Sao Cự Môn ở cung Thiên Di

Sao Cự Môn là một trong những chính tinh trong Tử Vi, thuộc chòm sao Thiên Phủ, xếp thứ 4 trong bộ tám sao. Cự Môn là Bắc Đẩu thất tinh, mang tính âm, thuộc hành Thủy - tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh và được xếp vào loại Ám Tinh.

"Cự" còn có nghĩa là ngăn cản, chống đối, "Môn" cũng có nghĩa là lời nói, tiếng nói. Cự Môn là sao chủ về thị phi, khẩu thiệt, hay gặp tranh chấp, kiện tụng. Do đó, tên gọi này thể hiện tính chất của sao Cự Môn, mang đến những ảnh hưởng tiêu cực về mặt lời nói và giao tiếp. 

Cự Môn được ví như một con rắn độc, ẩn náu trong bóng tối, sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào. Biểu tượng này thể hiện sự nguy hiểm, khó lường của sao Cự Môn, có thể mang đến những bất lợi, tai họa cho người gặp phải.

Cái tên "Cự Môn" là sự kết hợp của nhiều yếu tố, thể hiện vị trí, tính chất, biểu tượng, âm dương và ngũ hành của sao này. Nhìn chung, tên gọi này mang ý nghĩa cảnh báo về những ảnh hưởng tiêu cực của sao Cự Môn, nhưng cũng thể hiện những tiềm năng và khả năng mà nó mang lại.

Vậy cung Thiên Di là gì? Là một trong 12 cung trong hệ thống cung Hoàng Đạo của Tử Vi. Vị trí của cung Thiên Di nằm đối diện với cung Mệnh, tượng trưng cho những khía cạnh bên ngoài của cuộc sống.

Cung Thiên Di được biểu tượng bởi chòm sao Song Tử, tượng trưng cho sự giao tiếp, kết nối và khả năng thích ứng. Cung này thuộc nguyên tố Khí, cho thấy những người có cung Thiên Di thường là những người có tính cách hướng ngoại, hòa đồng và thích giao tiếp. Ngoài ra cung Thiên Di được cai trị bởi sao Thủy, hành tinh tượng trưng cho trí thông minh, giao tiếp và khả năng học hỏi. 

Sao Cự Môn ở cung Thiên Di, người này có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng tạo dựng các mối quan hệ. Họ có nhiều bạn bè vây quanh, được nhiều người yêu quý cũng là người thành công trong các lĩnh vực giao tiếp, tài ăn nói.

Nhưng mặt khác, họ lại rất dễ gặp thị phi, bị nói xấu sau lưng. Dễ xảy ra mâu thuẫn với bạn bè, đồng nghiệp. Vì lẽ đó nên cẩn trọng bị tiểu nhân hãm hại làm ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân.

Khi sao Cự Môn ở cung Thiên Di, việc giữ bình tĩnh và an phận là vô cùng quan trọng, vì nếu hành động thiếu kiềm chế, nóng vội, những chuyện này có thể trở nên tồi tệ hơn.

Cự Môn cũng mang đến nhiều cơ hội đi xa, du lịch, công tác, hoặc định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội này, cần phải giữ bình tĩnh, sáng suốt và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

An phận giữ mình để tránh thị phi, không tham gia vào những chuyện thị phi, sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những lời nói không hay, nên tập trung vào những việc quan trọng hơn trong cuộc sống, như công việc, gia đình, và đầu tư cho bản thân.

Nguời có sao Cự Môn ở cung Thiên Di, nên tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, hoặc kỹ thuật, công nghệ hoặc liên quan  đến ngoại giao, xuất nhập khẩu. Cuộc sống của họ ổn định, không có nhiều biến động, có đủ khả năng để lo cho bản thân và gia đình.

Gặp sao Hóa Lộc, sao Hóa Quyền, sao Lộc Tồn mới có thể có triển vọng, đại phát tài lợi, không nên quá tham lam, sa đà vào tiền bạc, cần biết chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn.

Cát hung hỗn tạp, có cả những yếu tố tốt và xấu, biết cách dung hòa những yếu tố này để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Nên chuẩn bị tâm lý trước khi tình trạng xấu bất ngờ xảy ra, không nản chí, bỏ cuộc, cần đối mặt trước khó khăn.

Người có sao này ở cung Thiên Di, không nên tham gia vào lĩnh vực chính trị, chỉ nên có cuộc sống bình yên ngày qua ngày.

Cự Môn khi gặp Thiên Lương, mang lại khả năng mưu mẹo, toan tính, thích hợp cho các công việc kinh doanh, buôn bán. Giảm bớt tính thị phi, khẩu thiệt của Cự Môn, có quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, hay lo lắng, suy nghĩ nhiều và có thể gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Khi Cự Môn gặp Thái Dương, mang lại khả năng ăn nói lưu loát, khéo léo, thuyết phục tốt, có khả năng lãnh đạo, được mọi người kính trọng và sung túc tài lộc, thành công trong công việc nhưng dễ bị nói xấu sau lưng và có thể gặp các vấn đề về mắt.

Cự Môn khi gặp Thiên Cơ, Cát hóa mang lại khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng tạo dựng các mối quan hệ, khả năng kinh doanh, buôn bán thành công.

Còn khi Cự Môn gặp Hóa Kỵ, người này có khả năng hùng biện, thuyết phục tốt, có khả năng thành công trong các lĩnh vực như luật sư, nhà báo, nhà ngoại giao, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tránh nói năng ba hoa, khua môi múa mép để hạn chế thị phi. Sống hiền lành, tích đức để giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực của sao Cự Môn. Thường xuyên, giúp đỡ người khó khăn để cầu mong bình an, may mắn.

Giới tính: