Ý nghĩa sao Hóa Quyền ở cung Phu Thê

Hóa khí của sao Hóa Quyền là quyền thế, nắm sinh sát, cương trực, dũng mãnh, đảm đang, kiên định có uy. Có khát vọng và năng lực lãnh đạo và sáng tạo. Tích cực, có trách nhiệm, vững bước tiến lên, có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển, sự nắm quyền và chi phối sự nghiệp. Sao Hóa Quyền phải dựa vào cạnh tranh để kiếm tiền, lại dễ gây ra tranh chấp, cũng có thể quyết định có cần tiêu đến khoản tiền gian khổ kiếm được đó không.

Sao Hóa Quyền

Sao Hóa Quyền tượng trưng cho mùa hạ, tài vận nhiều và dễ biến đổi, cương nghị bất khuất, tự tin, giỏi giang, có tài hoa và năng lực, khát vọng quyền lực mạnh mẽ, thích nắm quyền, cố chấp, thích tranh chấp can thiệp vào mọi chuyện, nhưng không thích người khác quản thúc, mọi việc đều phải tự mình làm mới yên tâm, khá vất vả, bận rộn.

Sao Hóa Quyền nhập mệnh cung, thân cung, cung Quan Lộc, do rời cung có thể nắm thực quyền. Sao Hóa Quyền nhập cung Tài Bạch có thể nắm quyền tài chính, có khát vọng kiếm tiền, thường tạo dựng cơ nghiệp; sao Hóa Quyền nhập cung Quan Lộc, khát vọng sự nghiệp cao, dễ thể hiện khả năng, thường được khen ngợi, chức vị cao, nhiều cơ hội thăng tiến, cũng khá vất vả; sao Hóa Quyền nhập cung Phúc Đức, lãng phí, thích đương đầu với khó khăn; sao Hóa Quyền nhập cung Thiên Di, vất vả, thích đương đầu với khó khăn.

Sao Hóa Quyền thích gặp được sao Bách Môn, Vũ Khúc, có chức quyền

phú quý, nắm trong tay binh phù. Sao Hóa Quyền không sợ cung thiên la địa võng Thìn, Tuất, Hóa Quyền có thể tăng thêm khí thế của sao được hóa quyền, thường cạnh tranh với người khác, vượt lên khỏi hoàn cảnh nhờ vào nỗ lực bản thân, cũng thành công nhờ vào cố gắng.

Trong sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, chỉ có sao Hóa Quyền không

sợ kị sao, chỉ bị khó khăn phiền não hơn, sự nghiệp vẫn thành công. Trong tử vi đẩu số tổng cộng có 10 sao chính có thể hóa quyền, bao gồm: Phá Quân, Thiên Lương, Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thái  m, Tham Lang, Vũ Khúc, Thái Dương, Tử Vi, Cự Môn, có thể khiến cho các sao này sau khi hóa quyền trở nên tích cực hơn, tăng cường năng lực lãnh đạo, nâng cao địa vị công danh.

Tam phương tứ chính mệnh cung đều gặp sao Hóa Quyền, sao Hóa Lộc, là thế “Quyền lộc tuần phùng”, tài vận và địa vị vẹn toàn. Hỏa Tinh miếu vượng thụ mệnh, đồng thời lại được chiếu bởi miếu vượng Thất Sát, hóa quyền là thế “Quyền sát hóa lộc”, có quyền lực, có thể nắm quyền, nhiều tiền của. Sao Phá Quân hóa quyền: Lập nghiệp kiếm được nhiều tiền Sao Phá Quân hóa quyền nhập cung Tài Bạch, khát vọng kiếm tiền mạnh mẽ, có thể tạo lập sự nghiệp, nắm tài chính. Biết quản lý tiền bạc, phải bỏ ra trước mới thu lại được sau, tiền bạc đến muộn nhưng cũng giữ được tiền. 

Sao Phá Quân là tiền đại tướng của đế tinh trong sao Tử Vi, có khả năng lãnh đạo và sáng tạo, mạnh mẽ, quyết đoán, có tinh thần xung phong và kiên nhẫn, thường biến đổi.Sao Phá Quân hóa quyền, bận rộn, hiếu động, càng có năng lực lãnh đạo và sáng tạo, có thể tự mình đảm đương một phương diện nào đó, thay đổi

theo chiều hướng tốt, đối diện với thách thức.

Sao Phá Quân hóa quyền nhập cung Phúc Đức, thích nắm quyền, bôn ba, có thể diện, thích hưởng thụ, thích đương đầu với khó khăn, tiêu tiền phóng khoáng, lãng phí.

Tử Sao Phá Quân hóa quyền nhập cung Quan Lộc, có năng lực lãnh đạo, sự Vì nghiệp có biến động lớn, vô sát, vô kỵ, vô xung, có thể khiến cho sự nghiệp

Đấu thay đổi theo chiều hướng tốt. Sao Phá Quân hóa quyền nhập cung Thiên Di, khát vọng lãnh đạo nắm Số quyền mạnh mẽ, thích thể hiện, bôn ba, bận rộn, nếu gặp cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi lại càng bận rộn hơn.

Sao Hóa Quyền Ở Cung Phu Thê 

Để luận đoán cung phu thê cũng phải dùng phương pháp so sánh người phối ngẫu với mệnh tạo. Trường hợp Hóa Quyền rơi vào cung phu thê, có thể biết người phối ngẫu tất sẽ có uy hơn mệnh tạo, độ tích cực cũng cao hơn mệnh tạo. Trong cuộc sống hôn nhân, mệnh tạo xem người phối ngẫu là đầu tàu, quyết định lớn nhỏ trong nhà là do "một nửa kia" tính toán.

Cung phu thê là cung vị khí số của cung thiên di, trường hợp Hóa Quyền ở cung phu thê, đương nhiên khí số của vận đi xa hoặc ra bên ngoài là rất mạnh, thường có cơ hội đi xa. Cung phu thê còn là cung vị thiên di của cung quan lộc, là phần lớn chuyện đi ra bên ngoài là vì công việc làm ăn. Vận đi xa của mệnh cách này là rất an toàn.

Sao Hóa Quyền còn đại biểu cho kỹ năng chuyên nghiệp và chức vụ chuyên môn, cho nên phần nhiều người phối ngẫu là người có sở học tinh chuyên, mà còn là người xuất chúng trong lĩnh vực của họ; phần nhiều là ở cấp chủ quản trong cơ quan, xí nghiệp, nêu không được vậy thì cũng là có một nghề sở trường.

Khi sao Hóa Quyền ở cung phu thê, là chủ về bản thân mệnh tạo rất mong có đối tượng hôn phối, và theo đuổi cuộc sống hôn nhân, vì vậy mẫu người này bất luận thế nào cũng sẽ đi tìm "một nửa kia" để chung sống. Nhưng vì hai nóng lòng, thêm vào đó, Hóa Quyền còn có tượng "mau lẹ", cho nên thường thường mệnh tạo đến với hôn nhân rất nhanh chóng, dễ xảy ra kiểu kết hôn chớp nhoáng.

Vì bản chất của Hóa Quyền là hỏa, nên có ý tượng "hướng lên", "nâng lên". Hóa Quyền ở cung phu thê, trước khi kết hôn bất kể "một nửa kia" là ai, một khi đã kết hôn với mệnh tạo đương nhiên sẽ phát sinh lực đạo hướng lên, nâng lên, họ sẽ có nhân sinh quan đi đúng hướng, địa vị xã hội cũng được nâng lên, có thể nói mệnh tạo là phúc ấm của người phối ngẫu.

Hóa Quyền có tính chất biến động một cách mau lẹ, tiếp theo ý của điều (3) một khi mệnh tạo phát hiện đối tượng hôn phối của mình không như trong tưởng tượng, khó thành nhân tài, thì mệnh tạo ắt phải than thở. Lúc này nếu cung phúc đức cũng không ổn định, thì mệnh tạo sẽ theo nguyên tắc bỏ yếu phù mạnh để xem xét lại cuộc hôn nhân, sẽ rất dễ làm cho cuộc sống hôn nhân mất ổn định.

Ngoài ra, Hóa Quyền còn có thể làm thay đổi tốc độ phản ứng, làm tăng độ linh hoạt hay độ không cố định, và rút ngắn thời gian, trường hợp Hóa Quyền ở cung phu thê là chủ về mệnh tạo dễ có chuyện tình một đêm, tình qua đường, cơ hội ngoại tình. Hóa Quyền cũng chủ về "nhiều", nếu cung phúc đức và cung tử nữ có điềm triệu đào hoa, thì mệnh tạo sẽ có nhiều tình nhân, hoặc có khuynh hướng đa hôn.

Giới tính: