiệm vụ ở các nơi sau vài năm. Họ hình thành khả năng buông xuôi mọi mối quan hệ và để cho sóng biển kéo họ đi đến bờ bến khác.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: