Tử Vi Ngày Sinh Ất Dậu

NGÀY SINH ẤT DẬU

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Ất Dậu là người chú trọng vào hành động hơn là lời nói, thích che giấu cảm xúc và suy nghĩ bên trong, có kỹ năng tồn tại và thích nghi tốt, thường cứng đầu, có xu hướng ám ảnh với những gì người này yêu thích, đạt thành tích trong sự nghiệp. Dễ bị chấn thương nghiêm trọng hay tàn tật, cần phải tránh các hoạt động rủi ro và nguy hiểm cao. Hôn nhân xấu, dễ ly hôn và trải qua nhiều lần kết hôn. Nhìn chung cuộc sống không thiếu thốn vật chất.

Hình Tượng:

Tinh tế, duyên dáng và nguy hiểm....đều được gói gọi trong con người này. Khi tình thế là bắt buộc, bạn có thể dựa vào Ất Dậu để trả thù ngọt ngào. Đừng nhầm lẫn họ là người tâm thần phân liệt khi hành động theo nhiều cách khác nhau để đạt mục đích.

Tính Cách:

Ất Mộc là hành của sự tinh tế. Người Ất luôn biết rằng họ mềm mại và yếu đuối và do đó họ sử dụng các kỹ năng giao tiếp nhóm rất giỏi. Kết nối với nhiều người là những gì họ giỏi, và giúp họ khác biệt cũng như dây leo có thể leo bám lên bất cứ thứ gì. Mục đích chính của họ dĩ nhiên là chỉ để sống sót. Họ rất chú trọng đến quyền lực và thành công, họ cũng biết rất rõ quanh họ ai là người thành công. Bạn có thể thấy cách họ đối xử khác nhau với người có địa vị khác nhau.

Hình tượng của Ất Dậu là chậu hoa có đựng trong bình gốm sứ nhiều hoa văn trang trí đẹp đẽ. Đây là biểu thị người Ất Dậu yêu thích ánh đèn sân khấu và muốn được mọi người xung quanh chú ý.

Nói chung, người Ất Dậu thẳng thắn, nhân từ và lạc quan. Quan điểm của họ là mạnh mẽ và không thích ngồi không. Người Ất Dậu nhận ra và trân trọng sức mạnh của tri thức và thường được đánh giá là thông minh, thân thiện, khôn ngoan và duyên dáng.

Người Ất Dậu thường thông minh bẩm sinh, giúp cho họ có nhận thức trí óc hơn người. Chính sự nhận thức dẫn họ đến sự hình thành những ý tưởng sáng tạo đi trước thời đại. Sự thông minh của họ thường đóng vai trò quyết định trong việc củng cố kỹ năng lãnh đạo và phụ nữ ngày sinh Ất Dậu có đời sống thịnh vượng và mạnh mẽ. Họ để dành tiền tiết kiệm và dùng nó để gia tăng tài lộc.

Nhìn chung, người Ất Dậu chọn cách không lo lắng về cuộc đời. Họ tự tạo nên thành công của riêng mình và không dễ bị qua mặt. Họ được trời phú cho khả năng bảo hộ về tài chính. Họ luôn luôn tự tin về tiền bạc vì đối với họ tiền đi rồi sẽ lại đến. Vì có sự độc lập và yêu tự do, họ khá thẳng thắn và đốt cháy hết mình. Họ muốn mọi thứ diễn ra theo cách vĩ đại.

Họ thông thái và duyên dáng cũng như dễ trở thành nghệ sĩ bẩm sinh. Ai yêu thích họ sẽ cũng thích những nét tính cách trên. Trong tình bạn thì họ luôn đặt mục tiêu cuối cùng là bình an và hạnh phúc. Họ có thể thu hút nhiều bạn bè do sự duyên dáng, hào phóng và trung thành.

Vì là người tồn tại trong thế giới khốc liệt, họ thường bị những người xung quanh đánh giá là không tử tế và cứng nhắc. Họ có thể bộc lộ vẻ ngoài dữ dội hay thậm chí là tàn độc. Họ thường không ngần ngại đứng lên bảo vệ nguyên tắc của mình. Họ cần tỏ ra thận trọng trong các hành động để tránh cho sự cứng đầu và không linh hoạt cản trở tài năng và thành công của mình.

Người Ất Dậu sinh ra vốn dĩ có nhiều vấn đề sức khoẻ nhỏ và dễ có hệ miễn dịch và tiêu hoá kém. Họ thường có nhiều vấn đề lo lắng về cân nặng, đặc biệt vùng eo.

Khi về già, người Ất Dậu có xu hướng đi theo con đường tâm linh, chọn học hỏi tôn giáo hoặc tâm linh. Với sự hiện diện của Tỵ thì họ có thể trở thành bậc thầy về tâm linh.

Ngoài nỗ lực thì họ cũng cần phải phát triển kỷ luật bản thân để thể hiện ra hết khả năng của họ khi còn trẻ.

Những Đặc Tính Của Ngày Sinh Ất Dậu: thẳng thắn, bộc trực, thông minh, lạc quan, may mắn, lãnh đạo, thực dụng, tâm linh.

Sự Nghiệp:

Không bao giờ thiếu cơ hội nghề nghiệp cho người Ất Dậu vì họ khá thông minh, trực giác và có trí tưởng tượng sáng tạo cao. Người Ất Dậu sở hữu khả năng nhìn xa rất quý cho việc phát triển sự nghiệp. Họ có trực giác vững chắc giúp họ làm việc tốt hơn theo dự án. Một khi họ đã chắc chắn, họ sẽ nhảy vào và biến mọi thứ thành hiện thực.

Thái độ tích cực và cá tính xởi lởi giúp họ dễ thành công trong đối nhân xử thế. Những lĩnh vực trên sẽ giúp họ có nhiều cơ hội để được thăng tiến đến những vị trí nằm quyền hành trách nhiệm.

Ngoài ra, khả năng tư duy chiến lược và quản trị sẽ là tài sản rất tốt xét trong mọi khía cạnh sự nghiệp của họ.

Mặc cho bản tính siêng năng và tham vọng bên trong, họ cần phải được tạo động lực để có thể thể hiện ở mức tốt nhất. Sự đa tài giúp họ kỹ năng để thích nghi vào các tình huống nhanh chóng và dễ dàng. Họ cần phải tìm một công việc mà không đòi hỏi họ phải gắn với những quy trình lặp đi lặp lại chán ngắt. Họ cần một nghề nghiệp có thể cho họ tầm nhìn phát triển và sự tự do đi lại.

Là một người nhạy cảm, môi trường làm việc thân thiện hoàn toàn quan trọng đối với họ. Nếu họ gặp khó khăn trong việc giao tiếp với cấp trên hay đồng nghiệp, họ sẽ có xu hướng bỏ việc và tìm một công việc khác.

Những công việc có thể tận dụng. trí thông minh sắc bén của họ là tốt nhất, ví như tài chính, giáo dục, nghiên cứu khoa học, viết lách, tiếp thị, học thuật và chính trị giúp thoả mãn ham muốn cải cách xã hội của họ. Được thừa hưởng tài năng bẩm sinh của việc sử dụng ngôn từ trong nói và viết, người Ất Dậu cũng là những ứng viên xuất sắc cho sự nghiệp giảng dạy hay thuyết trình.

Nhu cầu thoả mãn khát khao thể hiện của họ có thể được đáp ứng bởi nghề nghiệp trong ngành truyền thông và giải trí. Họ cũng có thể tham gia vào nghệ thuật, âm nhạc hay triết học và huyền học. Họ có cặp mắt nhìn màu sắc và hình thể tốt nên hợp cho sự nghiệp trong nghệ thuật và thiết kế. Tương tự, cảm nhận về giai điệu và nhạy cảm giúp họ dễ hướng đến nhảy múa.

Bản tính thích giao tiếp và cá tính xởi lởi giúp họ phù hợp cho ngành giao tiếp công chúng. Họ cũng sẽ thành công trong thế giới thương mại vì họ có thể dùng sự duyên dáng thuyết phục trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị hay đàm phán.

Người Ất Dậu là người nhạy cảm yêu thích sự hài hoà trong môi trường. Điều này có thể khiến họ dễ trở thành người giảng hoà.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: sáng tạo, quyết tâm, khéo léo, truyền cảm hứng, thiếu tự tin, đa nghi, thiếu thực tế, thiếu tập trung, khó khăn.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Ất Dậu có một nhu cầu bỏng cháy thích sự đa dạng do đó rất khó cho họ chung thuỷ với một người. Điều này không có nghĩa là họ không bao giờ cam kết hứa hẹn, nhưng chỉ có nghĩa là họ cần phải lắng đọng và tìm ra được người đúng đắn phù hợp nhất.

Lý tưởng là họ cần một người bạn đời không chỉ gíup cho tăng cường tri thức mà cũng chân thành và thẳng thắn. Bởi vì họ ngẫu hứng và lý tưởng, bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần một sự hứng khởi.

Có những lúc họ tỏ ra bất cần hay hời hợt là lúc họ che đậy sự sợ hãi bị bỏ rơi. Họ cần phải cẩn trọng. Nỗi lo sợ này có thể khiến họ giữ mối quan hệ với người bạn đời không phù hợp.

Họ cần phải thận trọng không được tỏ ra quá hời hợt hay độc lập. Người bạn đời có thể cho rằng họ không cần tình cảm. Họ thường đấu tranh giữa tự tin hoàn toàn và nghi ngờ bản thân. Do đó họ rất cần yêu người nào có thể thấu hiểu họ.

Tất cả mọi tình bạn đều có gía trị với người Ất Dậu. Họ được xem như thông minh, thân thiện, nhanh trí và duyên dáng. Được xem như là những nghệ sĩ bẩm sinh, họ có thể dùng trí tuệ và sự duyên dáng để làm cho người khác cười. Điều này đặc biệt đúng khi họ ở cùng với những người mình yêu. Bình an và hoà hợp là mục tiêu của họ trong mọi tình bạn.

Bởi vì sự thông minh sắc sảo, họ thu hút nhiều bạn bè tìm đến họ xin lời khuyên. Họ luôn luôn chân thành và thẳng thắn. Họ có nhu cầu tỏ ra thành thật trong đối nhân xử thế.

Người Ất Dậu rất ủng hộ gia đình và thích cho họ những lời khuyên thực tế. Họ yêu thích việc làm cho người khác cười bằng cách sử dụng sự nhanh trí bẩm sinh của mình.

Hôn nhân của người phụ nữ sinh ngày Ất Dậu rất viên mãn. Chồng của người này sẽ dành nhiều thời gian bên gia đình.

Mặc dù họ luôn chú trọng đến sự chân thành trong các mối quan hệ, đôi khi họ bị đánh gía là quá thẳng thắn. Điều này có thể được sửa chữa bằng cách kiểm soát ham muốn độc tài và áp đặt.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: quan tâm, dịu dàng, cho đi, hoà họp, đồng thuận.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Thành công của người Ất Dậu chủ yếu dựa vào mức độ cảm hứng. Nếu họ không có cảm hứng thì họ sẽ cảm thấy thiếu mục tiêu trong đời và vốn dĩ là người mộng mơ bẩm sinh, họ dễ trôi dạt. Họ yêu thích các ý tưởng mới và khám phá mới đặc biệt liên quan đến công nghệ và có thể giúp ích cho họ trong việc sử dụng sự sáng tạo để đạt được một thứ gì đó đặc biệt và độc đáo. Người Ất Dậu có thể khá lạc quan, quyết tâm và thậm chí truyền cảm hứng nhưng họ cần phải học cách kiên trì khi đối mặt trở ngại và thách thức. Họ có thể trở nên giỏi trong việc xử lý thách thức khó khăn nếu họ sinh vào mùa Xuân.

Người Ất Dậu sống tình cảm và họ có thể phải cố gắng kiểm soát các thái cực trong tâm trạng của mình. Họ có thói hay lo và che giấu đằng sau lớp áo giáp tâm lý. Có thể bất lợi cho người Ất Dậu vì toạ Thất Sát biểu thị rằng họ có xu hướng tự tàn phá mình hay khi nỗ lực để bảo vệ tránh bị tổn thương, họ sẽ trở nên ti tiện, tiểu nhân và thiếu kiên nhẫn. Điều này đặc biệt đúng nếu người này sinh vào tháng Thổ vì nó cũng sẽ biểu thị sức khoẻ thể chất yếu. Nếu người Ất Dậu có thể học hỏi cách để tin tưởng tiếng nói bên trong mình và mở lòng với người khác, họ sẽ tìm được cảm giác bình an lớn hơn. Họ cũng sẽ có lợi nếu tìm ra được cách để phục vụ và giúp đỡ người khác.

Phụ nữ Ất Dậu thường rất đẹp và lãng mạn, bạn có thể thấy họ rất dễ động lòng và dễ cưới rất sớm. Họ được khuyên không nên ra những quyết định vội vàng mà sau này phải hối hận cả đời.

Ất Dậu toạ trên Thất Sát có thể rất nguy hiểm cho Ất. Tuy vậy, sự kết hợp này có thể thật sự giúp cho trụ ngày sinh bởi vì Ất Dậu có khả năng tận dụng tốt năng lượng cua Thất Sát. Điều này cũng sẽ tốt nếu trong trụ có thêm Bính Hoả và Thìn Thổ. Khi có đầy đủ như trên thì trụ ngày Ất Dậu sẽ vươn cao. Cách cục tốt đẹp này sẽ cho phép người Ất Dậu mạnh mẽ, kiên trì và quyết tâm đủ để theo đuổi mục tiêu. Nó cũng sẽ đem đến cho người này ham muốn quyền lực có thể khuyến khích họ tiến lên các vị trí quản lý.

Khi trụ ngày xung với sao Tỷ Kiên trong lá số, đó là dấu hiệu ít may mắn. Điều này có thể là chỉ báo người này có thể trở nên ích kỷ và không nhân từ, chỉ làm mọi việc dựa trên lợi ích của riêng mình. Nếu trụ này gặp Thìn trong lá số thì tuy nhiên ảnh hưởng tiêu cực sẽ rõ ràng và người này có khả năng chính nghĩa. Người này sẽ được những người xung quanh yêu thương vì lòng nhân từ và có bản tính thích giúp đỡ.

Vì trụ ngày này không có căn, cũng như hình ảnh đại diện của họ, người Ất Dậu cũng có thể khá dao động và thiếu động lực. Họ có thể vất vả trong việc giữ vững lập trường và dao động theo ý kiến số đông. Điều này càng củng cố thêm nếu trụ ngày này có thêm Dậu trong lá số vì nó tạo ra Tự Hình, trong trường hợp này người này sẽ có xu hướng thiếu quyết đoán, muốn tránh ra quyết định khi có thể và trở nên rối trí khi có quá nhiều sự lựa chọn được đưa ra. Họ sẽ phải làm việc vất vả để học hỏi và tìm chỗ đứng.

Sẽ tốt nếu như trụ này gặp Quan Tinh hay Tài Tinh ở Thiên Can, vì tạo ra quan hệ tương sinh trong trụ ngày. Điều này biểu thị một khi họ đặt mục tiêu thì họ sẽ không dừng lại mà để nó trôi đi. Điều này cũng cho họ cơ hội mạnh mẽ để thành công trong sự nghiệp miễn là họ không có Hình, Xung hay Phá ở Địa Chi. Nếu bạn có thể tránh được cách cục này thì bạn có thể rất giàu có và sẽ có xu hướng thành công về tài chính.

Lá số này sẽ biểu thị ít my mắn nếu trong lá số có sự xuất hiện của Mậu Thổ tiêu cực hay Hợi trong đại vận. Nếu xuất hiện cách cục này thì Mậu Thổ sẽ huỷ diệt Dậu trong chi ngày, trong khi Hợi sẽ hình thành Hình. Điều này cũng sẽ có xu hướng tiêu diệt những tính chất tốt của trụ ngày và làm hỏng cơ hội thành công của người này. Họ có xu hướng đối mặt nhiều thử thách cả bên trong và bên ngoài đời.

Tốt hơn cho người Ất Dậu nếu gặp Thìn trong trụ giờ vì biểu thị thịnh vượng và sự nghiệp tốt. Nó cũng biểu thị công việc vất vả của người này sẽ được chú ý và trân trọng. Trụ này không nên gặp nhiều Mậu Thổ hay Hợi vì cách cục này sẽ tạo ra hung cục xem như Kiếp Tài Phá. Cục này đa phần biểu thị kết quả tiêu cực do nhiều quyết định sai lầm, không hợp thời. Những người này được khuyên là nên dành thời gian cho những quyết định quan trọng và đảm bảo rằng họ chuẩn bị đầy đủ trước khi có những cam kết trọng đại trong đời.

Người Ất Dậu sinh vào mùa Xuân và Hạ có xu hướng tỏ ra vội vã, khó chịu và thiếu kiên nhẫn. Họ có thể nhanh chóng giận dữ và có xu hướng xài hoang phí khi cuộc đời không như ý. Sinh vào mùa Thu và Đông thì sẽ sở hữu khả năng kinh doanh tốt và đầu óc sắc bén. Họ cũng luôn nghĩ đến những kế hoạch mới và có thể rất thành công trong việc điều hành doanh nghiệp của mình. Vận xui có thể đến nếu họ sinh vào tháng Tuất vì họ phải vất vả để đạt được kết quả bất kể vất vả ra sao nhưng họ vẫn được khuyên nên bền chí và không sợ hãi khi cần phải xin nhờ sự giúp đỡ.

Sinh vào ban ngày thì người này sẽ có khả năng có đường đời suôn sẻ và dễ dàng. Sinh vào ban đêm thì sẽ phải tìm sức mạnh bên trong đế đối phó nhiều trở ngại. Họ cũng rất quyết tâm và sẵn sàng chiến đấu để đạt mục tiêu.

Ất toạ trên Dậu mang theo năng lượng duy nhất của Tân Kim Thất Sát. Họ là người rất chú tâm đến hành động và được thúc đẩy bởi 1 mục tiêu duy nhất để chiến thắng. Sự gắn bó của họ bao gồm cả sự chính xác của kim loại và nhanh nhạy của gỗ mềm. Họ biết rằng họ không thể chịu đựng được sự lãng phí vì thất bại sẽ khiến họ không thể sống sót. Họ rèn luyện kỹ năng hành động chính xác, để trông yếu đuối và khiêm tốn trong khi chờ đợi khoảng khắc phù hợp để săn con mồi trong một cú vờn nhanh chóng.

Dậu cuốn hút Thìn mang theo năng lượng của Chính Tài Mậu Thổ, phụ khí của Tỷ Kiếp Ất Mộc và Thiên Ấn Quý Thuỷ. Sự thân thiện và duyên dáng khiến cho họ có vẻ ngoài khó cưỡng lại mà bất cứ người phụ nữ nào bị lôi kéo. Đối với nữ giới sinh Ât Dậu thì họ thiếu Chính Quan, sự ổn định trong tình cảm có thể là vấn đề nhưng đừng bị nhầm lẫn, họ bản thân đã luôn nóng bỏng, có sức hấp dẫn.

Dậu xua đuổi Mão có một Tỷ Kiên Ất Mộc. Vì họ có lối sống chiến lược, những người xung quanh sẽ cảm thấy họ đang bị lợi dụng và từ từ nhận ra họ chỉ là công cụ. Người thông minh hơn sẽ dần dần tránh xa họ trong khi người kém thông minh sẽ hi sinh vì họ.

Nhìn chung, người Ất Dậu là một con bướm. Sự ham muốn thành công của họ rất mạnh và được củng cố bằng những sự hi sinh họ sẵn lòng để đánh đổi lấy thành công. Tuy nhiên họ cũng không phải dạng người có âm mưu tàn độc mà ngược lại có thể là bạn tốt nếu bạn biết cách đối nhân xử thế. Bạn muốn được quan tâm? Chỉ cần đứng bên cạnh họ và tỏ ra gắn kết nhưng nhớ rằng chỉ phá vỡ mối quan hệ một khi bạn có được điều mình muốn. Tỏ ra dễ thương, chịu hi sinh mất mát một chút và bạn sẽ lấy được lòng của họ.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: