1986 là tuổi mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh có những đặc điểm riêng, ảnh hưởng đến tính cách, cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, các thắc mắc về sinh năm 1986 mệnh gì đều được giải đáp dựa trên ngũ hành.

Sinh năm 1986 là mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Lư Trung Hỏa, tức lửa trong lò. Đây là những ngọn lửa được tôi luyện qua thời gian, ngày càng bùng cháy mạnh mẽ. Lư Trung Hỏa được xem là ngọn lửa có sức nóng mạnh nhất trong nhân gian. Hình ảnh này thể hiện sức sống mãnh liệu, luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh, ý chí vững vàng và luôn có ước mơ, hoài bão to lớn của gia chủ mang nạp âm Lư Trung Hỏa.

Sinh năm 1986 tuổi gì?

Nếu ngũ hành cho biết tuổi 1986 mệnh gì, Thiên can - Địa chỉ giúp xác định tuổi của những người sinh năm này. Không chỉ riêng 1986 tuổi con gì, bất kỳ năm sinh nào muốn xác định tuổi tác đều phải dựa vào 2 khái niệm Thiên can - Địa chi. 

Theo ngũ hành âm dương, Thiên can có 10 loại: Bính, Canh, Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Giáp, Quý, Nhâm, Mậu. Trong khi đó, Địa chi được chia thành 12 loại tương ứng với 12 con giáp:  Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Gia chủ sinh năm 1986 thuộc Thiên can Bính, Địa chi Dần. Do đó, lời giải đáp cho câu hỏi “1986 tuổi gì?” là tuổi Bính Dần. Cụ thể, Bính thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc, Thiên can hợp với Địa chi. Chính vì vậy, những người sinh năm 1986 thường gặp nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống, làm việc gì cũng dễ dàng. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Bính Dần còn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Sinh năm 1986 cung mệnh gì?

Cung mệnh của nam và nữ tuổi 1986 có sự khác nhau. Vậy nam sinh năm 1986 mệnh gì cung gì? Nữ sinh năm 1986 mệnh gì cung gì? 

Gia chủ nam tuổi Bính Dần mang cung Khôn, hành Thổ. Người cung Khôn thường có nhiều tài năng, không thích thụ động hoặc ngồi một chỗ. Bên cạnh đó, nam mạnh tuổi 1986 thường khá may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. 

Gia chủ nữ tuổi Bính Dần mang cung Khảm, hành Thủy. Những người thuộc cung Khảm có tính tình trung thực, luôn tự tin và lạc quan trong cuộc sống. Ngoài ra, nữ tuổi 1986 còn thích những thứ mạo hiểm, phiêu lưu và dễ dàng thành công trong cuộc sống. 

Người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần hợp với màu gì năm 2024?

Để có được nhiều may mắn trong công việc và sức khỏe cũng như tạo ra nguồn năng lượng tích cực, người sinh năm 1986 nên lựa chọn các màu tương sinh và tương hợp với mệnh Hỏa.

Theo thuyết Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá thuộc hành Mộc sẽ là màu tương sinh với mệnh Hỏa. Những người sinh năm 1986 nên dùng màu xanh lá làm tông chủ đạo cho ngôi nhà hoặc cho các đồ trang trí nội thất. Việc này sẽ mang lại sự phát triển mạnh mẽ và tạo ra nguồn năng lượng dồi dào khiến mọi chuyện diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Từ đó, tinh thần của người mệnh Hỏa cũng trở nên lạc quan và yêu đời hơn.

Đối với người sinh năm 1986, màu tương hợp sẽ là các màu đỏ, tím, hồng. Những màu này nên được sử dụng xen kẽ với màu tương sinh để không lấn át màu chủ đạo. Ghế sofa, bình hoa, tranh treo tường,... sẽ là những lựa chọn lý tưởng để áp dụng màu tương hợp đấy.

Bên cạnh màu tương sinh và tương hợp thì sẽ có màu tương khắc. Người sinh năm 1986 nên hạn chế chọn các màu thuộc hành Kim như trắng, bạc và kem. Đặc biệt, màu kiêng kỵ là đen và xanh dương vì chúng thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên sẽ làm cản trở công việc và mang vận đen cho gia chủ.

Người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần với các con số may mắn là?

Theo các học thuyết về phong thủy, trái đất luôn tồn tại những dòng năng lượng đặc biệt mà con người không thể nhìn thấy hay đo đạc được. Nếu gia chủ sinh năm Bính Dần 1986 nhận được dòng chảy năng lượng đó, mọi việc trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi, hanh thông và suôn sẻ. Do đó, việc ứng dụng các con số phong thủy hợp tuổi 1986 vào cuộc sống hàng ngày giúp khách hàng gặp nhiều may mắn, sự nghiệp phát triển, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. 

Theo số sinh

Số sinh là con số may mắn của gia chủ được xác định dựa theo ngày, tháng, năm sinh. Mỗi người có một ngày sinh duy nhất, thể hiện tính cách của người đó. Cách tính số sinh khá đơn giản, khách hàng chỉ cần lấy các con số trong ngày, tháng, năm sinh cộng lại, sau đó chia cho 9 và lấy số dư. Số dư là số sinh, gắn liền với cuộc đời của gia chủ, được xem như bùa hộ mệnh cho sự nghiệp, công danh và tình duyên.

Theo bản mệnh

Nữ sinh năm Bính Dần 1986 thuộc cung Khảm, phù hợp với số 1. Đối với nam tuổi này, các cố 0, 2, 5 và 8 là con số phù hợp, mang lại may mắn trong cuộc sống.

Theo tứ trụ

Việc xác định con số may mắn theo tứ trụ căn cứ vào ngày giờ, năm tháng sinh. Từ con số này, khách hàng biết được hành vượng, hành suy. Con số phong thủy của tuổi Bính Dần theo tứ trụ là con số có ngũ hành bổ khuyết cho hành suy.

Theo hành mệnh

Con số ứng với năm sinh dương lịch là số hợp mệnh niên. Theo đó, gia chủ tuổi 1986 thuộc mệnh Hỏa, hợp với số 9. Bên cạnh đó, người tuổi này cũng nên lựa chọn những dãy số có mệnh tương sinh để phò trợ trong công việc hằng ngày như số của người mệnh Mộc: 3 và 4.

Bên cạnh xác định con số hợp mệnh, người sinh năm 1986 cũng nên biết các con số khắc tuổi. Cụ thể, gia chủ tuổi này nên tránh số mệnh Thủy và mệnh Kim:

Mệnh Thủy: 1

Mệnh Kim: 6 và 7

Tính cách của những người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần 

Tính cách nữ mạng tuổi Bính Dần 1986

Hình ảnh ngọn lửa trong lò Lư Trung Hỏa đã phản ánh một phần tính cách của nữ tuổi 1986. Cụ thể, người nữ sinh năm này có tính cách mạnh mẽ, cá tính và lanh lợi. Ẩn sâu bên trong người nữ là những móng vuốt sắc nhọn, có thể tấn phản kháng lại bất cứ điều gì khiến gia chủ cảm thấy bất an.

Tuy cứng cỏi, mạnh mẽ song nữ sinh năm Bính Dần lại dễ mềm lòng trước những lời nói ngọt ngào bởi bên trong vẫn là người giàu tình cảm. 

Tính cách nam mạng tuổi Bính Dần 1986

Nam tuổi 1986 tuy nóng nảy nhưng khá nhiệt huyết và sôi nổi. Ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ trong lò đại diện cho khát khao bùng nổ, lan tỏa ra bên ngoài để ngày càng rực rỡ. Vì vậy, nam mạng tuổi này thường có ý chí lớn, không chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách của cuộc sống. Bên cạnh đó, đây cũng là những người có trách nhiệm với tập thể, luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất các công việc được giao. Có lẽ vì vậy mà người nam tuổi 1986 thường được coi trọng trong công việc.

Người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần hợp với các tuổi nào?

vận niên, thiên can và địa chi đều cho kết quả khá tốt. Sau đây là những tuổi hợp với gia chủ sinh năm 1986.

Đối với nam sinh năm 1986:

Trong việc kinh doanh làm ăn sẽ hợp người tuổi Đinh Mão, Quý Dậu, Canh Ngọ và Giáp Tý. Trong lựa chọn bạn đời sẽ hợp người tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi, Quý Dậu. Tuổi kỵ thường xảy ra xung khắc là Đinh Sửu, Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi.

Đối với nữ sinh năm 1986:

Trong làm ăn kinh doanh sẽ hợp với người tuổi Đinh Mão, Quý Dậu và Canh Ngọ.

Trong việc lựa chọn bạn sẽ hợp với người tuổi Canh Ngọ, Đinh mão, Ất Hợi, Quý Hợi, Giáp Tý và Quý Dậu.

Tuổi kỵ thường xảy ra xung khắc là Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Tân Tỵ, Kỷ Mùi và Ất Sửu.

Con giáp Bính Dần sinh năm 1986 hợp hướng xây nhà nào?

Các hướng sẽ hợp với người nam sinh năm 1986

Tây Bắc: Hướng phù hợp cho thiết kế phòng khách, cửa chính giúp gia đình hòa thuận và yêu thương nhau.

Đông Bắc: Hướng phù hợp cho thiết kế văn phòng làm việc hoặc đặt bàn làm việc giúp mọi sự đều suôn sẻ và đạt được thành công, công danh và tiền tài phát triển.

Hướng Tây: Hướng phù hợp để đặt cho phòng ngủ nhằm đón phúc trời đất ban giúp gia đạo hạnh phúc.

Tây Nam: Hướng phù hợp cho phòng làm việc hoặc phòng bếp với mục đích mang lại cuộc sống ổn định, các thành viên trong gia đình luôn yêu thương lẫn nhau.

Hướng kỵ bao gồm hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Nam sinh năm 1986 lưu ý không nên chọn các hướng này cho những vị trí quan trọng trong nhà.

Các hướng sẽ hợp với người nữ sinh năm 1986

Đông Nam: Hướng mang đến tài lộc và phú quý cho nữ gia chủ sinh năm 1986, thích hợp bố trí nơi làm việc, phòng khách để thu hút lộc khí.

Hướng Nam: Hướng phù hợp thiết kế lối ra vào chính vì mỗi khi mở cửa, ngôi nhà sẽ đón được vận may giúp các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Hướng Đông: Hướng phù hợp cho thiết kế phòng ngủ để đón nhận lộc trời giúp cho con cái thông minh, phát triển khỏe mạnh và hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Hướng Bắc: Hướng phù hợp dùng để bố trí phòng làm việc giúp công việc tiến triển suôn sẻ, thăng tiến và nở rộ.

Cách tính tam tai của tuổi Bính Dần sinh năm 1986 ?

Theo các chu kỳ 12 năm lặp lại một lần thì các con giáp trong nhóm tam hợp sẽ gặp hạn tam tai cùng nhau. Hạn tam tai diễn ra không quá 3 năm liên tiếp. Vào năm thứ 2 hạn tam tai sẽ nặng nhất.

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Bính Dần:

Năm 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất)

Năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất)

Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất)

Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)

Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)

Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)

Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)

Năm 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất).

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh cho tuổi Bính Dần sinh năm 1986 

Kỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà giúp bạn xua đuổi hung khí mở cung tài lộc, mang lại may mắn về tiền bạc.

Đá đào hoa hợp với người tuổi Dần 1986,  bạn nên đeo các loại vòng đá có màu Đỏ, Hồng, Tím hoặc Xanh lá.

Tượng hổ là linh vật cho gia chủ tuổi Dần, giúp vận thế càng tích cực đi lên và tiền bạc dồi dào,

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng là bức tranh phù hợp với bản mệnh tuổi Bính Dần,  các tranh có màu đỏ thuộc hành Hoả là màu của bản mệnh cũng hợp với gia chủ.

Linh khuyển phong thuỷ mạ vàng trấn trạch, giảm sát khí cho người cầm tinh con hổ.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: