Tử vi ngày 16/05/2024 của 12 con giáp:

Tử vi ngày 16/05/2024 của 12 con giáp, cùng xem sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn trong hôm nay ra sao.

Dưới đây là tổng hợp tử vi vui ngày 16/05/2024 của 12 cung hoàng đạo. Chúc bạn có những kế hoạch hoàn hảo cho ngày mới.

Tuổi Tý

Về tình cảm: Vận trình tình duyên không biến động. Hôm nay sẽ là ngày khá bình yên cho tuổi này khi dành thời gian cùng nhau nấu ăn và trò chuyện với gia đình. Điều này giúp bạn cả thấy bình yên hơn sau khi đối diện với quá nhiều áp lực trong công việc.

Về tài lộc: Vận trình sự nghiệp của tuổi Tý trong ngày hôm nay diễn ra chệch khỏi quỹ đạo. Tý - Tý tương phá phá vỡ một số kế hoạch cũng như dự định của người tuổi này. Thay vì bày tỏ sự bực tức thì hãy mạnh dạn tìm kiếm phương án giải quyết, có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

Về sự nghiệp, tài lộc: Về đường công danh, sự nghiệp, tuổi Tý đang bị ngăn cản bởi những kẻ ghen ghét, xấu tính, sẵn sàng nhấn chìm con đường thăng tiến của bạn. Tuổi Tý cần mạnh mẽ và cố gắng hơn nữa để có thể vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

Về sức khỏe: May mắn là người tuổi Tý vẫn có một sức khỏe tuyệt vời để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trước mắt. Bạn hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần và trở về với cuộc sống thường nhật.

Đề phòng: Cảm giác hụt hẫng vì không tìm được người hiểu mình thật sự. Tuổi Tý: Nên suy nghĩ chín chắn trước mọi quyết định. Tuổi Tý: Luôn có nhiều cách để xử lý vấn đề.

Việc nên làm: Đính hôn, cưới hỏi, an sàng, nhập trạch, chuyển nhà, tu sửa nhà cửa, an táng, gặp gỡ, đàm phán, giao dịch, kí kết hợp đồng, cầu tài, cầu phúc.

Việc cần tránh: Lễ bái, giỗ chạp, cầu phúc, nhậm chức, xuất hành, tu sửa nhà cửa, động thổ.


Tuổi Sửu

Về tình cảm: Vận trình tình duyên ngọt ngào. Hai bạn đều dành sự trân trọng cho mối quan hệ. Chính vì thế, khi một trong hai có sự hiểu lầm hay giận hờn nhau mỗi bên đều tự điều chỉnh cảm xúc và thái độ của mình. Hai bạn dành cho nhau sự quan tâm và yêu thương sâu sắc nên dù xảy ra những khó khăn cũng đều cùng nhau cố gắng vượt qua.

Về tài lộc: Vận trình sự nghiệp của tuổi Sửu trong ngày hôm nay diễn ra suôn sẻ. Tam Hợp che chở nên đường công danh sự nghiệp của những người này được nâng đỡ và thúc đẩy khá nhiều. Con giáp này được khuyên nên tập trung vào việc mình làm, tránh lo chuyện bao đồng nếu không muốn vướng rắc rối.

Về sự nghiệp, tài lộc: Về phần công việc, bạn đang phải chịu những áp lực vô hình từ gia đình và bè bạn xung quanh. Tuổi Sửu có cố gắng đến mấy thì tất cả những gì bạn nhận lại cũng chỉ là ánh mắt nghi kị, dè chừng từ mọi người xung quanh.

Về sức khỏe: Về phần sức khỏe, bạn hãy tiếp tục duy trì chế độ ăn uống và tập luyện như hiện tại. Nếu có thể, hãy cố gắng ngủ sớm và đủ giấc hơn mỗi ngày.

Đề phòng: Đề phòng các vấn đề liên quan tới sức khỏe, chủ về bệnh ngoài da. Tuổi Sửu: Mau chóng làm lành với nửa kia của mình. Tuổi Sửu: Đừng suy nghĩ tiêu cực về tình cảm.

Việc nên làm: Làm mới gian bếp, lễ bái, giỗ chạp, nhậm chức, xuất hành, gặp gỡ, đàm phán, cầu tài, cầu phúc, đính hôn, cưới hỏi, nhập – xuất kho, chuyển nhà, an táng, giao dịch, kí kết hợp đồng.

Việc cần tránh: Không nên làm những việc trọng đại vào khung giờ này.


Tuổi Dần

Về tình cảm: Vận trình tình cảm vô cùng lý tưởng. Hỏa – Thổ tương sinh mang tới tình yêu thăng hoa và viên mãn cho các cặp đôi, thậm chí là người độc thân. Đây là thời điểm thích hợp để con giáp này hâm nóng tình cảm gia đình.

Về tài lộc: Vận tài lộc ngày hôm nay khá suôn sẻ, tốt lành. Nếu buôn bán, kinh doanh thì khả năng cao là bạn sẽ chốt được những đơn hàng lớn trong ngày hôm nay.

Về sự nghiệp, tài lộc: Về đường công danh, sự nghiệp, khả năng sáng tạo sẽ là chiếc chìa khóa thành công của người tuổi Dần trong hôm nay. Bạn phát huy tối đa khả năng của mình cũng như hợp tác dễ dàng với đồng nghiệp xung quanh. Vận tài lộc nếu thu chi cân đối thì cũng không có gì đáng lo ngại.

Về sức khỏe: Về phần sức khỏe, bạn nên chú ý nhiều hơn đến các bài tập rèn luyện và nâng cao thể chất. Bên cạnh đó, tuổi Dần cũng có thể rủ bạn bè đi tập để có thêm động lực mỗi ngày.

Đề phòng: Thận trọng trong các quyết định chi tiêu trong ngày. Tuổi Dần: Nên hòa đồng và cởi mở với mọi người xung quanh hơn. Tuổi Dần: Bất đồng ý kiến giữa những người trong nhà. Tuổi Dần: Điềm báo có mâu thuẫn khiến mối quan hệ căng thẳng.

Việc nên làm: Xây nhà, làm mới gian bếp, khai trương, nhập trạch, chuyển nhà, tu sửa nhà cửa/nội thất, nhập kho, an sàng, kí kết giao dịch, gặp gỡ, đàm phán.

Việc cần tránh: Nhậm chức, xuất hành, chuyển nhà, tố tụng, tu sửa nhà cửa, cầu phúc, cầu tự, các việc đi lại trên sông nước.


Tử

Tuổi Mão

Về tình cảm: Đường tình cảm tuổi Mão hôm nay xuất hiện nhiều trở ngại, có thể là tình địch hoặc sự phản đối từ gia đình. Quan hệ với anh em trong nhà có phần lạnh lẽo, bản thân phải giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

Về tài lộc: Tài vận: Vận trình tài lộc sáng rõ. Thu nhập được cải thiện rõ rệt đem lại cho bản mệnh cuộc sống thoải mái, không bị áp lực nào đè nặng.

Về sự nghiệp, tài lộc: Trong công việc, bạn nên tính toán đến những trường hợp bất trắc có thể xảy ra đối với bản thân. Dù tuổi Mão có tính toán kĩ càng bao nhiêu thì vẫn có những trường hợp không ngờ tới nhất xảy đến. Nhiệm vụ của bạn là luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đón nhận và giải quyết êm đẹp mọi thứ.

Về sức khỏe: Tình hình sức khỏe của Tuổi Mão hôm nay khá ổn định nhưng vẫn cần chăm chỉ vận động thể chất nhiều hơn. Việc tập luyện sẽ giúp cơ thể của Tuổi Mão thêm phần sung sức, từ đó bản mệnh cũng được cải thiện theo chiều hướng tốt lên.

Đề phòng: Tình hình sức khỏe tụt dốc không phanh do thời gian sinh hoạt chưa hợp lý. Tuổi Mão: Có chuyện nan giải gì cũng cần chia sẻ. Tuổi Mão: Trước khi trách người khác cần phải xem lại mình.

Việc nên làm: Đính hôn, cưới hỏi, chuyển nhà, nhập trạch, khai trương, giao dịch, tu sửa nhà cửa, nhậm chức, xuất hành, cầu tài, gặp gỡ, đàm phán, kí kết hợp đồng.

Việc cần tránh: Lễ bái, giỗ chạp, cầu phúc.


Tuổi Thìn

Về tình cảm: Vận trình tình duyên của tuổi Thìn cũng khá ngọt ngào. Các dự định gắn kết tình cảm trở nên thuận lợi, vui vẻ và các hiểu lầm có cơ hội được giải tỏa. Con giáp này nên tranh thủ thời gian này để hâm nóng tình cảm cùng với nửa kia của mình.

Về tài lộc: Vận trình sự nghiệp của tuổi Thìn trong ngày hôm nay gặp nhiều trở ngại. Do có sự xuất hiện của cục diện Tương Xung nên con giáp này khó lòng yên ổn làm xong việc của mình. Ngoài ra, tử vi còn dự đoán bạn có xung đột, mâu thuẫn với các cộng sự, cho nên hãy cẩn thận trong mỗi lời ăn tiếng nói của mình.

Về sự nghiệp, tài lộc: Đường công danh, sự nghiệp ngày hôm nay của tuổi Thìn được dự báo sẽ vô cùng may mắn. Nhờ sự chăm chỉ, cố gắng không biết mệt mỏi mà tuổi Thìn được đồng nghiệp và sếp trên nhìn nhận một cách xứng đáng.

Về sức khỏe: Về phần sức khỏe, tử vi khuyên bạn không nên tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh và đồ uống có hại. Thay vào đó, tuổi Thìn nên bổ sung rau xanh và thực phẩm dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày của mình.

Đề phòng: Nên giữ khoảng cách an toàn với những người khác giới, nhất là người đã lập gia đình. Tuổi Thìn: Không cần tìm hạnh phúc ở đâu xa vời. Tuổi Thìn: Tập trung làm việc để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Việc nên làm: Cầu tài, cầu phúc, cầu tự, nhập trạch, xây nhà, chuyển nhà, tu sửa nhà cửa/nội thất, gặp gỡ, đàm phán, đính hôn, cưới hỏi, làm mới gian bếp, an sàng, an táng.

Việc cần tránh: Cầu phúc, cầu tự.


Tuổi Tị

Về tình cảm: Vận trình tình duyên tiến triển. Bản mệnh và đối phương cảm nhận được người kia chính là định mệnh của mình. Hai bạn có nhiều điểm tương đồng và đặc biệt khi ở cạnh nhau hai bạn cảm thấy khá bình yên.

Về tài lộc: Vận trình sự nghiệp của tuổi Tị trong ngày hôm nay diễn ra căng thẳng mỏi mệt. Ảnh hưởng của cục diện Tị tương phá khiến con giáp này trải qua một ngày tương đối áp lực. Nội bộ có lục đục, thị phi là nguyên nhân khiến bản mệnh không thể tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Về sự nghiệp, tài lộc: Đường công danh, sự nghiệp ngày hôm nay gặp đôi chút trắc trở. Một vài quyết định sai lầm có thể khiến người tuổi Tị phải trả giá đắt. Tuy vậy, bạn cũng sẽ rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm để không còn lặp lại vào những lần sau.

Về sức khỏe: Về phần sức khỏe, tử vi khuyên bạn nên ngủ đủ giấc và quan tâm nhiều hơn đến chất lượng giấc ngủ của bản thân. Hạn chế sử dụng thiết bị di động hoặc thiền trong ít phút sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Đề phòng: Lười vận động có thể gây ra bệnh béo phì. Tuổi Tị: Còn nhiều mâu thuẫn tồn tại trong gia đình. Tuổi Tị: Sửa đổi, tiến bộ hơn theo thời gian.

Việc nên làm: Động thổ, đổ mái, xây nhà, tu sửa nhà cửa, đính hôn, cưới hỏi, an táng, tố tụng, tranh chấp, chữa bệnh, chuyển nhà, nhập trạch.

Việc cần tránh: Nhậm chức, xuất hành, tu sửa nhà cửa, động thổ, lễ bái, giỗ chạp, khai quang.


Tuổi Ngọ

Về tình cảm: Vận trình tình cảm bất hòa đôi chút. Tuổi Ngọ và nửa kia có lúc không tìm được tiếng nói chung trong quá trình chung sống. Nhưng sau đó, cả hai nhanh chóng hóa giải hiểu lầm bằng cuộc trò chuyện thẳng thắn.

Về tài lộc: Tài vận: Vận trình tài lộc có điểm sáng. Nếu có việc cần xuất hành thì nên đi về hướng Đông Bắc để gặp Hỷ thần hoặc Nam để gặp Tài Thần.

Về sự nghiệp, tài lộc: Công việc của tuổi Ngọ hôm nay diễn ra nhẹ nhàng và gặt hái được thành quả tốt đẹp. Tử vi đánh giá con đường sự nghiệp của tuổi Ngọ ngày càng thăng tiến và rộng mở khi bản mệnh liên tục nhận được “cơn mưa lời khen” và đánh giá từ cấp trên.

Về sức khỏe: Tình hình sức khỏe của con giáp này được cải thiện tích cực nhờ việc duy trì những thói quen tốt. Hãy tiếp tục bổ sung thêm rau xanh và trái cây vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn.

Đề phòng: Điềm báo có tiểu nhân đeo bám gây rối cho công việc. Tuổi Ngọ: Không thể lúc nào cũng tự trách mình. Tuổi Ngọ: Nóng nảy, vội vàng nên dễ mắc sai lầm.

Việc nên làm: Đính hôn, cưới hỏi, an sàng, cầu phúc, cầu tự, xuất hành, nhậm chức, cầu tài, chuyển nhà, an táng, nhập – xuất kho, đàm phán, kí kết hợp đồng, giao dịch.

Việc cần tránh: Khai quang, tu sửa nhà cửa, an táng.


Tuổi Mùi

Về tình cảm: Vận trình tình cảm vô cùng thăng hoa. Đào hoa nở rộ mở ra nhiều điều mới mẻ, thú vị cho chuyện tình cảm lứa đôi. Người độc thân gặp được chân mệnh cuộc đời mình vào thời điểm không ngờ.

Về tài lộc: Vận trình sự nghiệp của tuổi Mùi trong ngày hôm nay diễn ra tương đối vất vả. Con giáp này được khuyên nên nhận thức rõ khả năng của mình cũng như bình tĩnh trước những thay đổi bất ngờ để không bị động. Sự tập trung cao độ cũng là điều cần thiết để người tuổi này đạt được bước tiến xa trên vận trình sự nghiệp.

Về sự nghiệp, tài lộc: Về phần công việc, tuổi Mùi phát huy được nhiều thế mạnh của bản thân trong các hoạt động nhóm. Bạn được nhận xét là người năng nổ, nhiệt tình và có tài ăn nói. Nếu duy trì được những ưu điểm này, đường công danh, sự nghiệp của tuổi Mùi sẽ còn vững mạnh, phát triển hơn nữa.

Về sức khỏe: Về phần sức khỏe, tuổi Mùi nên chú ý đi ngủ đúng giờ và tập luyện thể thao nhiều hơn. Bạn càng kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân bao nhiêu thì tình hình sức khỏe của bạn sẽ sớm được cải thiện bấy nhiêu.

Đề phòng: Gặp nhiều bất lợi cũng do tính cách hấp tấp, bảo thủ. Tuổi Mùi: Buồn bã, ủ dột chỉ càng khiến tâm trạng thêm tệ. Tuổi Mùi: Cảm thấy lạc lõng vì tự tách mình khỏi tập thể.

Việc nên làm: Đính hôn, cưới hỏi, chuyển nhà, nhập trạch, khai trương, giao dịch, cầu tài, gặp gỡ, đàm phán, kí kết hợp đồng, nhập – xuất kho.

Việc cần tránh: Đây là khung giờ xấu nhất trong ngày với người tuổi Mùi, cần tránh thực hiện các việc quan trọng trong ngày.


Tuổi Thân

Về tình cảm: Vận trình tình cảm dễ vướng rắc rối. Hỏa khắc Kim cho thấy con giáp này dễ gặp trở ngại trong mối quan hệ tình cảm hiện tại. Người độc thân cũng cần đề phòng trước những người chủ động tiếp cận mình.

Về tài lộc: Tài vận: Vận trình tài lộc có điểm sáng. Nhưng con giáp này chưa có kế hoạch chi tiêu hợp lý, do vậy mà dễ rơi vào tình trạng vay mượn.

Về sự nghiệp, tài lộc: Trong công việc, bạn ghi điểm với lãnh đạo nhờ sự sáng tạo cùng suy nghĩ độc lập của bản thân. Đường công danh, sự nghiệp phía trước của bạn vô cùng rộng mở. Nếu biết phát huy những thế mạnh của bản thân, bạn sẽ còn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai.

Về sức khỏe: Về phần sức khỏe, bạn nên chú ý bổ sung một số thực phẩm làm mát cơ thể như trà atiso, trái cây, nước lọc… Bên cạnh đó cũng nên chú ý kết hợp ăn uống với nghỉ ngơi điều độ hơn.

Đề phòng: Thiếu tự tin và mơ hồ với những điều mình đang làm. Tuổi Thân: Không nên vội vàng đưa ra quyết định. Tuổi Thân: Nên chú ý hơn tới vấn đề sức khỏe.

Việc nên làm: Động thổ, lợp mái, xây nhà, đính hôn, cưới hỏi, an táng, chữa bệnh, tố tụng, tranh chấp, nhập trạch, chuyển nhà, gặp gỡ, đàm phán.

Việc cần tránh: Đây là khung giờ xấu nhất trong ngày với người tuổi Thân, cần tránh thực hiện các việc quan trọng trong ngày.


Tuổi Dậu

Về tình cảm: Vận trình tình cảm nảy sinh xung đột. Sự khác biệt trong suy nghĩ, lý tưởng sống vô hình trung đẩy các cặp đôi ra xa. Hạnh phúc tưởng gần hóa ra lại xa đang khiến người trong cuộc cảm thấy vô cùng mỏi mệt.

Về tài lộc: Vận trình sự nghiệp của tuổi Dậu trong ngày hôm nay diễn ra vô cùng suôn sẻ. Nhờ may mắn mà tài năng của con giáp này được bộc lộ và lọt vào mắt xanh của cấp trên, từ đó bước thêm được một bậc thang quan trọng trong sự nghiệp thăng quan tiến chức của mình. Tuy nhiên, bạn tránh nên lơ là, chủ quan để tạo ra sơ hở cho kẻ tiểu nhân bày mưu tính kế hãm hại.

Về sự nghiệp, tài lộc: Trong công việc, tuổi Dậu nên cố gắng nhiều hơn để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức cho bản thân. Bên cạnh đó, xây dựng mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp cũng là cách giúp tuổi Dậu mở lối cho con đường công danh, sự nghiệp sau này.

Về sức khỏe: Mặt sức khỏe của con giáp này gặp vấn đề về tiêu hóa, đại tràng. Tuổi Dậu dương thịnh, uống rượu, ăn nhiều chất cay nóng gây tích nhiệt ở trường vị. Bệnh nhiệt lâu ngày tổn thương tân dịch. Bản thân lo nghĩ, buồn phiền, nằm lâu, ít vận động làm cho khí huyết kém lưu thông gây ứ trệ sinh táo bón.

Đề phòng: ‏Đi đứng cẩn thận, đề phòng tai nạn xe cộ. Tuổi Dậu: Nhẹ dạ cả tin nên dễ bị lừa gạt. Tuổi Dậu: Đề phòng tiểu nhân gây tai họa.‏

Việc nên làm: Xây nhà, chuyển nhà, an sàng, nhập trạch, khai trương, khai kho, cầu phúc, cầu tự, đính hôn, cưới hỏi, gặp gỡ, đàm phán, kí kết hợp đồng, giao dịch, nhập – xuất kho.

Việc cần tránh: Sửa thuyền, lễ bái, giỗ chạp, cầu phúc.


Tuổi Tuất

Về tình cảm: Vận tình duyên ngày hôm nay không quá thuận lợi. Giữa hai người hay có những tranh cãi, bất đồng vụn vặt. Chỉ khi bỏ được tính cách trẻ con, hay hờn dỗi của mình thì mối quan hệ giữa hai bạn mới có thể tiến xa hơn được.

Về tài lộc: Tài vận: Vận trình tài lộc kém sắc. Tử vi cho biết Kiếp Tài là nguyên nhân chính gây cản trở việc kiếm tiền của những người này.

Về sự nghiệp, tài lộc: Công việc tuy có căng thẳng nhưng cũng đừng xử lí chúng trong tâm trạng bực bội. Cứ kiên trì, lạc quan rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Hôm nay bản mệnh không được nhanh nhạy, trực giác không đúng nên đừng quá vội vàng hấp tấp trong các quyết định tiền bạc.

Về sức khỏe: Về phần sức khỏe, tuổi Tuất nên tập luyện và ăn uống đầy đủ hơn. Chỉ cần 30 phút rèn luyện mỗi ngày là bạn có thể cảm nhận được sự hứng khởi và nguồn năng lượng dồi dào của bản thân.

Đề phòng: Ăn nói tùy tiện có thể làm mất lòng những người xung quanh. Tuổi Tuất: Tập trung giải quyết các rắc rối trước mắt. Tuổi Tuất: Cần quan tâm hơn tới vấn đề về sức khỏe.

Việc nên làm: Xuất hành, nhậm chức, gặp gỡ, đàm phán, an táng, tu sửa nhà cửa, nhập – xuất kho, đính hôn, cưới hỏi, an sàng, khai quang.

Việc cần tránh: Nhậm chức, xuất hành, cầu phúc, lễ bái, giỗ chạp.


Tuổi Hợi

Về tình cảm: Vận trình tình duyên của tuổi Hợi có chút nhàm chán và muộn phiền. Do hôm nay Ngũ hành xung khắc nên mang đến nhiều chuyện không vui cho tình cảm đôi lứa, còn những người độc thân vẫn chưa thoát khỏi cảnh cô đơn lẻ bóng một mình.

Về tài lộc: Tài vận: Vận trình tài lộc kém sắc. Con giáp này không tự chủ được tài chính cá nhân khi tiêu dùng thiếu kế hoạch. Một số bạn nên hạn chế giao dịch với khoản tiền lớn nếu không muốn rước họa vào thân.

Về sự nghiệp, tài lộc: Đường công danh, sự nghiệp trong ngày của Hợi đang có Chính Quan tọa mạng, bản mệnh nên tránh để cảm xúc ảnh hưởng tới công việc trong hôm nay. Khi bạn gặp những vấn đề khó giải quyết thì nên bàn bạc với mọi người xung quanh chứ đừng nên tự giải quyết một mình. Tử vi khuyên rằng Hợi cần dẹp bỏ những suy nghĩ bảo thủ, hà khắc và tính cách tùy tiện của bản thân nếu không muốn đường quan lộ khó phát triển trong tương lai.

Về sức khỏe: Về phần sức khỏe, tuổi Hợi nên lên một kế hoạch tập luyện thể dục thể thao đều đặn. Bên cạnh đó, ngủ đủ giấc mỗi ngày cũng sẽ là cách giúp bạn có thêm năng lượng dồi dào hơn cho ngày mới.

Đề phòng: Không để bản thân rơi vào cạm bẫy bằng cách cẩn thận, chỉn chu. Tuổi Hợi: Người độc thân khó tìm được một nửa cho mình.

Việc nên làm: Cầu tự, đính hôn, cưới hỏi, chuyển nhà, nhập trạch, khai trương, giao dịch, tu sửa nhà cửa, kí kết hợp đồng, đàm phán, tu sửa nhà cửa, an táng, cầu phúc, làm mới gian bếp, lễ bái, giỗ chạp.

Việc cần tránh: Động thổ, tu sửa nhà cửa.


xem thêm